the barai spa
Let's go, หัวหิน-ชะอำ

The Barai Spa

เมื่อไหร่ที่นึกอยากพักผ่อนจากงานหนัก นอกจากการเดินทางไปเที่ยวแล้ว การให้รางวัลกับตัวเองด้วยแพคเกจสปาดีๆ ก็เป็นอีกอย่างที่ช่วยคลายความเหนื่อยล้า ปลุกพลังความสดใสได้เป็นอย่างดี และเมื่อมีโอกาสได้มาพักที่ Hyatt Regency Hua Hin ทั้งที มีรึที่เราจะยอมพลาดสปาที่ว่ากันว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหินที่ The Barai

the barai spa

The Barai เป็นส่วนหนึ่งของ Hyatt Regency Hua Hin ห้องพักที่โซนนี้จะเป็นห้องพักขนาดใหญ่ มีแค่ 8 ห้อง เน้นความสงบผ่อนคลายสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย และยังมีการบริการที่พิเศษมากขึ้นไปกว่าฝั่งไฮแอท ไฮไลท์อย่างนึงของ The Barai ก็คือสปา ซึ่งสำหรับลูกค้าที่เข้าพักที่ The Barai จะมีแพคเกจสปารวมให้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพัก ก็สามารถเข้ามาใช้บริการสปาอย่างเดียวได้เหมือนกัน

ทางเข้า The Barai มีที่จอดรถสำหรับโซนนี้โดยเฉพาะ

ความพิเศษของ The Barai Spa เริ่มตั้งแต่พื้นที่ เชื่อมั้ยว่าสปาแห่งนี้มีพื้นที่ถึง 11 ไร่ กว้างขวางขนาดนี้ทำให้ทางเดินตั้งแต่หน้าประตูไปจนถึงห้องด้านใน ต้องผ่านเส้นทางหลายเลี้ยวซับซ้อนทีเดียว ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะการออกแบบที่่ต้องการให้คนที่เข้ามาที่ เดอะ บาราย ได้มีสมาธิ ตัดความวุ่นวายจากภายนอก สร้างความสงบจากภายใน ค่อยๆ ผ่อนคลายเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำสปา คือต้องมีสมาธิจริงๆ แหละ เพราะถ้าเผลอนิดนึงมีหลงแน่เลย

ความพิเศษต่อมาก็คือที่นี่เป็นสปาที่ออกแบบได้สวยเป็นเอกลักษณ์มากๆ “เดอะ บาราย ถูกออกแบบโดย คุณเล็ก บุญนาค ศิลปินแห่งชาติ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก นครวัด ในประเทศกัมพูชา ชื่อของเดอะ บาราย ได้รับอิทธิพลมาจากคำว่า บาเรย์ ซึ่งหมายถึง แหล่งน้ำที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อเก็บน้ำสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันและยังเชื่อว่าน้ำจากแหล่งน้ำนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของชีวิต เดอะ บาราย ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ให้เป็นที่ทำให้ จิตและร่างกาย ถูกนำทางโดยสถาปัตยกรรม จุดมุ่งหมายของการเดินทางคือความสงบทางจิตใจ” คอนเซ็ปต์จัดชัดมากๆ (ขอบคุณข้อมูลจาก thebarai.com ค่ะ)

the barai spa
the barai spa

ที่นี่มีห้อง consult สามห้อง แยกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัวของคนที่มาใช้บริการ ห้องทรีทเมนต์ 18 ห้อง มีทั้งเดี่ยวและคู่ ทุกห้องมีส่วนของอ่างแช่สำหรับใครที่มีเวลาอยากผ่อนคลายแบบจัดเต็มก็เพิ่มการแช่ตัวแช่น้ำมันได้ ส่วนแพคเกจสปาก็มีให้เลือกเยอะมากกกก Therapeutic Massages, Body Care, Facials Care, Nail Care หรือแม้แต่โปรแกรมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก็มีด้วยเหมือนกันนะ ส่วนเราเลือกเป็น Aromatherapy Massage ทางพนักงานก็จะมีน้ำมันมาให้เลือกกลิ่นที่ชอบก่อนค่ะ สำหรับโปรแกรมอื่นๆ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ เมนูสปา เดอะ บาราย

ห้อง consult
the barai spa
ระหว่างเลือกโปรแกรมก็จะมีชาสมุนไพรเย็นๆ มาเสิร์ฟด้วย
ห้องนวดคู่
เราใช้บริการห้องนี้เลย
อ่างแช่ ถ้ามีเวลาก็จัดโปรแกรมแช่ตัวแช่น้ำมันเพิ่มได้

แน่นอนว่าในห้องทรีทเมนต์มี ห้องน้ำ รองเท้า เสื้อคลุม กางเกงชั้นในสำหรับใส่ระหว่างการทำทรีทเมนต์  และตู้เซฟ ไว้ให้พร้อม

the barai spa

เปลี่ยนชุดเรียบร้อยเป็นอันว่าพร้อมสำหรับการทำทรีทเมนต์ จำได้ว่าหลังจากขึ้นนอนบนเตียงนวดแล้ว ก็ได้ยินเสียงพูดด้วยโทนที่ชวนให้รู้สึกสบายว่า “ยินดีต้อนรับสู่การเดินทางของ เดอะ บาราย ค่ะ” จากนั้นก็เป็น 60 นาทีของความผ่อนคลาย ยอมรับเลยว่า Therapist ที่นี่ฝีมือดีสมคำร่ำลือจริงๆ นวดได้น้ำหนักกำลังเหมาะ เน้นในส่วนที่ต้องการให้เน้นได้พอดี ประกอบกับบรรยากาศ เสียง กลิ่นหอมต่างๆ ทำให้การเดินทางที่ เดอะ บาราย สปา เป็นอะไรที่น่าจดจำจริงๆ

the barai spa

หลังจากจบโปรแกรมแล้วก็จะมีชาอุ่นๆ กับผลไม้แห้งมาเสิร์ฟ พนักงานเสิร์ฟชาให้แล้วก็ออกไปรอด้านนอก ปล่อยให้เราได้ผ่อนคลายจิตใจต่อไปอีกสักพัก โดยไม่มีการเข้ามาเร่งเลยแม้แต่นิดเดียว ดีงามที่สุด

the barai spa
แวะถ่ายรูปสักหน่อยก่อนกลับ
ตรงนี้เป็นสระว่ายน้ำสำหรับลูกค้าที่มาพักที่ The Barai

สรุปสั้นๆ ว่า การมาทำสปาที่ เดอะ บาราย สำหรับเราคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่มากกว่าทำทรีทเมนต์ แต่มันเหมือนการเดินทางสู่อีกสถานที่หนึ่ง ที่ทำให้เราได้ปรับใจ มีสมาธิ ผ่อนคลาย ทั้งกายและใจจริงๆ เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวหัวหิน ก็อยากแนะนำให้มาลองกันสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจแน่นอน 🙂

the barai spa

สำหรับใครที่สนใจอยากมาทำสปาที่ เดอะ บาราย และอยากมาพักที่ไฮแอทหัวหินด้วย เข้าไปอ่านรีวิวโรงแรมเพิ่มเติมได้ที่ Let’s Check in Hyatt Regency Hua Hin

The Barai Spa
032 511 234
Facebook : THE BARAI
www.thebarai.com

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด