ร้านไอติม เพชรบุรี
Let's eat, scoop, เพชรบุรี

8 ร้านไอติมดับร้อน @ เพชรบุรี

ไทยแลนด์แดนนี้ ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ อากาศก็ร้อนเหลือทน หนีไม่พ้นนึกถึงของกินเย็นๆ ที่ช่วยให้สดชื่นชุ่มฉ่ำใจ แล้วอะไรจะดีไปกว่าการได้กินไอติมเย็นๆ สักถ้วยสองถ้วยจริงมั้ย งั้นมาแนะนำร้านไอติมเด็ดๆ โดนๆ ในเมืองเพชรบุรีให้ตามไป Check in กันดีกว่า

รวมร้านไอติม เพชรบุรี

01 ระย้าไอศกรีม

ร้านไอติมโฮมเมดหลบอยู่ในซอยในตัวเมืองเพชรบุรี มีความเป็นไอติมโบราณในร้านเก๋ๆ ไอติมจะเป็นไอติมกะทิให้เลือกหลากหลายรส รสน้ำตาลสด ถั่วแดง ชาไทย มัทฉะ มะพร้าวอัญชัน ฯลฯ มีทั้งแบบใส่ถ้วย ใส่ขนมปัง ใส่โคน แอดแนะนำแบบใส่ขนมปังคลาสสิคที่สุด นอกจากไอติมแล้วยังมีปังเย็น เครื่องดื่ม กาแฟ ด้วย

Raya icecream – ระย้าไอศกรีม
ซอยหลังห้างสหไทย
แผนที่ => พิกัดร้านระย้าไอศกรีม

02 ขนมร้านกานดา

ถ้าชอบไอศครีมเจลาโต้ต้องร้านนี้เลย ไอศครีมโฮมเมดเจ้าของร้านทำเองทุกรส มีหลายรสมาก รสนม มะพร้าว ชาไทย มัทฉะ ชอคโกแลต สตอเบอรี่โยเกิร์ต คุ้กกี้แอนด์ครีม กาแฟ ฯลฯ เป็นเจลาโต้ที่รสเข้มข้นเน้นวัตถุดิบคุณภาพ เนื้อเนียนเหนียวอร่อย แถมยังมีไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำด้วยจ้า ราคาก็เบาๆ ร้านนี้จะเน้นเป็นแบบใส่ถ้วยซื้อกลับบ้าน ไม่มีแบบตักใส่ถ้วยนะ แต่ซื้อแล้วจะนั่งกินที่ร้านก็ได้ไม่ว่ากัน

ขนมร้านกานดา
ริมถนนมาตยวงษ์ ใกล้ๆ กับร้านหม้อแกงแม่ปิ่น
แผนที่ => พิกัดขนมร้านกานดา

03 ICE TREE

ร้านไอติมหน้าตาดีราคาเบาๆ มาร้านนี้ไม่ต้องกินไอติมเพียวๆ เพราะเขามีจัดเสิร์ฟกับขนมหลายๆ แบบ กินกับวาฟเฟิลก็ดี หรือกับโทสต์ก็อร่อย เป็นแบบพาร์เฟต์ และอื่นๆ ก็มีให้เลือกอีกหลายแบบเลย

ICE TREE
ร้านตั้งอยู่ริมถนนคีรีรัถยา มุ่งหน้าไปทางสนามกีฬาดอนคาน อยู่ก่อนถึงสวนโจวย์รีสอร์ท
แผนที่ => พิกัดร้าน ICE TREE

04 ไอติมสะท้านตับ บุฟเฟ่ต์เครื่องเคียง

ไอติมพร้อมเครื่องเคียงไม่อั้น ใครชอบกินเครื่องมาร้านนี้คุ้มแน่นอน สั่งไอติม 2 ลูก 39 บาท หรือ 3 ลูก 49 บาท แล้วจะได้เครื่องเคียงชุดใหญ่ไฟกระพริบ ตักกินได้ตามใจชอบแบบบุฟเฟต์กันไปเลย คุ้มเว่อร์ นอกจากไอติมแล้วอาหารก็อร่อยนะ สั่งข้าวกินก่อนแล้วค่อยตบด้วยไอติมก็ยังได้

ไอติมสะท้านตับ บุฟเฟ่ต์เครื่องเคียง เพชรบุรี
ริมถนนสาย สส.2021 ใกล้จุดชมวิวบางแก้ว
แผนที่ => พิกัดร้านไอติมสะท้านตับ

05 ไอติมหน้าใหญ่

สั่งไอติมพร้อมเลือกเครื่องเคียงที่ชอบ ไอติม 3 ลูก 20 บาท เครื่องเคียงอย่างละ 5 บาท สั่งแล้วนั่งรอสักแป๊บไอติมจะถูกเสิร์ฟมาในปิ่นโตน่ารักน่าเอ็นดู แถมยังมีน้ำสมุนไพรเย็นๆ ให้ดื่มกันฟรีๆ ด้วยนะ ไอติมมีหลายรส เครื่องเคียงก็เยอะแยะ ราคาก็ไม่แพง จัดเลย รออะไร

ไอติมปิ่นโตหน้าใหญ่ฯ
ริมถนนพงษ์สุริยา ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม
แผนที่ => พิกัดร้านไอติมหน้าใหญ่

06 ไอติมเจ๊ม่วย

ไอติมเจ้าเก่าแก่ของเพชรบุรี มีทั้งไอติมกะทิ ไอติมนมสด และไอติมน้ำตาลโตนด หอมหวานลงตัว ถูกใจไปหมดทุกรส เลือกเครื่องเคียงได้ตามใจชอบ แนะนำลูกลานเชื่อม ใส่เพิ่มความอร่อยแถมหากินยาก นอกจากไอติมแล้วยังมีลอดช่องน้ำตาลข้นด้วยนะ

ไอติมนมสด-กะทิสด เจ๊ม่วย เพชรบุรี
ริมถนนดำเนินเกษม ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรี
แผนที่ => พิกัดร้านไอติมเจ๊ม่วย

07 พรชัยไอติมกะทิสด

อีกหนึ่งร้านไอติมเก่าแก่กว่า 20 ปี อยู่ในซอย หาที่จอดรถยากหน่อย แต่มาเถอะของเขาอร่อยจริง ไอติมมีรสกะทิโบราณ ไอติมนมสด ไอติมน้ำตาลสด อร่อยทุกรสบอกเลย แอดแนะนำสั่งกินคู่กับขนมไข่และสับประรดกวน มันเข้ากั๊นเข้ากัน

พรชัยไอติมกะทิสด
ซอยน้ำพุหลังจวนผู้ว่าฯ ใกล้ๆ กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊กเม้ง
แผนที่ => พิกัดร้านพรชัยไอติมกะทิสด

08 ติม ตาล ทิ

ไอศครีมโฮมเมด เมดอินเพชรบุรีแท้ๆ โดดเด่นในการเลือกใช้ของดีเมืองเพชรมาดัดแปลงเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ รสออริจินอลอร่อยสุดก็ต้องไอติมลูกตาล ผสมเนื้อลูกตาลหอมอร่อยสไตล์เพชรบุรี อีกเมนูที่เด่นไม่แพ้กันก็ต้อง ไอติมข้าวแช่ เป็นเจ้าแรกๆ ที่ริเริ่มทำไอติมหอมๆ เหมือนน้ำข้าวแช่ เสิร์ฟกับเครื่องข้าวแช่แบบเพชรบุรี บอกเลยว่านี่แหละของดีเมืองเพชร มาแล้วต้องลองนะ

ติม ตาล ทิ
ริมถนนราชดำริ ตรงข้ามทางเข้าวังบ้านปืน
แผนที่ => พิกัดติมตาลทิ

เช็คอินร้านไอติมแล้วถ้ายังไม่อิ่ม อยากหาร้านกาแฟที่เพชรบุรีนั่งชิลๆ ต่อล่ะก็ ไปอ่าน รวม 10 ร้านกาแฟเพชรบุรี เก๋ๆ น่านั่งแบบนี้ เพชรบุรีก็มีนะ ต่อได้เลย

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด