fbpx
Let's eat, Let's sleep, ราชบุรี, ราชบุรี

The Peace Cafe x Hostel

พูดถึงดำเนินสะดวก ภาพที่นึกถึงก็คงจะเป็นสวนมะพร้าวและตลาดน้ำ แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ที่ดำเนินสะดวกมีคาเฟ่ริมคลองที่มีทั้งกาแฟดีๆ และห้องพักสไตล์โฮสเทลในบรรยากาศสบายๆ แถมยังอยู่ใกล้ตลาดน้ำอีกด้วย ในร้านมีมุมให้เลือกนั่งหลายโซน ถ้าชอบแบบเย็นสบาย ใกล้ชิดบาริสต้าพูดคุยสนทนาเรื่องกาแฟได้ ให้เลือกนั่งด้านใน ถ้าชอบความชิลไม่พลุกพลานแนะนำมุมสวนด้านข้างร้าน ต้นไม้เขียวแน่นถ่ายรูปสวย หรือถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแบบดำเนิ้นดำเนิน ตรงไปด้านหลังนั่งโซนริมคลองมองวิถีชาวบ้านดำเนินสะดวก

ThePeace001

โซนห้องแอร์
โซนห้องแอร์
โซนสวน
โซนสวน
โซนริมคลอง
โซนริมคลอง

สำหรับคอกาแฟบอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะเจ้าของร้านศึกษาเรื่องกาแฟมาอย่างเข้มข้น เริ่มจากไม่รู้จนกลายเป็นหลงรักกาแฟและอยากให้ดำเนินสะดวกมีร้านกาแฟดีๆ ที่มี Specialty Coffee ให้ลูกค้าใด้ลอง กาแฟประจำร้านเลือกใช้เมล็ด Blend Thai Arabica 100% หอมนุ่ม และยังมี slow bar กาแฟดริปเมล็ด single origin ที่มาจากหลายๆ แหล่ง ผลัดเปลี่ยนมาให้ลองด้วย

ThePeace005

ThePeace006

ThePeace007

ThePeace008

ThePeace009

ThePeace010

ThePeace011

ThePeace012

ดำเนินสะดวก กาแฟ signature ของร้าน รสชาติเข้มข้น หอม มัน กลิ่นมะพร้าวหอมเตะจมูก
ดำเนินสะดวก กาแฟ signature ของร้าน รสชาติเข้มข้น หอม มัน กลิ่นมะพร้าวหอมเตะจมูก

สำหรับใครที่ไม่สันทัดเรื่องกาแฟ สตอเบอรี่สมูทตี้เป็นเมนูที่ควรลอง ความเปรี้ยวอมหวานมันสดชื่นดับร้อนดีจริง หรือไอศครีม ช็อคไอซ์ ก็ดีงาม ดับเบิ้ลความเข้มข้นของช็อคโกแลตด้วยช็อคโกแลตปั่นแล้วยังท็อปด้วยไอศครีมช็อคโกแลตอีกต่างหาก

สตอเบอรี่สมูทตี้
สตอเบอรี่สมูทตี้
ThePeace014
ไอศครีม ช็อคไอซ์
ThePeace015
ไอศครีม ช็อคไอซ์

มีเครื่องดื่มแล้วก็ต้องมีขนม ที่ขายดิบขายดีคงไม่พ้นโดนัทที่นำเข้ามาจากสเปน มีหลายรสให้เลือก นอกจากนี้ในแต่ละเดือนที่ร้านจะมีเมนูพิเศษออกมาให้ลองกันด้วย ช่วงที่พวกเราไปกำลังมีเมนูฮันนี่โทสต์มะม่วงพอดี

ThePeace019
โดนัทแซนวิช ไอศครีม
ฮันนี่โทสต์มะม่วง
ฮันนี่โทสต์มะม่วง
ฮันนี่โทสต์มะม่วง
ฮันนี่โทสต์มะม่วง
นอกจากขนมแล้วยังมีเมนูอาหารให้ได้ฝากท้องกันด้วย จานนี้ สปาเกตตี้สไปซี่พอร์คบอล
นอกจากขนมแล้วยังมีเมนูอาหารให้ได้ฝากท้องกันด้วย จานนี้ สปาเกตตี้สไปซี่พอร์คบอล

และถ้าหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่น ที่นี่ก็มีทั้งที่พักที่เป็นห้องส่วนตัว สำหรับ 2 ท่าน (มีห้องน้ำในตัว), ห้องครอบครัวสำหรับ 4 ท่าน (มีห้องน้ำในตัว) และห้อง 8 เตียง

Mixed Dorm 8 เตียง
Mixed Dorm 8 เตียง
Mixed Dorm 8 เตียง
Mixed Dorm 8 เตียง

ThePeace022

Female Dorm 4 เตียง

ห้อง Family
ห้อง Family
วิวจากบนโฮสเทล
วิวจากบนโฮสเทล
Common Area
Common Area

ThePeace028

Kitchen Area
Kitchen Area
น้องเหมียวกาฟิว พีอาร์ตัวน้อยที่คอยต้อนรับทุกคน
น้องเหมียวกาฟิว พีอาร์ตัวน้อยที่คอยต้อนรับทุกคน

ThePeace034

The Peace Cafe x Hostel
เปิดทุกวัน คาเฟ่เปิดเวลา 08.00-17.00 น. / โฮสเทลเปิดเวลา 07.30-21.00 น.
โทร.082-826-4695
Facebook : The Peace Cafe x Hostel

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments Box