เคปนิทรา หัวหิน
Let's sleep, หัวหิน-ชะอำ

Cape Nidhra Hua Hin : เวลาดีๆ ที่หัวหิน

ไม่ว่าจะเที่ยวมาเยอะแค่ไหน ไปมากี่ทริป นอนมากี่ที่ มันก็ต้องมีสักแห่งที่ทำให้เรานึกถึงและอยากกลับไปอีกอยู่เสมอ หัวหิน น่าจะเป็นหนึ่งในจุดหมายโปรดของใครหลายๆ คน ที่ยิ่งมาก็ยิ่งหลงรัก และถ้าพูดถึงที่พักในหัวหินแล้วล่ะก็ สำหรับเรา Cape Nidhra Hua Hin (เคป นิทรา หัวหิน) เป็นโรงแรมที่ชวนให้หลงรักตั้งแต่มาพักครั้งแรก และหวังใจว่าจะต้องมาพักอีกให้ได้เลย ทำไมน่ะเหรอ? คำตอบอยู่ในรีวิวนี้แล้วล่ะ 🙂

เที่ยวหัวหิน
เวลาดีๆ ที่หัวหิน

ความประทับใจแรก

Cape Nidhra Hua Hin เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่นัก ได้รับการรับรองในระดับสากลให้เป็นสมาชิก SLH (Small Luxury Hotel) ที่อยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ถนนเส้นหลักของหัวหิน และด้านหลังติดริมหาด ทำเลดี จากตรงนี้จะออกไปเที่ยวไหนต่อก็ไปได้สะดวก ห่างจากตลาดโต้รุ่งแค่ 5 นาที และหาดเขาตะเกียบเพียง 15 นาทีเท่านั้น แต่อยากบอกว่าพอเข้าไปแล้ว จะไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

ที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ปี 2012 เราเองก็ขับรถผ่านอยู่บ่อยครั้ง เพิ่งได้เข้าไปครั้งแรกก็ทริปนี้เอง แอบประทับใจตั้งแต่ล็อบบี้ ที่พื้นที่อาจจะไม่ใหญ่นัก แต่ตกแต่งได้สวยทีเดียว เน้นดีเทลที่เป็นไม้ฉลุลายงามๆ ระหว่างเช็คอินก็มี welcome drink และขนมไทยหลายอย่างมาให้กินเล่นด้วย

Cape Nidhra
ด้านหน้าทางเข้าโรงแรม
ล็อบบี้ สวยเรียบๆ แต่มีดีเทลเป็นไม้ฉลุลายงามๆ
welcome drink และขนมไทยหลากหลายชนิด
เคป นิทรา หัวหิน
พื้นที่ในบริเวณโรงแรมจะเป็นที่ยาวลึกไปจนสุดที่หาด ระหว่างทางเดินจะมีต้นไม้เขียวร่มรื่นตลอดทาง

ก่อนจะไปดูห้องพัก ขอแวะไปดูสระว่ายน้ำหน่อย สระว่ายน้ำที่นี่จะอยู่บริเวณหน้าหาดเลยค่ะ เป็นสระน้ำเกลือด้วยนะ ด้านข้างสระมีคาบาน่าให้นั่งเล่นด้วย ตอนที่ไปถึงอากาศกำลังดีไม่ร้อนมาก บรรยากาศชวนให้นั่งชิลดื่มน้ำมะพร้าว งั้นจะรออะไรอีก จัดไปค่ะ 🙂

สระว่ายน้ำที่นี่เป็นสระน้ำเกลือนะ
ตรงคาบาน่าน้ำจะตื้นแค่ข้อเท้า เดินเข้าไปนั่งได้เลย
น้ำมะพร้าวจะอร่อยเป็นพิเศษเมื่อนั่งดื่มริมทะเล 🙂
ถัดจากสระว่ายน้ำจะเป็นเตียงผ้าใบให้นอนอาบแดด ชมวิว ฟังเสียงคลื่น

ห้องพักกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง

ได้เวลามาดูห้องพักกันบ้าง หนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือห้องพักที่ใหญ่ ให้ความรู้สึกสบายเหมาะกับการพักผ่อนที่สุด แถมยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้องด้วย

  • Sky Pool Suite : ถึงจะเป็นห้องเริ่มต้นแต่ก็มีขนาดใหญ่ถึง 80 ตร.ม.
  • Deluxe Sky Pool Suite : นี่คือห้องที่เราเข้าพักค่ะ โดยรวมจะคล้ายกับห้อง Sky Pool Suite แต่มีขนาดใหญ่กว่า และสระว่ายน้ำของห้องนี้มีความพิเศษกว่าตรงที่สามารถเดินจากสระเข้าห้องน้ำได้เลยโดยไม่ต้องผ่านเข้าไปในห้องนอน (เดี๋ยวมีรูปให้ดูค่ะ)
  • Garden Pool Suite : ห้องนี้จะอยู่ชั้นล่าง มีพื้นที่ถึง 126 ตร.ม. และสระว่ายน้ำก็ใหญ่มากด้วย น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบว่ายน้ำ หรือว่ามีเด็กๆ มาด้วย
  • Moonlight Pool Suite : ความพิเศษของห้องนี้คือมีดาดฟ้าส่วนตัวให้ขึ้นไปนอนอาบแดด หรือจะนอนดูดาวกันตอนกลางคืนก็โรแมนติกดีนะ
  • Family Pool Suite : ห้องนี้จะมีสองห้องนอน เหมาะกับมาเป็นครอบครัว
  • Nidharom Suite : นี่คือห้องที่ใหญ่ที่สุด มีพื้นที่ถึง 300 ตร.ม. มีทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง สระว่ายน้ำ และดาดฟ้าส่วนตัว ทั้งโรงแรมมีแค่ห้องเดียวเท่านั้น
ห้อง Deluxe Sky Pool Suite ที่เราเข้าพัก
เตียงใหญ่มากค่ะ ใหญ่กว่า king size ทั่วไปอีกนะ ที่นอนนุ่มแน่นนอนสบาย หมอนมีให้เลือกทั้ง soft และ firm เลือกแบบที่ชอบได้เลย
มีโต๊ะทำงาน และมุมโซฟาให้นั่งเล่น
สระว่ายน้ำส่วนตัวของเรา
Deluxe Sky Pool Suite
จุดเด่นที่เราชอบมากๆ ในห้องนี้คือ จากสระว่ายน้ำมีทางเดินที่เชื่อมถึงห้องน้ำได้เลย เล่นน้ำเสร็จแล้วไม่ต้องเดินตัวเปียกผ่านห้องนอนให้หนาวและน้ำหยดแหมะๆ ด้วย ดี๊ดี
มาดูห้องน้ำกันต่อเลย
สบู่ แชมพู โลชั่น หอมๆ จากแบรนด์ Erb
อ่างอาบน้ำใหญ่ ลงพร้อมกันสองคนได้นะ 😉

ชมวิว ชิลบรรยากาศที่ On The Rocks Bar

เล่นน้ำเพลินแล้วแวะมาหาอะไรเย็นๆ ดื่มให้ชื่นใจก่อนอาหารกันที่ On The Rocks Bar บาร์บนดาดฟ้าที่อยู่ด้านบนของห้องอาหาร Rocks Restaurant อยากบอกว่าเป็นบาร์ที่ตกแต่งได้สวยทีเดียวค่ะ เน้นโทนขาว น้ำตาล สวยใส แสงดี ถ่ายรูปขึ้นน่าดูเลยล่ะ ที่สำคัญคือมีที่นั่ง outdoor ในนั่งชมวิวทะเลหัวหินจากมุมสูงได้ด้วย

กระซิบเบาๆ ว่าที่นี่มี Happy Hour ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1 ช่วงเวลา 17.00-19.00 น. และ 22.00-23.00 น. นะจ๊ะ

On The Rocks Bar คุมโทนขาว น้ำตาลอ่อน สวยมาก
Cape Nidhra Strawberry Ale ค็อกเทลรสเบาๆ สีสวยๆ เป็น signature ของที่นี่
มุมนี้คือดี

มื้อเย็นที่ Rocks Restaurant

จัดค็อกเทลเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ลงมาต่อที่ Rocks Restaurant ห้องอาหารหนึ่งเดียวของโรงแรมนี้ เปิดบริการทั้งวันแบบ All Day Dining อาหารเช้าเราก็รับประทานกันที่นี่แหละ ตัวห้องอาหารจะมีสามโซนที่เชื่อมถึงกันหมด โซนนึงคือบริเวณที่จัดไลน์อาหารเช้าเป็นหลัก อีกโซนเป็น outdoor ริมสระว่ายน้ำ และสุดท้ายเป็นห้องกระจก ซึ่งเป็นโซนที่เราชอบที่สุด การตกแต่งดูสวยลงตัวมากๆ แสงก็ดี๊ดี ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ

Rocks Restaurant
ห้องนี้สวยมาก ชอบ
อาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปนะคะ จานแรกมาแล้ว Watermelon and Feta Salad สลัดแตงโมกับเฟต้าชีส เพิ่งเคยทานแตงโมกับชีส เข้ากันได้ดีเสียด้วย
จานกินเล่น Chunky Fried มันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟกับซอสสามแบบ มีมาโยทรัฟเฟิล, ฮันนี่มัสตาร์ด และ ซอสมะเขือเทศ
Crabby Angel พาสต้าเส้นเล็ก Angel Hair ผัดกับเนื้อปูและไข่ปู รสออกเผ็ดนิดๆ อร่อยมากเลยล่ะ
Fiesta Chicken Sandwich แป้งตอร์ติญ่าบางกรอบ ไส้ไก่และชีส เสิร์ฟกับซาวครีมและกัวคาโมเล (อะโวคาโดดิปสไตล์เม็กซิกัน) กินเล่นๆ ก็เพลิน กินจริงๆ ก็อิ่มนะ
ปิดท้ายด้วยของหวาน Pavlova ลักษณะคล้ายเมอร์แรงค์ค่ะ หวานเบาๆ ละลายในปาก เสิร์ฟกับครีมและผลไม้สด อร่อยเคลิ้มกันไปเลย

ตักบาตรริมหาดหัวหิน

เป็นธรรมเนียมทุกครั้งที่มานอนหัวหิน ต้องตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นริมทะเล ทริปนี้แอบหวั่นใจว่ามาเที่ยวหน้าฝนแบบนี้จะได้เห็นแสงเช้างามๆ รึเปล่านะ แต่โชคดีที่ฟ้าเป็นใจ แง้มเมฆให้ชมพระอาทิตย์ดวงโต หลังจากพระอาทิตย์โผล่หน้ามาไม่นาน เราก็เริ่มเห็นพระเดินบิณฑบาตรริมหาด เป็นภาพวิถีที่สวยงามของเมืองหัวหิน

สำหรับใครที่อยากใส่บาตรพระที่หาดหน้าโรงแรม สามารถแจ้งทางโรงแรมล่วงหน้า 1 วัน เพื่อที่ทางโรงแรมจะได้จัดเตรียมของใส่บาตรไว้ให้ พร้อมด้วยที่กรวดน้ำ พระท่านจะเดินมาจากวัดเขาตะเกียบ มาถึงหน้าหาดโรงแรมราวๆ หกโมงเช้าค่ะ

พระอาทิตย์ขึ้นที่หัวหิน
หัวหินยามเช้า
ฟ้าสีหวานๆ
พระบิณฑบาตรริมหาดหัวหิน
พระบิณฑบาตรริมหาดหัวหิน

บรรยากาศยามเช้า สวย สงบ สะกดใจ

เก็บภาพบรรยากาศบริเวณสระว่ายน้ำโรงแรมช่วงแสงเช้ามาฝากกันนิดหน่อยค่ะ ถ้าใครตื่นเช้ามาใส่บาตรก็จะได้เห็นบรรยากาศงามๆ แบบนี้นะ

แอบไปนั่งถ่ายรูปที่คาบาน่าอีกสักรอบ เช้าๆ ยังไม่ค่อยมีคน

อาหารเช้าหลากหลาย คุณภาพเยี่ยม

เชื่อว่าหลายคนให้ความสำคัญกับอาหารเช้า ถึงขนาดเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลยว่าจะเลือกพักที่โรงแรมไหนดี สำหรับที่ Cape Nidhra Hua Hin บอกเลยแบบไม่อวยว่าอาหารเช้าดีมากกกกก อาจไม่ใช่โรงแรมที่มีไลน์อาหารเช้าใหญ่เยอะอลังการที่สุด แต่ก็ครบครันหลากหลาย และที่สำคัญคือคุณภาพดี อร่อยทั้ง Western และ Asian เลยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบไลน์อาหารเช้าของที่นี่มากจริงๆ

อาหารเช้าที่ Rocks Restaurant เช่นเคย ถ้าเลือกนั่งมุมนี้ก็จะได้บรรยากาศชิลๆ
ถ้าเลือกมุมนี้ก็จะใกล้ไลน์อาหาร
ไลน์บุฟเฟต์จะมีหลายมุมนะคะ มุมนี้จะเป็นไลน์หลัก
อาหารเช้าที่เคปนิทรา
อาหารเยอะมากค่ะ ไส้กรอกอร่อย ข้าวต้มกุ้งกุ้งตัวใหญ่ทีเดียว สตูว์เนื้อสไตล์ฮ่องกงคือดีงาม ถ้ามาพักแล้วเจอต้องจัดเลยนะ
เครป วาฟเฟิล ขนมปัง พาสทรี มีแบบกลูเตนฟรีด้วยนะ แยมต่างๆ นานามีหลายแบบ ผลไม้ โยเกิร์ต ชอบน้ำมะพร้าวเผามากๆ มาเป็นลูกเลย หวานหอมชื่นใจ
มี sparkling wine ด้วย

สรุป

ปิดทริปหัวหินครั้งนี้ไปแบบอิ่มอก อิ่มใจ อิ่มเอม สุดๆ ไปเลย Cape Nidhra Hua Hin จัดว่าเป็นที่พักติดหาด ที่อยู่กลางเมืองหัวหิน แต่ถึงแม้ว่าข้างนอกจะวุ่นวายขนาดไหน พอเข้าไปในบริเวณโรงแรมกลับเงียบสงบผ่อนคลาย แม้ว่าพื้นที่โรงแรมจะไม่ใหญ่มาก แต่การออกแบบห้องพักทำได้ดีทำให้รู้สึกมีความเป็นส่วนตัวไม่พลุกพล่าน

ส่วนตัวเราคิดว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคู่รักมาพักผ่อน ทั้งความเป็นส่วนตัวของห้องพัก และความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้เข้ามาแล้วไม่อยากออกไปที่ไหนอีกเลย แค่อยากจะนอนเล่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นน้ำ จิบค็อกเทลเย็นๆ ชมวิวบนบาร์ มีเวลาดีๆ ร่วมกัน แค่นี้ก็เป็นวันหยุดที่พิเศษที่สุดแล้วล่ะ

Cape Nidhra Hua Hin
โทร. 032 516 600
https://capenidhra.com/

เช็คราคา จองที่พัก Cape Nidhra Hua Hin

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด