fbpx
ร้านกาแฟเพชรบุรี
Let's eat, เพชรบุรี

Rico Café เพชรบุรี

Rico = อร่อย

“Rico” เป็นภาษาสเปนแปลว่า “อร่อย” ส่วน Rico Café เป็นร้านกาแฟอยู่ในจังหวัดเพชรบุรี ถึงจะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่ก็มีจุดเด่นหลายอย่าง ตั้งแต่ตัวร้าน ที่ตกแต่งด้วยของเก่าเก๋ๆ แนวเรโทรวินเทจ คุมธีมได้ดีทั้งโต๊ะ เก้าอี้ กระเบื้องปูพื้น ของประดับตกแต่ง มีมุมให้นั่งถ่ายรูปได้ปังๆ อยู่หลายมุมเลย

Rico Café

 

มุมนี้คือดี

ร้านกาแฟเพชรบุรี

เครื่องดื่ม Signature จากน้ำตาลโตนด

เมนูเครื่องดื่มที่ร้านมีเยอะทีเดียวล่ะ แต่ที่แนะนำให้ลองก็ต้อง “โตนดลาเต้” กาแฟนมที่เพิ่มความหอมหวานของน้ำตาลโตนดแท้ๆ จากอำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี แก้วนี้รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบกินกาแฟเข้มข้นหวานมัน แต่ถ้าไม่ใช่สายกาแฟก็ยังมี “โตนดมะนาวโซดา” เป็นน้ำมะนาวโซดาเปรี้ยวซ่าสดชื่น เติมความหวานจากน้ำตาลโตนดให้รสชาติที่แตกต่างจากมะนาวโซดาทั่วไป

โตนดลาเต้
โตนดมะนาวโซดา
คาปูชิโน่ร้อน
อเมริกาโน่เย็น
โกโก้ร้อน
Tropical Americano กาแฟกับน้ำส้ม ส่วนผสมที่ลงตัว
ชาเขียวเย็น

โฮมเมดเบเกอรี่ที่ไม่เหมือนใคร

ที่ร้านมีเค้กในตู้อยู่สองสามอย่าง ดูๆ แล้วหน้าตาไม่ค่อยคุ้น ไม่ใช่เค้กที่นิยมทำขายตามร้านกาแฟทั่วไป สอบถามเลยได้ความว่า คนทำเป็นสาวชาวฮอนดูรัส เป็นประเทศแถมละตินอเมริกาที่ใช้ภาษาสเปนเป็นหลัก จึงเป็นที่มาของชื่อร้านไงล่ะ เค้กที่วางขายเป็นเค้กที่คนทำภูมิใจนำเสนอ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันละ 2-3 เมนู วันที่ไปได้ลอง charlotte royale cake (ชาร์ลอต รอยัล เค้ก) เป็นเค้กรูปครึ่งวงกลม ด้านนอกเป็นโรลที่เอามาประกอบกันเป็นโดม ส่วนด้านในเป็นไส้ bavarois คล้ายๆ กับคัสตาร์ดหรือพุดดิ้ง ใครที่อยากลองชิมเค้กแบบใหม่ๆ ต้องมาที่นี่เลย

charlotte royale cake หอม นุ่ม อร่อย

cordon rose banana cake (คอร์ดอน โรส บานาน่า เค้ก) เนื้อเค้กเป็นเค้กกล้วยหอมที่นุ่มฉ่ำมากๆ เข้ากับชอคโกแลตกานาชได้อย่างลงตัว
Rico Cafe ร้านกาแฟที่บ้านเคียงวัง เพลส

สรุป

นี่คือร้านกาแฟเล็กๆ ลับๆ ในจังหวัดเพชรบุรี ที่อยู่ในซอย และอยู่ในบริเวณที่พัก บ้านเคียงวัง เพลส แต่แม้ว่าจะเป็นร้านกาแฟในที่พัก ก็ยังมีจุดเด่นจุดขาย ทั้งเครื่องดื่ม signature ที่ใช้น้ำตาลโตนดแท้เข้มข้น และเค้กโฮมเมดที่ไม่ซ้ำใคร ควรค่าให้เข้าไปลอง

Rico Café
เปิด 07.00-20.00 น.
โทร. 032-400-181, 082-527-7752

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments Box