ณ สัทธา อุทยานไทย
Let's go, ราชบุรี

ณ สัทธา อุทยานไทย

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดราชบุรี ที่จะทำให้เรารู้จัก และรักความเป็นไทยมากกว่าที่เคย จุดเด่นของ ณ สัทธา อุทยานไทย คือการบอกเล่าความเป็นไทย ผ่านทางเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบ โดยไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือ “โบสถ์สมัยสุโขทัย” นำเสนอด้วยเทคนิค mapping บนผนังโบสถ์และองค์พระ “ถ้ำพุทธชาดก” ถ้ำจำลองที่นำเสนอเรื่องราวขององคุลีมาล ด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ได้ทั้งความสนุกและความรู้

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญอีกมากมาย รวมไปถึงบรรยากาศดีๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ บนพื้นที่กว่า 42 ไร่ อีกหนึ่งไฮไลท์ของช่วงนี้คือ NaSatta Festival งานจัดแสดงไฟประดับทั่วทั้งอุทยาน โดยจะจัดถึงแค่ปลายเดือนมกราคม 2562 เท่านั้น

ความเป็นมา ณ สัทธา อุทยานไทย

ท้าวความกันสักเล็กน้อย เดิมแล้วที่นี่ใช้ชื่อว่า อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม ที่มีการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนพระสงฆ์ และบุคคลสำคัญต่างๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ก่อนที่จะมีการปิดปรับปรุง และเปลี่ยนโฉมใหม่เป็น ณ สัทธา อุทยานไทย

ที่เที่ยวราชบุรี

น้องปีติ มาสคอตสุดน่ารัก

มาถึงแล้วอย่าลืมถ่ายรูปกับน้องปีติ มาสคอทที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกกัลปพฤกษ์ ดอกไม้ประจำจังหวัดราชบุรี ยืนยิ้มหวานรอทุกคนอยู่แล้ว

น้องปีติ รอต้อนรับอยู่ด้านหน้า

ที่เที่ยวบางแพ

ถ้าอยากแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศ ห่มสไบเดินถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ก็มีชุดไทยให้เช่าด้วยนะ

หุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์

อาคารจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสส์เสมือนจริงของบุคคลสำคัญต่างๆ ยังคงมีการจัดแสดงอยู่ ในอาคารเป็นห้องแอร์เดินเย็นสบาย แต่ละจุดของหุ่นแต่ละท่าน จะมีการจัดสภาพแวดล้อมให้เข้ากับแต่ละบุคคลด้วย

สืบ นาคาเสถียร

นำเสนอความเป็นไทยผ่านเทคโนโลยี

การจัดแสดงในหลายๆ จุด มีการใช้เทคนิคใหม่ๆ หลายอย่างเข้ามานำเสนอเรื่องราวความเป็นไทย

  • โบสถ์สมัยสุโขทัย นำเสนอด้วยเทคนิค mapping บนผนังโบสถ์และองค์พระ
  • ถ้ำพุทธชาดก บอกเล่าเรื่องราวด้วยเทคนิค แสง สี เสียง
  • มีการใช้ application, interactive game, AR และเทคโนโลยีอีกมากมายในการนำเสนอ
โบสถ์สมัยสุโขทัย กับเทคนิค mapping บนผนังโบสถ์และองค์พระ
ถ้ำพุทธชาดก บอกเล่าเรื่องราวด้วยเทคนิค แสง สี เสียง
ถ้ำพุทธชาดก
บรรยากาศร่มรื่น

ทั่วบริเวณโครงการมีต้นไม้น้อยใหญ่คอยให้ร่มเงา และยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด โดยเฉพาะถ้าแต่งชุดไทยเข้ามาเดินชมล่ะก็ ต้องไม่พลาดแวะไปแชะภาพโซนบ้านไทย 4 ภาค

สวนบอนไซ

พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางมหาราชลีลา

NaSatta Festival

ปกติแล้วที่นี่เปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงกลางวัน แต่ในช่วงเดือนธันวาคม 2561 ได้มีการจัดงาน NaSatta Festival งานจัดแสดงไฟประดับทั่วทั้งอุทยาน เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ช่วงกลางวัน ให้สวยงามไปอีกแบบในช่วงกลางคืน ซึ่งการจัดไฟของที่นี่ทำได้ดีมากๆ ถ่ายรูปขึ้นที่สุด โดยงานจะจัดถึงแค่วันที่ 27 มกราคม 2562 เท่านั้น สำหรับใครที่พลาดไป มาดูรูปบรรยากาศกันก่อน แล้วรอครั้งหน้าตอนปลายปีนะ

 

 

ก่อนกลับอย่าลืมแวะช็อปของฝาก ของที่ระลึกติดไม้ติดมือ

สรุป

ที่นี่ทำให้ได้รู้ว่า การเรียนรู้มาพร้อมกับความสนุกได้ และความเป็นไทยสามารถนำเสนอผ่านเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว นับว่าเป็น ที่เที่ยวราชบุรี ที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะพ่อแม่ ที่อยากพาลูกๆ มารู้จัก รักความเป็นไทย ที่นี่มีอะไรให้เด็กๆ ได้เรียนรู้หลายอย่างเลยล่ะ

ณ สัทธา อุทยานไทย
เปิด จันทร์-ศุกร์ 09.00-16.30 น.
เสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.30-17.00 น.

ค่าบัตรเข้าชม
ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก (ส่วนสูง 90-130 ซม.) 100 บาท
บัตรเข้าชมงานกลางคืน 18.00-22.00 น.
ผู้ใหญ่ 350 บาท / เด็ก (ส่วนสูง 90-130 ซม.) 250 บาท

โทร. 032-383-333
Website : www.nasatta.com
Facebook : @nasatta.thai

มาเที่ยวอำเภอบางแพแล้ว ถ้ามองหาที่พักไม่ไกล ลองดู กระท่อมสาธุ Garden Cottage ที่โพธารามมั้ย

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด