camp no3
Let's go

Camp No.3 ลานกางเต็นท์ ริมแม่น้ำ แก่งกระจาน

ช่วงไหนที่อากาศดีๆ เราก็มักจะอยากไป แคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ชิลๆ ทำอาหารกินหน้าเต็นท์ ครั้งนี้เป็นปุบปับทริปเราก็เลยเลือกมองหาลานกางเต็นท์ใกล้ๆ บ้าน แล้วก็มาจบที่แก่งกระจานนี่แหละ สะดุดตาลานกว้างๆ หญ้าเขียวๆ ริมแม่น้ำเพชรบุรีของที่นี่ Camp No.3 จะบรรยากาศดีแค่ไหน มาดูรีวิวกันเลยค่ะ


ลานกางเต็นท์แก่งกระจาน
Camp No.3 แก่งกระจาน

การเดินทาง

ถ้าจะมากางเต็นท์ที่ Camp No.3 จำเป็นต้องจองล่วงหน้ามาก่อนนะคะ ที่นี่ไม่รับ Walk-in ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากเลย เข้าไปจากถนนใหญ่นิดเดียว เดินทางง่าย รถได้ทุกประเภท ไม่ลึกลับซับซ้อน เปิดพิกัดใน Google Map แล้วไปตามได้เลย พอไปถึงแล้วที่นี่จะเป็นมีแค่ลาน ไม่ได้มีบ้านพัก หรือจุดติดต่อเจ้าหน้าที่ เราสามารถเลือกจับจองที่กางเต็นท์ได้ตามใจเลย จะริมน้ำหรือสนามหญ้าก็ได้ ที่นี่จะมีแค่คุณป้าที่ดูแลลานอยู่ ติดขัดหรือขาดเหลืออะไรก็สอบถามกับคุณป้าผู้ดูแลลานได้เลย

ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ
ลานหญ้าเขียวๆ สวยๆ แบบนี้
แคมป์ปิ้ง
บริเวณริมน้ำจะมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา แต่พื้นจะเป็นดินแข็งนิดนึงไม่เหมือนตรงพื้นหญ้า
ร่มรื่น
ลานกางเต็นท์ แก่งกระจาน
ติดแม่น้ำเพชร

จำกัดคน กฎเข้ม

เหตุผลที่เราเลือกมากางเต็นท์ที่นี่ก็เพราะกฎกติกามารยาทของทางลาน ที่งดเสียงดังหลัง 5 ทุ่ม และจำกัดคนเข้าพัก 70 คนต่อวัน เพราะเวลาไปแคมป์ปิ้งเราสองคนเป็นสายชิล ไม่ใช่สายเฮฮาสักเท่าไหร่ ชอบบรรยากาศสบายๆ เงีบยบสงบ คนไม่แน่น นอนฟังเสียงน้ำเสียงลม แค่นี้แหละที่ต้องการ และก็ได้ชิลสมใจเลย เพราะวันที่เราไปมีคนเข้าพักแค่สามกลุ่ม ? ลานอันเขียวขจีกว้างใหญ่ไพศาลเลยตกเป็นของพวกเรา เสียดายอย่างเดียวคือก่อนวันที่เราไป แก่งกระจานมีฝนตกหนักมาก ทำให้น้ำในแม่น้ำแดงขุ่น ไม่ใส แต่ก็เข้าใจเพราะมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ ถ้าเป็นช่วงปกติที่ไม่มีน้ำป่า แม่น้ำตรงนี้ก็จะใสเล่นน้ำได้สบายเลย ส่วนห้องน้ำที่นี่จะมีแค่จุดเดียว แยกชายหญิง (ไม่มีน้ำอุ่น) และมีอ่างลางจานสองอ่าง

ที่กางเต็นท์
วันที่เราไปมีแค่สามกลุ่มเอง ชิลสุดเลย
ห้องน้ำแยกชายหญิง
ในห้องน้ำหน้าตาประมาณนี้ ไม่มีน้ำอุ่นนะ
อ่างลานจาน

มีไฟให้พ่วง ทำอาหารได้

ที่นี่มีไฟฟ้าให้พ่วง และสามารถทำอาหารได้ มื้อเย็นเราเตรียมของไปทำปิ้งย่างกันแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ ส่วนมื้อเช้าก็ทำไข่กระทะง่ายๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว ส่วนใครที่ไม่อยากทำอาหาร ที่นี่ไม่มีร้านอาหารนะ แต่ว่าสามารถโทรสั่งหมูกระทะได้ ทางลานมีเบอร์ให้โทร แจ้งว่าอยู่ที่ Camp No.3 แค่นี้หมูกระทะก็จะมาส่งถึงหน้าเต็นท์

ที่กางเต็นท์
เต็นท์น่อยของเรา
มื้อเย็นปิ้งย่างง่ายๆ ทำน้ำจิ้มมาจากบ้าน
กระทะนี้สอยมาจากแอปส้ม ใช้ดี ล้างง่าย ไม่ติดกระทะ ใช้ได้ทั้งเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊ส https://shp.ee/uu5xwrd
เนื้อลูกเต๋า
กินหน้าเต็นท์นี่แหละ
ส่วนตอนเช้าทำไข่กระทะง่ายๆ
ตบด้วยกาแฟสักหน่อย
มีรถบ้านวางไว้ให้ถ่ายรูปเล่น
ริมน้ำ

สรุป กางเต็นท์ที่นี่เป็นยังไง?

Camp No.3 แก่งกระจาน เป็นลานกางเต็นท์ ไม่มีบ้านพัก ไม่มีเต็นท์ให้เช่า ก็คือต้องเอาเต็นท์มากางเองเท่านั้น รวมๆ แล้วเราชอบมาก บรรยากาศดี และโชคดีมากที่วันที่เราไปคนน้อยมาก ก็เลยสงบและเป็นธรรมชาติสุดๆ ห้องน้ำที่นี่มีแค่จุดเดียว ห้องน้ำหญิงสามห้อง ชายสี่ห้อง ไม่แน่ใจว่าถ้าคนพักเต็มจะเพียงพอรึเปล่า แต่เรื่องความสะอาดถือว่าดีเลยล่ะ การดูแลต้นไม้ ต้นหญ้าจัดว่าดี เหมาะกับสายชิลรักธรรมชาติแบบเราสองคนค่ะ

คลิปกางเต็นท์ที่ Camp No.3

? Camp No.3
? อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
?‍? ผู้ใหญ่ 200 บาท/คน/คืน
? เด็ก (5-9 ขวบ) 100 บาท/คน/คืน
✅ จ่ายเต็มจำนวนเมื่อจอง
✅ มีไฟฟ้าให้พ่วง
✅ เข้าพักได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้า
✅ ทำอาหารได้ แต่ห้ามก่อไฟ
✅ งดเสียงดังหลัง 5 ทุ่ม
✅ จำกัดคนเข้าพัก 70 คนต่อวัน
✅ รับน้องหมา แต่เจ้าของต้องควบคุมเรื่องเสียงได้

☎️ 085 026 2226

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด