Category Archives: เพชรบุรี

profiterole

ร้านกาแฟ เพชรบุรี : เบเกอรี่ชวนชิมในร้านชวนชิล “La Maison”

“บ้าน” คือที่ที่ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย มีความสุข นี่คือคอนเซ็ปต์ของร้าน La Maison ที่อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนกับบ้านเบเกอรี่ที่เมื่อลูกค้่าแวะเวียนมาแล้วจะได้รับความสุขจากความหวานกลับไปกันทุกคน ภายในร้านเน้นโทนสีขาวสบายตา แถมเปิดเพลงคลอเบาๆ ตลอดเวลา ชวนให้นั่งเพลินๆ ได้ไม่รู้เบื่อ ส่วนขนมของที่นี่เป็นโฮมเมดเบเกอรี่ที่เจ้าของร้านลงมือทำเองแบบโฮมเมดแท้ๆ เลย

กุ้งซอสมะขาม กุ้งตัวโตนำไปทอดราดด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวาน จัดเสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบโรยด้วยหอมเจียว

ร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเพชร “มอนดี”

ร้านอาหารบรรยากาศชวนสบาย ด้วยตัวร้านที่เปิดรับลมแม่น้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี มาถึงแล้วรีบจับจองโต๊ะริมน้ำก่อนเลย จะได้เพลินกับวิวต้นไม้เขียวขจีและสายน้ำ วิวงามๆ ช่วยให้เจริญอาหารดีนักเชียว 

ปูม้านึ่ง เนื้อแน่น หวาน แกะมาพร้อมทานแบบง่ายๆ

ร้านอาหารทะเล บางตะบูน กับวิวแม่น้ำแบบพาโนราม่า “น้ำเพชรซีฟู้ด”

อาหารทะเลสดๆ กับวิวแม่น้ำกว้างไกลแบบพาโนรามา ถ้าอยากสัมผัสกับอะไรแบบนี้ละก็ ขับรถออกมาเลย ร้านน้ำเพชรซีฟู้ด ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแค่ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น ตัวร้านโปร่งโล่งรับลมแม่น้ำกันชิลๆ มาถึงปากแม่น้ำทั้งทีก็ต้องจัดซีฟู้ดกันให้เต็มที่ ที่นี่เขามีเมนูเด็ดรออยู่เพียบเลยล่ะ

IMG_9316

ฟาร์มแกะ แก่งกระจาน “ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง”

นี่ไม่ใช่เรือนจำแบบที่คุณคิด ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพีง เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง แก่งกระจาน ได้พัฒนาจัดทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งจุดถ่ายรูปเก๋ๆ มีน้องแกะ แพะ ม้า กระต่าย ให้ป้อนหญ้า ป้อนนม ในบรรยากาศสวยๆ นอกจากนี้ด้านในยังมีส่วนที่เป็นศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเดียง ที่ให้ความรู้ด้านเกษตรกรรม เลี้ยงสัตว์ การทำบ้านดิน ให้กับผู้ต้องขังที่กำลังจะออกไปใช้ชีวิตนอกเรือนจำในอนาคตอันใกล้ ถ้าใครสนใจอยากนอนบ้านดิน ที่นี่มีบ้านพักเปิดให้บริการด้วย แต่ถ้าจะแวะเที่ยวอย่างเดียวก็สามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าเข้าชมแต่อย่างใด

Brownie Cheese Cake

ร้านกาแฟ เพชรบุรี : โฮมเมดเบเกอรี่คุณภาพเกินราคา “Pagoda Caffe”

Pagoda Caffe ร้านสไตล์ปูนเปลือย ดิบ เท่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนน้ำตาล ตัดด้วยสีส้มสร้างความสดใส ภายในร้านโปร่งสบายชวนให้นั่งได้นานๆ แวะเข้ามาแล้วต้องลองเครื่องดื่มของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นคาราเมลลาเต้รสละมุน ชาเขียวเย็น หรือชาซีลอนลาเต้ รับรองว่าสดชื่นคลายร้อนแน่ๆ ส่วนใครที่ชอบทานเค้กที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่าง แถมเป็นโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน เน้นวัตถุดิบคุณภาพจัดเต็ม เหมือนทำทานกันเองในครอบครัวจริงๆ

บานาน่านูเทลล่าบัตเตอร์เครป แป้งเครปนุ่ม ทานูเทลล่า เสิร์ฟพร้อมกล้วยหอมและไอศรีมเลือกรสได้ตามชอบ

ร้านอาหาร เพชรบุรี : สารพัดเมนูอร่อย กับเครปแป้งนิ่มสูตรพิเศษ “Take a Rest”

จากตัวเมืองเพชรบุรี หากจะขับรถมุ่งหน้าไปหาดเจ้าสำราญ ระหว่างทางมีร้านอาหารอร่อยให้แวะ Check in ทานอาหารแล้วตบท้ายด้วยเครปและกาแฟสักแก้วก่อนออกเดินทางต่อ โดยเมนูของทางร้าน รวมถึงเครปนานาชนิด คิดสูตรเองโดยเจ้าของร้าน คุณโซบี โชติรส ชโยวรรณ นักแสดงและพิธีกรที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี หากวันไหนไม่มีคิวงานแสดง ก็จะได้เห็นคุณโซบีคอยต้อนรับลูกค้าอยู่ที่ร้านเองด้วยล่ะ

ข้าวไข่นุ่มเขียวหวานทะเล - ไข่ข้นนุ่มๆ โปะลงบนข้าวสวยราดด้วยแกงเขียวหวานทะเล

ร้านอาหาร เพชรบุรี : อร่อยสร้างสรรค์ เมนูไม่ซ้ำใคร “Sidetrack Phetchaburi”

ร้านอาหารอร่อยสไตล์ไม่ซ้ำใครเพราะหลายๆ เมนูของทางร้านนั้นคิดสูตรขึ้นมาเอง ดูแล้วน่าลองไปเสียหมด นอกจากอาหารแล้วทางร้านยังมีกาแฟออร์แกนิค ชาผลไม้ และเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นอย่าง Fruit Punch และ Lemon Mojito ไว้คอยบริการด้วย

_MG_0170

ร้านอาหาร แก่งกระจาน : อาหารอร่อยกับวิวเทพ “ร้านริมแก่ง”

ร้านอาหารริมแก่งเปิดบริการมากว่า 30 ปี นับเป็นตัวการันตีได้ว่า อาหารที่ร้านรสชาติดีสม่ำเสมอถึงมัดใจลูกค้าได้ยาวนาน เมนูเด็ดของทางร้านเป็นเมนูจากปลาน้ำจืดชนิดต่างๆ เคล้าบรรยากาศวิวสวยๆ ริมเขื่อนแก่งกระจาน ถูกใจทั้งอาหารและบรรยากาศแน่นอน

หลนปู

ร้านอาหาร เพชรบุรี : อร่อยเกินราคา “กาลครั้งหนึ่ง”

ร้านอาหารสไตล์ย้อนยุคที่เหมือนจะชวนให้หลุดเข้าไปในห้วงเวลา ด้วยการตกแต่งร้านโดยใช้ของเก่าที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเอง ทั้งของเล่น ตุ๊กตา โปสเตอร์ จานสังกะสี ฯลฯ ดูแล้วเก๋ไก๋น่าถ่ายรูปทุกมุม ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายโดยเน้นเป็นอาหารไทย อีสาน และอาหารพื้นบ้านที่หาทานไม่ได้ทั่วไป

IMG_5948

ร้านกาแฟ เพชรบุรี : จิบกาแฟในรถโบราณที่ใหญ่ที่สุด “The Car Coffee”

ร้านกาแฟเก๋ริมถนนเพชรเกษม ที่ว่าเก๋ก็เพราะตัวร้านอยู่ในรถโบราณคันใหญ่ สีแดงสะดุดตา แถมยังมีมุมถ่ายรูปอีกมากมายอย่างหอเอนปิซ่า หรือว่าน้ำพุเทรวี่ ที่จำลองแบบมาจากของอิตาลี ส่วนของเมนูก็มีทั้งกาแฟ โกโก้ สมูทตี้ โดยกาแฟของที่นี่เลือกใช้กาแฟอโรม่า Secret Blend ที่พัฒนาสูตรโดยอาจารย์ปอ เซียนกาแฟ บาริสต้าแชมป์โลกปี 2005 นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีขนมปังปิ้ง เค้ก วาฟเฟิล ฮันนี่โทสต์ อีกด้วย