เรื่องของโอ่ง

ถ้าพูดถึงจังหวัดราชบุรี หลายคนคงนึกถึง "โอ่งมังกร" แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าโอ่งมังกรมีความเป็นมาอย่างไร ทำไมราชบุรีต้องมีโอ่ง แล้วทำไมต้องเป็นโอ่งลายมังกร โอ่งแบบอื่นๆ มีหรือไม่ และโอ่งมังกรมีวิธีทำอย่างไร 8475

8 Villas Hua Hin

พูลวิลล่าไซส์เล็กที่หัวหินที่ let's Check in เคยไปทำรีวิวแล้วติดใจในความน่ารักอย่าง 8 Villas Hua Hin วันนี้ปรับโฉมใหม่หมด สดใส ไฉไลกว่าเดิมจนอดไม่ได้ต้องแวะไปเก็บภาพอัพเดทมาให้ชมกันอีกครั้ง 8454

Kofuku Coffee & Bistro

มันจะดีแค่ไหนถ้าเราเข้าร้านกาแฟแล้วทำได้มากกว่าแค่สั่งแล้วนั่งรอ Kofuku Coffee & Bistro เป็นร้านกาแฟที่เปิดโอกาสให้คอกาแฟได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเรื่องกาแฟ รวมไปถึงทดลองคั่ว บด และลงมือดริปจนออกมาเป็นกาแฟแก้วพิเศษของตัวเอง 8391

Chicken & Bee

การได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและได้ทานอาหารดีๆ เป็นความสุขหนึ่งของชีวิตที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด จากกรุงเทพฯ ขับรถลงใต้ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงสามร้อยยอด ที่ที่เราอยากแนะนำให้คุณมาค้นหาความสุขง่ายๆ นี้ด้วยกัน 8389

Sailom Gallery บางปู

บางปู เป็นชื่อที่อยู่ในความทรงจำวัยเด็กคู่กับภาพนกนางนวล นอกเหนือจากนั้นก็จำอะไรเกี่ยวกับบางปูไม่ได้ จำไม่ได้แม้กระทั่งว่าครั้งสุดท้ายที่มาบางปูคือเมื่อไหร่ แต่แล้วอยู่ๆ เราก็ขับรถมาเที่ยวบางปู ทั้งๆ ที่เดือนนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่มีนกนางนวลให้ดู แต่เราแค่อยากไปที่ไหนสักที่ที่เราไม่คุ้นเคย บนเงื่อนไขที่ว่าที่นั่นต้องไม่ไกลเกินจะไปกลับในหนึ่งวัน 8190

Top