ร้านก๋วยเตี๋ยว เพชรบุรี
scoop

สุดยอดลายแทง ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเมืองเพชร

ของอร่อยประจำเมืองเพชรจริงๆ แล้วมีหลายอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่มีมากมายหลายร้าน มีให้เห็นแทบทุกถนน ต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง” น้ำซุปออกสีน้ำตาลแดง หอมละมุน แต่ละร้านจะมีสูตรลับต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนๆ กันคือการปรุงรสด้วยน้ำตาลโตนด ทำให้ได้รสหวานกลมกล่อมสมเป็นก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชร เครื่องปรุงหลักบนโต๊ะที่ขาดไม่ได้ใน ร้านก๋วยเตี๋ยว เพชรบุรี ต้องมีซอสพริกและพริกกะเหรี่ยงดอง บางร้านก็แยกกันมา บางร้านก็ผสมซอสพริกกับพริกกะเหรี่ยงดองและน้ำตาลโตนดมาให้เรียบร้อย จะใส่ปรุงรสในก๋วยเตี๋ยว หรือจะใช้เป็นซอสจิ้มก็แล้วแต่ชอบได้เลย

ร้านก๋วยเตี๋ยว เพชรบุรี

1. ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ที่ขายมายาวนานกว่า 60 ปี มีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู ถ้าชอบทานเนื้อ บอกเลยว่าเนื้อเปื่อยนุ่มถูกใจ รับประกันความฟิน แวะไปช่วงเที่ยงระวังคิวยาว อยากทานเร็วไปเร็วนิดนึงจะได้ไม่ต้องรอนาน

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่หัวถนนคลองกระแชง ใกล้กับวงเวียนน้ำพุ
แผนที่ : ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
เปิดทุกวัน 08.00-15.00 น.

ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ

ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ

ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ

2. ร้านเด็ดดวง

สำหรับร้านนี้มีเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมู ทั้งหมูสด หมูเปื่อย ลูกชิ้นหมู และเด็ดสุดคือเอ็นแก้วชิ้นใหญ่เป็นทีเด็ดไม่เหมือนร้านอื่นๆ ไปทานตอนเที่ยงก็คนเยอะเหมือนกัน แต่ยังอยู่ในระดับที่รอได้พอไหวถ้าไม่หิวมาก

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ในซอยพงษ์สุริยา 7 ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม
แผนที่ : ร้านเด็ดดวง
เปิดทุกวัน 10.30-15.00 น.

ร้านเด็ดดวง

ร้านเด็ดดวง

ร้านเด็ดดวง

3. ร้านเจ๊นก

ถ้าชอบเนื้อชอบเครื่องใน ร้านนี้มีให้เลือกหลายรายการ เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่อง เนื้อเปื่อยสามชั้น เนื้อกรอบ ตับ หัวใจ เซ่งจี้ ผ้าขี้ริ้ว จัดเต็มกันได้เลย ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อเขาก็มีก๋วยเตี๋ยวหมูให้เป็นทางเลือก อร่อยเหมือนกัน ทีเด็ดอีกอย่างคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่เป็นต้มยำแบบใส่สมุนไพร ตะไคร้ ใบกะเพรา ปรุงรสได้แซ่บจี๊ดสะใจ สั่งเกาเหลาต้มยำทานคู่ข้าวเปล่า อิ่มแปล้

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ริมถนนดำเนินเกษม ข้างวัดพลับพลาชัย
แผนที่ : เจ๊นกก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
เปิดทุกวัน 08.00-15.00 น.

ร้านเจ๊นก

ร้านเจ๊นก

ร้านเจ๊นก

4. ร้านสองวา

ร้านนี้มีให้เลือกเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู และก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น พระเอกของร้านต้องยกให้ลูกชิ้นหมูที่ทางร้านทำเอง เด็ดไม่เด็ดสังเกตดูได้เลยว่าสั่งลูกชิ้นหมูปิ้งกันทุกโต๊ะ ฉะนั้นมาถึงแล้วห้ามพลาด จัดก๋วยเตี๋ยวมาแล้วต้องจัดลูกชิ้นปิ้งมาด้วย

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ติดกับสโมสรนายทหาร ตรงข้ามทางเข้าหมู่บ้านบัวเพชร
แผนที่ : ร้านสองวา
เปิด 09.00-15.00 น. หยุดวันศุกร์

ร้านสองวา

ร้านสองวา

ร้านสองวา

5. ร้านเจ๊ลั้ง

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้าดังเมืองเพชร มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ไก่ หรือจะเกาเหลาหม้อไฟ ลวกจิ้ม ก็เด็ดไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : สาขา 1 หน้าอนุบาลแสงมิตร / สาขา 2 ถนนดำเนินเกษม
แผนที่ : เจ๊ลั้ง สาขา 1 / เจ๊ลั้ง สาขา 2
เปิด 09.00-17.00 น.

ร้านเจ๊ลั้ง

ร้านเจ๊ลั้ง

ร้านเจ๊ลั้ง

6. ร้านเจ๊น้อง

ร้านก๋วยเตี๋ยวราคาเบาๆ ชามละ 25 บาท แต่รสชาติอร่อยเกินราคา มีให้เลือกทั้งหมูและไก่ สำหรับร้านนี้นอกจากถั่วงอกแล้วจะใส่ผักคะน้าด้วย นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีปอเปี๊ยะทอด ลูกชิ้นปิ้งให้ทานเล่นเพลินๆ

ที่ตั้ง : อยู่ในซอยข้างโรงเรียนพรหมานุสรณ์ ถนนบันไดอิฐ
แผนที่ : ร้านเจ๊น้อง
เปิด 08.30-15.00 น.

ร้านเจ๊น้อง

ร้านเจ๊น้อง

ร้านเจ๊น้อง

7. ร้านจันทร์รุ่ง

ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง น้ำซุปหอมเตะจมูก สีสันสวยงาม รสชาติกลมกล่อม หมูสด หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู เริ่ดทุกอย่าง ร้านนี้นอกจากก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงแล้วยังมีอาหารตามสั่ง ข้าวคลุกกะปิ ข้าวน้ำพริกลงเรือ ข้าวผัดสีแดง และเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกหลายอย่าง ขนมจีนแกงเขียวหวานก็เด็ดไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ตรงข้ามค่ายรามราชนิเวศน์
แผนที่ : ร้านจันทร์รุ่ง
เปิด 08.00-16.00 น.

ร้านจันทร์รุ่ง

ร้านจันทร์รุ่ง

8. ร้านเจ๊กอ้า

อีกหนึ่งร้านของคนชอบเนื้อ เพราะเขาขายแต่ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออย่างเดียว ชิ้น สด เปื่อย น้ำซุปสีเข้มข้น หอมยวนใจ กินกับน้ำจิ้มซอสพริกผสมพริกกะเหรี่ยงแบบฉบับเพชรบุรี บอกเลยว่าเด็ด

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ริมถนนดำเนินเกษม ใกล้ๆ กับวัดมหาธาตุ ติดกับร้านกุญแจดิลก
แผนที่ : ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊กอ้า
เปิด 09.00-16.00 น.

ร้านเจ๊กอ้า

ร้านเจ๊กอ้า

ร้านเจ๊กอ้า

9. ร้านศรเดช

ร้านก๋วยเตี๋ยว เพชรบุรี เจ้านี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเจ้าดัง ที่ขายมานานกว่า 50 ปี อยู่ในซอยเล็กในตลาด หาที่จอดรถยากสุดๆ แต่ก็ยังมีคนแวะเวียนไปทานอยู่ตลอด

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ถนนแปลงนาม ตรงข้ามห้างทองแม่กิมปั้ง 2
แผนที่ : ร้านศรเดช
เปิด รอบเช้า 08.00-15.00 และรอบเย็น 16.15-22.00

ร้านศรเดช

ร้านศรเดช

ร้านศรเดช

10. ร้านนายแดง

ร้านนี้อยู่ในตลาดริมน้ำ นั่งกินก๋วยเตี๋ยวรับลมชมวิวแม่น้ำเพชรชิลๆ สำหรับก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง ถ้าใส่ทุกอย่างก็จะมีหมูสด หมูเปื่อย ลูกชิ้น ตับ ส่วนผักก็จะเป็นผักบุ้งกับถั่วงอก น้ำซุปสีเข้มสวยหอม ออกหวานนิดๆ สไตล์ก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชร

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ในตลาดริมน้ำ
แผนที่ : ร้านก๋วยเตี๋ยวนายแดง
เปิด รอบเช้า 10.00-14.00 และรอบเย็น 16.00-21.00

ร้านนายแดง

ร้านนายแดง

_MG_0134

11. ร้านก๋วยเตี๋ยว 5 แยก

เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ว่ารสชาติไม่ธรรมดา ทางร้านบอกว่าสูตรก๋วยเตี๋ยวนี้เป็นตำรับดั้งเดิมที่สืบทอดกันมากว่า 25 ปี ชิมแล้วต้องบอกเลยว่ามันลงตัวถูกไปทุกอย่าง ไม่ว่าจะน้ำซุป หมูหมัก หมูตุ๋น พริกกะเหรี่ยง กระเทียมเจียว ที่ร้านก็ทำเอง ใส่ใจไปทุกอณู นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ยังมีลูกชิ้นปิ้งกับเฉาก๊วยให้กินเล่นด้วย

ที่ตั้ง : จากสามแยกไฟแดงหน้าทางขึ้นเขาวังให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชวิถี ขับมาถึงปั๊มเชลล์ให้เลี้ยวซ้ายอีกทีเข้าซอยชุมชนทรัพย์สิน ขับตรงเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร จะเจอ 5 แยกอยู่กลางซอย ร้านอยู่ซ้ายมือ
แผนที่ : ร้านก๋วยเตี๋ยว 5 แยก
เปิด 10.00-15.00น.

noodle

noodle033

noodle034

12. ร้านใบตาล

โลเคชั่นเหมาะรับแขกเพราะอยู่ข้างเขาวัง ใครมาเที่ยวเมืองเพชรรับประกันหาร้านนี้ได้ไม่ยาก ความดีงามคือหมูตุ๋น ไก่ตุ๋น ที่เปื่อยถึงใจได้รสชาติถูกปาก ชามไม่ใหญ่นัก แนะนำสั่งพิเศษหรือไม่ก็เบิ้ลสองไปเลย อร่อยขนาดนี้ไม่ต้องกลัวกินไม่หมด

ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษมสายเก่า ข้างเขาวัง
แผนที่ : ร้านใบตาล

noodle036

noodle037

noodle035

13. ร้านเจ๊เฮียง (ร้านสามอ้วน)

ชื่อร้านเจ๊เฮียงแต่คนเพชรติดปากเรียกร้านสามอ้วน ช่วงเที่ยงๆ ผ่านหน้าร้านบอกเลยว่าแน่น เพราะไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงแต่ยังมีก๋วยหมูแดง น้ำใส เย็นตาโฟ คุณภาพคับจานในราคาเบาๆ แบบนี้ลูกค้าจะไม่แน่นร้านได้ไง

ที่ตั้ง : ริมถนนบริพัตร ตรงข้ามเทคนิคเพชรบุรี
แผนที่ : ร้านสามอ้วน

noodle038

noodle039

noodle040

14. ร้านตาน้อย

จัดให้สายเนื้ออีกสักร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้เป็นแบบปรุงสำเร็จ เขาปรุงมาให้เสร็จพร้อมทาน เมื่อก่อนไม่มีเครื่องปรุงให้บนโต๊ะนะจ๊ะ คือปรุงมาแบบว่าอร่อยแล้วไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่ปัจจุบันมีน้ำปลากับน้ำส้มวางให้เผื่อใครอยากเติมสักหน่อยก็ได้

ที่ตั้ง  :  ร้านอยู่ริมถนนเพชรเกษมข้างปั๊ม PT ก่อนเข้าตัวเมืองเพชรบุรี
เส้นทาง : ร้านตาน้อย

noodle041

noodle042

noodle043

15. ร้านเพ็ญพริกเผ็ด

ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้าดังเมืองเพชร น้ำซุปหอมกลมกล่อม นอกจากหมูสด หมูเปื่อย แล้วยังมีหมูหวานเพิ่มรสชาติไม่เหมือนใคร ร้านนี้แวะไปตอนเที่ยงบอกเลยว่าคิวยาวมากกกกก เมื่อได้โต๊ะแล้วให้นั่งรอ ทางร้านจะเดินมารับออร์เดอร์เองเมื่อพร้อม ห้ามเดินไปสั่งหากยังไม่ถึงคิว

ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่บนถนนพงษ์สุริยา ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม
แผนที่ : ร้านเพ็ญพริกเผ็ด
เปิด 09.30-15.00 หยุดวันอังคาร

เพ็ญพริกเผ็ด

เพ็ญพริกเผ็ด

เพ็ญพริกเผ็ด

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

One thought on “สุดยอดลายแทง ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเมืองเพชร

  1. ผมว่าร้านใบตาลตรงหน้าเขาวังเค้าก้อดังนะครับ ก๋วยเตี๋ยวหมูไก่น้ำแดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *