Cafe’4U เพชรบุรี

บ่อยครั้งที่เวลาหิวแต่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็มักจะลงเอยที่การเลือกไปคาเฟ่สักร้าน ที่มีห้องแอร์เย็นๆ (เพราะอากาศบ้านเรามันร้อน) และมีของกินครบๆ ทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ในอำเภอเมืองเพชรบุรี มีร้านแนวๆ นี้หลายร้าน Cafe’4U เพชรบุรี เป็นหนึ่งในร้านที่พวกเราแวะไปบ่อยๆ เพราะว่าใกล้บ้าน และรสชาติอาหารถูกใจ

Cafe'4U เพชรบุรี
Cafe’4U เพชรบุรี
บรรยากาศ การตกแต่ง

ตัวร้านเป็นตึกที่ถูกปรับให้ด้านในโปร่งขึ้น ตกแต่งคุมโทนดำ ขาว เทา น้ำตาล โต๊ะที่นั่งมีพอสมควร เป็นโต๊ะไม้ที่ระดับความสูงและขนาดเหมาะกับการนั่งกินข้าว ซึ่งเป็นข้อดี เพราะคาเฟ่หลายๆ แห่ง ขายอาหารด้วยก็จริง แต่โต๊ะเป็นโต๊ะเตี้ยแบบร้านกาแฟ ทำให้กินข้าวไม่ถนัดนัก แต่ที่นี่มีทั้งโต๊ะสำหรับนั่งกินข้าว และโซฟากับโต๊ะเตี้ยสำหรับนั่งสบายๆ จิบกาแฟ

คาเฟ่ เพชรบุรี

อาหารการกิน

ถ้าหิวไม่มาก ที่นี่มีอาหารจานเดียวให้เลือกหลายอย่าง ข้าวก็มี สเต๊กก็มี สปาเก็ตตี้ ผัดไทย สลัด ถ้าหิวมากหรือมาหลายคน จะสั่งเป็นกับข้าวมาแชร์กันก็ได้ เราชอบอาหารไทยที่นี่รสจัดถูกใจ ต้มยำ ยำทูน่า หรือแม้แต่เมนูพื้นๆ อย่างข้าวกะเพราก็จัดว่าดี

สลัดปูอัด มีผักหลายอย่างเลย เสิร์ฟกับสลัดครีม
ผัดไทยห่อไข่ ผัดได้แห้งดีรสชาติกำลังเหมาะ
สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ถูกใจคนชอบกินเผ็ด
หมูคอนโด หมูสามชั้นทอดกรอบดีไม่แข็ง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว
ยำปลาดุกฟู
ต้มยำทะเลหม้อไฟก็มี รสจัดจ้านทีเดียว
ขนม ของหวาน เครื่องดื่ม

มาที่หมวดของหวานกันบ้าง เมนูยอดฮิตอย่างโทสต์ต่างๆ และบิงซู ที่นี่ก็มีในราคาย่อมเยา หลายๆ อย่างที่นี่เขาทำเองแบบโฮมเมด เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ส่วนกาแฟก็เลือกใช้เป็นอาราบิกา 100% หอมกรุ่นถูกใจคอกาแฟ

บิงซูสตรอเบอรี่ เกล็ดน้ำแข็งเนียนละเอียดหวานน้อย วิปครีม และซอสสตรอเบอรี่ เป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านทำเองหมดเลย
ฮันนี่โทสต์สวีทตี้ โทสต์ชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟกับไอศครีม วิปครีม และผลไม้นานาชนิด
ปังสังขยาวิปครีม สังขยานี่ทางร้านก็ทำเองเหมือนกัน
สตรอเบอรี่ชีสซี่ เครื่องดื่มรสสตรอเบอรี่เปรี้ยวซ่า กับครีมชีสไขมันต่ำสูตรของร้านเอง
คาปูชิโน่ร้อน
วนิลลาชาเขียวเย็น หอมทั้งชาเขียวและวนิลา
บริการอื่นๆ

นอกจากอาหาร ขนม เครื่องดื่มแล้ว ที่ชั้นบนยังมีห้อง VIP พร้อมคาราโอเกะ สำหรับกินข้าวเป็นกลุ่มส่วนตัว หรือจัดประชุมสัมมนาก็ยังได้ มีจอโปรเจคเตอร์พร้อม หรือถ้าต้องการจัดกิจกรรมพิเศษที่ร้าน เช่น ปาร์ตี้ส่วนตัว บุฟเฟต์ จัดแรลลี่ งานแต่งงาน พรีเวดดิ้ง ที่ร้านก็จัดให้ได้ทุกอย่าง อ้อ.. บริการจัดอาหารกล่อง ชุดเบรค ก็มีเหมือนกันนะ

ห้อง VIP

สรุป

ในความเป็นคาเฟ่ ที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์เรามาก เพราะมีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยถูกปาก ในบรรยากาศที่นั่งสบาย มี Wi-Fi แถมยังมีปลั๊กให้ทุกโต๊ะด้วย ทำเลที่ตั้งก็หาง่าย สะดวก เพราะอยู่ริมถนน จอดรถได้ทั้งริมถนนและหน้าร้าน อยู่ออกมาจากตัวเมืองเพชรไม่ไกล สำหรับใครที่มาเที่ยวหาดเจ้าสำราญ ร้านนี้อยู่บนเส้นทางที่ผ่านไปหาดเจ้าสำราญได้ไม่ไกล แวะกินข้าวนั่งชิลได้สบายๆ เลย

Cafe’4U
เปิดบริการ 10.30-21.30 น.
โทร. 032 881 838
Facebook : @byJaoKhun

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments
letscheckin

About letscheckin

เว็บไซต์รวมเรื่องราว กิน เที่ยว พัก ในหัวหิน เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม

View all posts by letscheckin →