Putahracsa Hua Hin
Let's sleep

พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต

สำหรับเรา พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต (Putahracsa Hua Hin Resort) คือที่พักริมทะเลหัวหิน ที่เน้นความเรียบง่าย แต่สบาย ผ่อนคลาย สวยแบบปรุงแต่งไม่มากแต่อยากอยู่นานๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับ “พักผ่อน” ทิ้งร่าง ชาร์จแบต กินของอร่อย นอนหลับสบาย เราว่ามาที่นี่ได้อย่างที่ต้องการ ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร มาดูรีวิวกันค่ะ

พุทธรักษา หัวหิน

ทำเลดี ริมทะเล กลางเมืองหัวหิน

พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต ตั้งอยู่ในทำเลที่เรียกได้ว่ากลางเมืองหัวหิน ตัวรีสอร์ตแบ่งออกเป็นสองฝั่งมีถนนแนบเคหาสน์คั่นกลาง ฝั่งนึงไม่ติดทะเล เรียกว่า Sandside และฝั่ง Oceanside จะติดริมทะเล ทั้งสองฝั่งมีสระว่ายน้ำ มีห้องอาหาร ฝั่ง Sandside จะมีพื้นที่มากกว่า สระว่ายน้ำใหญ่กว่า มีห้องพัก 3 ประเภท ส่วนฝั่ง Oceanside จะเป็นห้องประเภทวิลล่า แต่ไม่ว่าจะพักห้องไหน ก็สามารถเดินข้ามไปใช้ facilities ได้ทั้งสองฝั่ง เราสองคนได้ไปพักที่ พุทธรักษา หัวหิน สองครั้ง และได้ลองพักทั้งสองฝั่ง รีวิวนี้จะพาชมแบบครบๆ เลย

Oceanside ใกล้ทะเลแค่เอื้อม

เริ่มกันที่ฝั่ง Oceanside ริมทะเล ฝั่งนี้พื้นที่จะเล็กกว่าอีกฝั่ง ที่จอดรถน้อยกว่า และมีห้องพักน้อยกว่า เป็นห้องแบบวิลล่าทั้งหมด ถ้าใครเข้าพักห้องวิลล่าก็สามารถจอดรถและเช็คอินที่ฝั่งนี้ได้เลย ไม่ต้องไปเช็คอินที่ล็อบบี้หลักอีกฝั่ง เราพักห้อง Oceanbed Pool Villa วันที่เราเข้าพักพนักงานไปทำเรื่องเช็คอินให้ที่ห้องพัก จะได้เป็นส่วนตัวไม่ต้องมารอกันที่ล็อบบี้ ขั้นตอนการเช็คอินก็จะมีให้ scan QR กรอกข้อมูลเพื่อเป็นประวัติในการเข้าพักที่หัวหิน เป็นมาตรการของทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่พักริมทะเลหัวหิน
ล็อบบี้ฝั่ง Oceanside
พุทธรักษา หัวหิน
เช็คอินในห้อง welcome drink ก็เสิร์ฟในห้อง สำหรับคนที่พักห้องวิลล่า จะมี welcome drink ให้เลือกหลายอย่างเลย
putahracsa huahin
ห้อง Oceanbed Pool Villa ที่เราเข้าพัก ตกแต่งเรียบๆ สบายตา

การออกแบบที่นี่ดูเรียบง่าย สไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก คุมโทนขาวๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ แซมด้วยต้นไม้เขียวๆ ดูอบอุ่น ถ่ายรูปสวย แต่ในความเรียบง่ายก็เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย คือไม่ได้แค่สวย แต่ใช้งานได้จริงทุกอย่าง สิ่งที่เราชอบมากๆ ของที่นี่คือ lighting ห้องที่นี่แสงไฟจะค่อนข้างน้อย ไม่มีไฟบนเพดาน มีแต่ไฟโคมตามจุดต่างๆ เป็นการจัดไฟที่ให้บรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนมาก ที่สำคัญคือเวลาลงไปนอนบนเตียงแล้ว จะไม่มีไฟดวงไหนส่องแยงตาเลย ใครเคยเจอประสบการณ์นอนโรงแรมแล้วเจอไฟแยงตาจะรู้ดี รีบลุกมาหาสวิชต์ปิดแทบไม่ทัน 

ที่พักหัวหิน
Oceanbed Pool Villa
พูลวิลล่า หัวหิน
สำหรับห้องวิลล่า รวมมินิบาร์ทุกรายการ ไม่มีบวกเพิ่ม
ที่พักหัวหิน
รีสอร์ตริมทะเลหัวหิน
ชุดกับกระเป๋าเข้ากันน่ารัก ไปพักที่นี่สองรอบใส่ถ่ายรูปเล่นสองรอบเลย
พุทธรักษา หัวหิน
คุมโทนมินิมอลทุกมุม
ที่พักหัวหินมีสระส่วนตัว
มีทั้งสระว่ายน้ำและอ่างอาบน้ำ
ที่พักหัวหินมีอ่างอาบน้ำ
พุทธรักษา หัวหิน
อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือพักห้องไหนก็มี bubble bath ให้ ไม่ต้องเตรียมมาเอง
ที่พักริมทะเลหัวหิน
ฟองฟูมากกก จะตีฟองเองหรือเรียกพนักงานมาช่วยทำให้ก็ได้
พูลวิลล่า หัวหิน
อ่างใหญ่ ลงสองคนได้สบาย
พูลวิลล่า หัวหิน
สระในห้องใหญ่อยู่นะ
ที่พักหัวหิน
ชอบความร่มรื่นของที่นี่ ขนาดอยู่ในวิลล่ายังเขียวขจีขนาดนี้
สระว่ายน้ำฝั่ง Oceanside

Sandside นอนสบาย ถูกใจไม่แพ้กัน

ข้ามมาดูอีกฝั่งกันบ้าง ฝั่งนี้ถึงจะไกลทะเลสักนิดแต่เอาจริงๆ ก็แค่มีถนนคั่น เดินข้ามไปทะเลก็ไม่ได้ไกล แต่จุดเด่นของฝั่งนี้คือบริเวณที่กว้างกว่า มีพื้นที่ให้เดินเล่น นั่งเล่น นอนอาบแดด สระว่ายน้ำก็ใหญ่กว่า ส่วนห้องพักแน่นอนว่าห้องเล็กกว่าฝั่งวิลล่า แต่ก็ไม่ได้เล็กจนอึดอัด เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่ค่อนข้างจัดใช้สอยพื้นที่ในห้องพักได้อย่างลงตัว เราพักห้อง Silksand ซึ่งเป็นห้องที่เล็กที่สุดของฝั่งนี้ ก็ยังรู้สึกว่าสะดวกสบาย ถ้าเลือกพักชั้นล่างจะเดินถึงสระว่ายน้ำได้ใกล้ แต่ถ้าพักชั้นบนแบบเราก็จะมีระเบียงกว้างๆ ให้นั่งเล่นแบบที่รู้สึกว่าเป็นส่วนตัวกว่าชั้นล่าง จุดด้อยอย่างเดียวที่เรารู้สึกคือห้องน้ำเล็กมาก อ่างอาบน้ำก็เล็ก แต่ก็นอนแช่ bubble bath ที่ทางรีสอร์ตมีให้ฟินได้เหมือนกัน

พุทธรักษา หัวหิน
ฝั่ง Sandside
ที่พักหัวหิน
ห้อง Silksand จะเลือกพักชั้นบนหรือชั้นล่างก็ได้
ที่พักริมทะเลหัวหิน
มีพื้นที่ให้นั่งเล่นทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ชั้นบนจะรู้สึกส่วนตัวกว่า ส่วนชั้นล่างก็จะเดินถึงสระว่ายน้ำได้ใกล้กว่า
พุทธรักษา หัวหิน
ฝั่งนี้จะเป็นสระใหญ่
ที่พักหัวหิน
ห้อง Silksand ที่เราพัก ตกแต่งอบอุ่น เรียบง่าย อยู่สองคืนไม่เบื่อเลย
เที่ยวหัวหิน
ห้องน้ำจะเล็กหน่อย แต่ก็มีอ่างอาบน้ำนะ
พุทธรักษา หัวหิน
วิวจากระเบียงห้องที่เราพัก

คาเฟ่น่านั่ง อบอุ่นสมชื่อ

สำรวจห้องพักกับบรรยากาศรอบๆ ทั้งสองฝั่งแล้ว มาดูเรื่องอาหารการกินกันบ้าง ที่นี่มีห้องอาหารสองที่ คือ Ob-Oon Patisserie & Boulangerie อยู่ฝั่ง Sandside บรรยากาศแบบคาเฟ่สไตล์กลาสเฮ้าส์ เน้นโทนขาว น้ำตาล แซมเขียวด้วยต้นไม้ สวยเรียบแสงสวยถ่ายรูปขึ้น เมนูจะมีทั้งอาหารและขนม ที่เด่นเป็นพิเศษจะเป็นขนมอบนานาชนิด ที่อบใหม่ๆ หอมกรุ่นจากเตา รวมถึงเบเกอรี่ เค้ก มาการอง ก็มี รวมถึงชุด afternoon tea ที่ปรับเปลี่ยนเมนูขนมอยู่เรื่อยๆ เราไปกินมาสามครั้งแล้วมีเปลี่ยนตลอดเลย

อบอุ่น หัวหิน
Ob-Oon Patisserie & Boulangerie ดูอบอุ่นสมชื่อ
คาเฟ่ หัวหิน
afternoon tea สักหน่อย
ร้านอาหาร หัวหิน
afternoon tea หัวหิน

ร้านอาหารริมทะเล อาหารอร่อย บรรยากาศดี

อีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่คือ Oceanside Beach Club & Restaurant อยู่ริมทะเล เปิดโล่งให้ได้สัมผัสบรรยากาศและรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นได้แบบเต็มๆ ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและตะวันตก บอกตรงๆ เมื่อก่อนเราเคยรู้สึกว่าอาหารไทยที่นี่จะด้อยกว่าอาหารตะวันตก แต่ตอนนี้กลายเป็นติดใจแกงรัญจวน และแกงส้มที่นี่มากๆ ช่วงที่เราไปพัก ทางโรงแรมมีโปรโมชั่น Thai Set Lunch เซ็ตอาหารไทยมีเมนูให้เลือกอาหารได้สามอย่าง ขนมหนึ่งอย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าวเปล่าสองที่ คือกินสองคนกำลังอิ่มพอดีในราคาเซ็ตละ 750 บาทเน็ต คุ้มมากๆ และที่สำคัญคืออร่อย

Oceanside Beach Club & Restaurant
Oceanside Beach Club & Restaurant
ร้านอาหารหัวหิน
เซ็ตอาหารไทยมื้อกลางวัน หน้าตาดี อร่อยด้วยน้าา
ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน
มีขนมในเซ็ตด้วย

ส่วนใครที่ชอบแนวซีฟู้ด ปิ้งย่าง ก็มีเซ็ต Surf & Turf ยกมาทั้งบกและทะเล ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ประกอบด้วย กุ้งลายเสือ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยหวาน ปลากะพงขาว พอร์คช็อพ ซี่โครงหมู อกไก่ สลัดผัก สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบคอน ทั้งหมดในราคา 1,900 บาทเน็ต

พุทธรักษา หัวหิน
เซ็ต Surf & Turf คุ้มมากๆ อีกแล้ว
oceanside หัวหิน
บรรยากาศดีๆ แบบนี้
อิ่มข้าวแล้วสั่งเครื่องดื่มมานั่งชิลต่อก็ได้

อาหารเช้าหลากหลาย

อาหารเช้าที่พุทธรักษา หัวหิน ปกติจะเป็นบุฟเฟต์ แต่ช่วงโควิดแบบนี้ก็จะเสิร์ฟเป็น a la carte แทน เมนูมีให้เลือกเยอะมาก คืออิ่มไม่แพ้กินบุฟเฟต์เลย ถ้าพักฝั่ง Sandside ก็จะกินอาหารเช้าที่ห้องอาหารอบอุ่น แต่ถ้าพักฝั่ง Oceanside สามารถเลือกได้ว่าจะกินที่ห้องอาหารอบอุ่น หรือที่ห้องอาหาร Oceanside หรือกินที่วิลล่า เราเลือกกินที่ห้องอาหาร Oceanside จะได้ชมวิวหัวหินยามเช้าไปด้วย

ที่พักริมทะเลหัวหิน
บรรยากาศยามเช้า
พุทธรักษาหัวหิน
ออกจากวิลล่ามาแค่ไม่กี่ก้าวก็เจอวิวแบบนี้
อาหารเช้า พุทธรักษา หัวหิน
มื้อเช้าที่ Oceanside
พุทธรักษา หัวหิน
มื้อเช้าริมทะเลคือการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีงาม
อาหารเช้า พุทธรักษา หัวหิน
อร่อยยยย
ที่พักริมทะเลหัวหิน
เมนูเยอะมาก
พุทธรักษา หัวหิน
ที่พัก หัวหิน
รับชา กาแฟ หรือช็อคโกแลตร้อนดีคะ

บรรยากาศดีๆ ที่พุทธรักษา หัวหิน ส่วนหนึ่งมาจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่ปลูกไว้ในรีสอร์ต ใครที่ชอบต้นไหนอยากซื้อกลับไปปลูกที่บ้าน ที่นี่เขามีโครงการดีๆ ชื่อว่า โครงการธนาคารต้นไม้ มีต้นไม้ที่มีปลูกอยู่ในรีสอร์ตให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ รายได้ทั้งหมดทางรีสอร์ตจะรวบรวมและสะสมทุนเพื่อมอบให้กับมูลนิธิและหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ น่ารักสุดๆ เลย

สนใจต้นไหน พาน้องกลับบ้านได้เลย

สรุป พักที่นี่เป็นยังไง?

ความรู้สึกจากการเข้าพักที่ พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต เรามองว่าจุดเด่นของที่นี่คือความเรียบง่าย ที่ทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ การออกแบบตกแต่งที่ไม่หวือหวา ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่กลับรู้สึกสบายตา สบายใจ คือความมินิมอลที่น้อยแต่มากจริงๆ ห้องพัก เครื่องนอน เครื่องใช้ คุณภาพดี มี bubble bath ให้ในห้องพักทุกห้อง ในขณะที่บางแห่งจะมีให้เฉพาะห้อง category สูงๆ เท่านั้น จุดด้อยสำหรับเราคือ ห้อง Silksand ห้องน้ำเล็กไปนิด ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ ส่วนห้อง Oceanbed Pool Villa ด้วยความที่รั้วห้องเป็นไม้ไผ่ ทำให้รู้สึกไม่ส่วนตัวเท่าไหร่ แม้ว่ามองจากข้างนอกมาจะไม่เห็นข้างในได้ถนัดนัก แต่มันก็มีความรู้สึกไม่สบายใจอยู่นิดๆ

เรื่องอาหารเราค่อนข้างชอบเลยล่ะ อาหารไทยดี อาหารฝรั่งก็ดี ขนมก็ดี ตอบโจทย์การอยากมาพักผ่อนแบบทิ้งร่าง ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหน กินๆ นอนๆ อยู่ในโรงแรมนี่แหละ ที่สำคัญคือมั่นใจได้ในเรื่องมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพราะที่นี่ ได้รับมาตรฐาน SHA ด้วย

มานอนที่พุทธรักษา หัวหิน อย่าลืมหยิบชุดมาใส่เล่นนะ
เช็คราคา พุทธรักษา หัวหิน

Putahracsa Hua Hin Resort
อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทร. 032 531 470
LINE ID : @Putahracsa

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด