fbpx
milklism เพชรบุรี
Let's eat, เพชรบุรี

Milklism เพชรบุรี

ในยุคที่ร้านอาหาร คาเฟ่ เป็นเหมือนจุดเช็คอินหรือที่เที่ยวถ่ายรูป หลายๆ ร้านเริ่มแข่งกันที่บรรยากาศหรือความสวยงามของร้าน แต่เวลาที่นึกอยากกินข้าว กินขนม เราก็มักจะนึกถึงร้านบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ และอาหารอร่อยที่ทำให้เราติดใจในรสชาติมากกว่าความสวยของร้าน ใครที่มองหาร้านแบบที่ว่า แถมยังมีเมนูหลากหลายเหมาะกับทุกคนในครอบครัว Milklism คือคาเฟ่เล็กๆ ที่น่าจะถูกใจหลายๆ คน

milklism

บรรยากาศเรียบง่ายสบายตา

Milklism เป็นคาเฟ่บรรยากาศใสๆ สไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบเรียบง่ายเน้นโทนครีมขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ บรรยากาศในร้านโล่งโปร่งสบายตา เติมดีเทลน่ารักๆ ด้วยภาพวาดการ์ตูนลายเส้นรูปน้อง Mui ที่เป็นเหมือนมาสคอตของร้าน ถ้าสังเกตสักหน่อยจะดูออกได้ไม่ยากว่าน้อง Mui ก็คือน้องนมวัวนั่นเอง ตัวร้านเป็นตึกสองห้อง ฝังนึงสำหรับคนที่มาทานอาหาร ส่วนอีกฝั่งสำหรับคนที่อยากมานั่งกินน้ำกินขนมชิลๆ บอกเลยว่าบรรยากาศฝั่งนี้จะหอมกลิ่นขนมอบเป็นพิเศษ ถ้านั่งฝั่งกินข้าวจะสั่งขนมกินต่อเลยก็ได้ไม่ต้องย้ายฝั่ง แต่ถ้านั่งฝั่งกินขนมแล้วจะสั่งอาหารคาวไม่ได้นะ เพราะทางร้านกลัวว่ากลิ่นอาหารจะเข้าไปรบกวนความหอมหวลของฝั่งขนม นับว่าเป็นความใส่ใจรายละเอียดของทางร้านมากๆ เลย

milklism เพชรบุรี
บรรยากาศร้านฝั่งนั่งกินข้าว
milklism
คาเฟ่ เพชรบุรี
น้อง Mui มาสคอตของร้าน
ร้านอร่อย เพชรบุรี
บรรยากาศร้านฝั่งนั่งกินขนม

ข้าว สเต๊ก สปาเก็ตตี้ จานใหญ่ จัดเต็ม

ชื่อร้าน Milklism อาจจะทำให้คิดว่าร้านนี้มีแต่ขนมและเครื่องดื่ม แต่ความจริงแล้วต้องบอกเลยว่าร้านนี้มีรายการอาหารเยอะมากแถมยังจานใหญ่ในราคาเบาๆ อย่าง ข้าวจัมโบ้ซอสเขียวหวานไก่กรอบ มีทั้งไข่ข้นและไก่ทอดกรอบชิ้นใหญ่ ราดด้วยซอสเขียวหวานรสเข้มข้น ข้าวไข่ข้นชีสเบค่อนไก่ ไข่ข้นนุ่มๆ โปะข้าวจนมิด ชีสยืดๆ เข้ากันได้ดีกับเบค่อนไก่หอมๆ ส่วนเมนูสเต๊กที่นี่ก็จัดเต็มสุดๆ เสิร์ฟในกระทะร้อนเครื่องแน่น มีซอสให้เลือกหลากหลายแถมเป็นซอสที่ทางร้านทำเองด้วย

milklism เพชรบุรี
เมนูข้าวที่นี่จานใหญ่เชียวล่ะ
ร้านอาหาร เพชรบุรี
ข้าวไข่ข้นชีสเบค่อนไก่ ไข่ข้นนุ่มๆ คลุมมิดข้าว ชีสยืดๆ เข้ากับเบค่อนไก่รสเค็มนิดๆ
ที่กิน เพชรบุรี
ความยืดของชีส
milklism เพชรบุรี
ข้าวจัมโบ้ซอสเขียวหวานไก่กรอบ มีทั้งไข่ข้นและไก่ทอดกรอบชิ้นใหญ่ ราดด้วยซอสเขียวหวานรสเข้มข้น
คาเฟ่ หาดเจ้าสำราญ
สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล
milklism เพชรบุรี
ร้านอาหาร เพชรบุรี
สเต๊กไก่สไปซี่ เสิร์ฟในกระทะร้อน เครื่องแน่น ซอสเป็นสูตรของทางร้านทำเองด้วย เข้มข้นมากๆ
milklism เพชรยุรี

ขนม เครื่องดื่ม ถูกใจสายหวาน

อิ่มคาวแล้วอย่าลืมต่อของหวาน เมนูแนะนำไม่ซ้ำใครต้อง คุ้กกี้แอนด์ครีม แบล็คบัน เป็นขนมปังเบอร์เกอร์ชาโคลเสิร์ฟกับไอศครีมคุ้กกี้แอนด์ครีม มีท็อปปิ้งเป็นโอริโอ้ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต ช็อคโกบราวน์วิปครีมโทสต์ โทสต์กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศครีมสกู๊ปใหญ่หนึ่งลูก กล้วยหอม เครื่องแน่นๆ วิปครีมจุกๆ จานใหญ่แบบกินได้ยกแก๊งค์ ส่วนเครื่องดื่ม signature ต้องยกให้ ฮันนี่เลม่อน เปรี้ยวหวานลงตัว เสิร์ฟเก๋ๆ ในแก้วเบียร์พร้อมฟองนมนุ่มๆ ส่วนเมนูนี้แนะนำสำหรับคนรักมันม่วง มันม่วงวนิลามิลค์เชค ไอศครีมวนิลาปั่นกับนมสดท็อปด้วยวิปครีมฟูๆ ราดด้วยดิปมันม่วง อร่อยไม่เหมือนใครจริงๆ

คาเฟ่ เพชรบุรี
ฮันนี่เลม่อน signature ของร้าน เปรี้ยวหวานลงตัว
milklism เพชรบุรี
milklism
มันม่วงวนิลามิลค์เชค ไอศครีมวนิลาปั่นกับนมสดท็อปด้วยวิปครีมฟูๆ ราดด้วยดิปมันม่วง
ร้านขนม เพชรบุรี
คุ้กกี้แอนด์ครีม แบล็คบัน ขนมปังเบอร์เกอร์ชาโคล เสิร์ฟกับไอศครีมคุ้กกี้แอนด์ครีม มีท็อปปิ้งเป็นโอริโอ้ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต
milklism
ช็อคโกบราวน์วิปครีมโทสต์ โทสต์กรอบนอกนุ่มใน เครื่องแน่นๆ วิปครีมจุกๆ
ร้านอร่อย เพชรบุรี
จานใหญ่มาก อร่อยยกแก๊งค์ แบ่งกันได้หลายคน
คนรักวิปครีมต้องปลื้มอ่ะ

สรุป

นี่คือคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่น่าจะถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จุดเด่นคืออาหารจานเดียวกินง่าย กินได้ทั้งครอบครัว เมนูที่หลากหลาย มีทั้งข้าว สเต๊ก สปาเก็ตตี้ รวมไปถึงเมนูขนมและเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้า จะมากินข้าวอย่างเดียว กินขนมอย่างเดียว หรือกินข้าวต่อด้วยขนมก็ได้หมด เป็นอีกหนึ่งร้านที่ครบจบในตัว ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากหาดเจ้าสำราญ ใครที่จะไปเที่ยวหาดเจ้าสำราญแวะมาเช็คอินได้เลย

Milklism เพชรบุรี

?  อ.เมือง จ.เพชรบุรี ร้านตั้งอยู่ริมถนนสายเพชรบุรี – หาดเจ้าสำราญ จากสี่แยกต้นมะม่วง ข้ามทางรถไฟมา ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
⏰  เปิด 10.30-22.00 น. ครัวปิด 20.30 น.
? หยุดวันพฤหัสบดี
☎️  065 815 3123
Facebook : milklism – มิลค์ลิซึ่ม เพชรบุรี

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments Box