นัว nurr thai bistro and cafe

ได้ยินคำว่า “นัว” คราใด มักจะทำให้นึกถึงอาหารที่รสชาติลงตัวพอดิบพอดี กลมกล่อมไม่มีขาดหรือเกิน นัว ไทยบิสโตรแอนด์คาเฟ่ เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่นำเอาอาหารไทยที่เราคุ้นเคย มานำเสนอในรูปแบบใหม่ๆ เป็นความใหม่ที่ไม่จำเจ แต่อร่อยคุ้นลิ้น

อาหารชื่อแปลก แต่รสชาติคุ้นเคย

เปิดเมนูดูจะเจอกับรายการอาหารชื่อแปลกอย่าง “หมูบ้านนอก” ที่เอาแกงขี้เหล็กมาดัดแปลงเป็นซอสเสิร์ฟกับหมูย่าง “ไส้กรอกบ้านใน” ที่จับไส้กรอกเยอรมันมาทำเมี่ยง “ต้มแซ่บบราทเวิร์ท” อีกหนึ่งเมนูจากไส้กรอกสัญชาติเยอรมันนำมาผสานกับความแซ่บแบบอีสาน “ต้มยำทอด” เปลี่ยนต้มยำเดิมๆ เป็นอาหารทานเล่น สมุนไพรเครื่องต้มยำถูกนำมาทอดให้หอม เสิร์ฟกับ กุ้ง เห็ดชุบแป้งทอด และซอสต้มยำ นอกจากกับข้าวแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารจานเดียวทานง่ายๆ อย่าง “ข้าวหยำน้ำพริกปลาทู” ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิรสเข้มข้น จัดเสิร์ฟสวยงามพร้อมปลาทูและผักนานาชนิด

“หมูบ้านนอก” ที่เอาแกงขี้เหล็กมาดัดแปลงเป็นซอสเสิร์ฟกับหมูย่าง

“ไส้กรอกบ้านใน” ที่จับไส้กรอกเยอรมันมาทำเมี่ยง

“ต้มแซ่บบราทเวิร์ท” อีกหนึ่งเมนูจากไส้กรอกสัญชาติเยอรมันนำมาผสานกับความแซ่บแบบอีสาน

“ต้มยำทอด” เปลี่ยนต้มยำเดิมๆ เป็นอาหารทานเล่น สมุนไพรเครื่องต้มยำถูกนำมาทอดให้หอม เสิร์ฟกับ กุ้ง เห็ดชุบแป้งทอด และซอสต้มยำ
ข้าวหยำน้ำพริกปลาทู

กล้วยบวชชี ที่หน้าตาไม่เหมือนเดิม

ความสร้างสรรค์ในเมนูไม่ได้หยุดอยู่ที่อาหารเท่านั้น แม้แต่ขนมที่เราคุ้นเคยอย่างกล้วยบวชชี ยังถูกจับมาแต่งตัวใหม่กลายเป็น “พานาคอตต้ากล้วยบวชชี” น้ำกะทิหอมๆ ถูกเปลี่ยนเป็นพานาคอตต้าเนื้อเนียนนุ่ม กล้วยถูกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โรยข้าวพองเพิ่มความกรุบกรอบ เป็นมิติใหม่ของกล้วยบวชชีที่ทั้งอร่อยและหน้าตาดีที่สุดเลย

พานาคอตต้ากล้วยบวชชี

เครื่องดื่มที่นี่ก็นับว่าทำได้ดี ถูกใจเป็นพิเศษก็คือ “น้ำสับปะรดโหระพา” สับปะรดผลไม้ของดีเมืองประจวบคีรีขันธ์ ปั่นกับใบโหระพาได้ทั้งความหอมจากโหระพาและความเปรี้ยวหวานจากสับปะรด “น้ำลิ้นจี่ชากุหลาบ” เครื่องดื่มสีหวานที่ดื่มแล้วสดชื่น

น้ำสับปะรดโหระพา
น้ำลิ้นจี่ชากุหลาบ

นัว ไทยบิสโตรแอนด์คาเฟ่ ทำให้คำว่านัวมีความหมายมากกว่ากลมกล่อม แต่คือความลงตัวที่พอดีของรสชาติและความสร้างสรรค์ มาเที่ยวหัวหินเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมานัวกันล่ะ

นัว nurr thai bistro and cafe
เปิด 09.30-21.00 น.
โทร. 083 909 0666

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments
letscheckin

About letscheckin

เว็บไซต์รวมเรื่องราว กิน เที่ยว พัก ในหัวหิน เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม

View all posts by letscheckin →