Category Archives: เพชรบุรี

เมี่ยงปลากะพง ปลาชิ้นพอดีคำคลุกเคล้าเครื่องเมี่ยงและน้ำเมี่ยงรสกลมกล่อม

ณ ๑/๑

ร้านอาหารแบบครบเครื่องพร้อมเสิร์ฟอาหารไทย อาหารจานเดียว กาแฟสด เค้ก เบเกอรี่ ครบแบบไม่ต้องไปต่อที่ไหน

แซนวิชวาฟเฟิล ไส้แฮมและไข่ เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรพิเศษ

Cucina Cafe & Cuisine

พาซอกแซกชิมร้านอร่อยในซอยเล็ก ตัวร้านอาจมองไม่เห็นเด่นชัดเพราะว่าอยู่ในซอย แต่เอาจริงๆ แล้วเดินทางไม่ยาก เพราะอยู่ใกล้วัดมหาธาตุฯ เมืองเพชร

_MG_5021

ซีฟู้ด เบเกอรี่ กาแฟสด ริมทะเล : ครัวคุณย่า และ บรูด้า คอฟฟี่

การได้นั่งทานอาหารเคล้ากับบรรยากาศชายทะเลมันชวนให้อยากนั่งไปเรื่อยๆ ไม่รู้จักอิ่ม อย่างที่ร้านนี้ ครัวคุณย่า ร้านอาหารบรรยากาศดี๊ดีตั้งอยู่ในเจ้าสำราญบีชรีสอร์ท จ.เพชรบุรี ที่มาพร้อมกับวิวงามๆ ของหาดเจ้าสำราญแบบไกลสุดสายตา ได้ฟังเสียงคลื่นขณะทานอาหารสุดแสนจะเพลินเลยล่ะ นอกจากร้านอาหารแล้วที่นี่ยังมีโซนร้านกาแฟชื่อน่ารักว่า บรูด้า คอฟฟี่ & เบเกอรี่ จัดเต็มเค้กโฮมเมดและเครื่องดื่มนานาชนิดอีกด้วย

_MG_2436

แม่ศรีตำไทย

ส้มตำ เมนูขวัญใจมหาชนที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ และไม่ว่าคุณจะชอบตำไทย ตำปู ตำปลาร้า ตำซั่ว ตำหอยดอง ฯลฯ แม่ศรีตำไทยก็มีให้เลือกสั่ง รวมไปถึงสารพัดเมนูไทย-อีสานจานอร่อย ที่พาเหรดกันมาอย่างครบครัน พร้อมด้วยข้าวแกงปักษ์ใต้รสเด็ดและของหวานก็มีให้สั่งปิดท้ายมื้ออร่อยกันด้วย

ส้มตำทอดของที่นี่ เราอยากจะเรียกว่าส้มตำพิซซ่า เพราะว่าทางร้านทอดมะละกอเป็นแพสวย ก่อนหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมดูคล้ายพิซซ่า เสิร์ฟกับน้ำส้มตำรสเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อม

ร้านอร่อยเพชรบุรี : เบญเยี่ยม อาหารพื้นบ้าน รสชาติถูกใจ

ร้านอาหารอร่อย ไม่ว่าจะซ่อนตัวอยู่ที่ไหนก็จะมีคนตามไปลองลิ้มชิมรสอย่างแน่นอน ร้านเบญเยี่ยมเป็นหนึ่งในร้านอร่อยที่ว่านี้ เพราะพี่เบญและพี่เยี่ยมเปิดร้านอยู่ในบริเวณบ้านในอำเภอหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี เรียกได้ว่าทำเลค่อนข้างลึกอยู่สักหน่อย แต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมรสมืออยู่เป็นประจำ ตัวร้านในบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ กับรสอาหารที่มัดใจลูกค้าจนอยู่หมัดอย่างนี้ ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรคความอร่อยแน่นอน

IMG_8537

Danus’ hobby farm

Danus’ hobby farm ฟาร์มแกะแห่งใหม่ริมถนนเพชรเกษม สำหรับใครที่วิ่งรถลงใต้สามารถแวะได้ทั้งจิบกาแฟ กินขนม ถ่ายรูป ป้อนนมน้องแกะ ค่าเข้าโซนฟาร์ม 20 บาท/ท่าน ค่ะ

เมี่ยงปลาทู ปลาทูตัวอวบพร้อมเครื่องเมี่ยงและทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม

ร้านอาหารบรรยากาศสบายในเมืองเพชร : ร้านไหนดี

“เที่ยงนี้ไปกินร้านไหนดี” นี่ไม่ใช่ประโยคคำถามแต่เป็นประโยคบอกเล่า เพราะร้านที่เราจะพาไปเช็คอินกันนั้นมีชื่อว่า “ร้านไหนดี” ร้านอาหารในเมืองเพชรกับบรรยากาศสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมเพลงคลอเบาๆ เสิร์ฟอาหารไทยหลากหลายรสเด็ดโดนใจ นอกจากอาหารแล้วยังมีกาแฟสด ไอศครีม และขนมปังปิ้งไว้ให้ทานเล่นกันอีกด้วย

profiterole

ร้านกาแฟ เพชรบุรี : เบเกอรี่ชวนชิมในร้านชวนชิล “La Maison”

“บ้าน” คือที่ที่ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย มีความสุข นี่คือคอนเซ็ปต์ของร้าน La Maison ที่อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนกับบ้านเบเกอรี่ที่เมื่อลูกค้่าแวะเวียนมาแล้วจะได้รับความสุขจากความหวานกลับไปกันทุกคน ภายในร้านเน้นโทนสีขาวสบายตา แถมเปิดเพลงคลอเบาๆ ตลอดเวลา ชวนให้นั่งเพลินๆ ได้ไม่รู้เบื่อ ส่วนขนมของที่นี่เป็นโฮมเมดเบเกอรี่ที่เจ้าของร้านลงมือทำเองแบบโฮมเมดแท้ๆ เลย

กุ้งซอสมะขาม กุ้งตัวโตนำไปทอดราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวาน จัดเสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบโรยด้วยหอมเจียว

ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเพชร “มอนดี”

ร้านอาหารบรรยากาศชวนสบาย ด้วยตัวร้านที่เปิดรับลมแม่น้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี มาถึงแล้วรีบจับจองโต๊ะริมน้ำก่อนเลย จะได้เพลินกับวิวต้นไม้เขียวขจีและสายน้ำ วิวงามๆ ช่วยให้เจริญอาหารดีนักเชียว 

ปูม้านึ่ง เนื้อแน่น หวาน แกะมาพร้อมทานแบบง่ายๆ

ร้านอาหารทะเล บางตะบูน กับวิวแม่น้ำแบบพาโนราม่า “น้ำเพชรซีฟู้ด”

อาหารทะเลสดๆ กับวิวแม่น้ำกว้างไกลแบบพาโนรามา ถ้าอยากสัมผัสกับอะไรแบบนี้ละก็ ขับรถออกมาเลย ร้านน้ำเพชรซีฟู้ด ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแค่ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ตัวร้านโปร่งโล่งรับลมแม่น้ำกันชิลๆ มาถึงปากแม่น้ำทั้งทีก็ต้องจัดซีฟู้ดกันให้เต็มที่ ที่นี่เขามีเมนูเด็ดรออยู่เพียบเลยล่ะ