fbpx
Let's sleep, ปราณบุรี

The Weekend Camp Pranburi

บางครั้งก็นึกอยากจะไปเที่ยวแนวแคมป์ปิ้ง แต่อีกใจก็อยากจะใช้วันหยุดพักผ่อนสบายๆ สองจิตสองใจแบบนี้ ขับรถตรงมาที่ปราณบุรี ที่นี่มีที่พักสไตล์รถบ้านเปิดใหม่ ให้บรรยากาศเหมือนออกแคมป์คาราวานรถบ้าน แต่ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่นอนหนานุ่ม แอร์เย็น นอนสบายไม่แพ้โรงแรม แถมยังมีสระว่ายน้ำอีกด้วย มื้อเย็นไม่ต้องออกไปไหน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบแคมป์ปิ้ง จัดปาร์ตี้ซีฟู้ดบาร์บีคิวสุดชิลกันที่หน้ารถบ้านเลย ที่นี่เขามีเตาย่างให้ใช้บริการกันแบบฟรีๆ ด้วย

ที่พักรถบ้าน ปราณบุรี
The Weekend Camp Pranburi

คาราวานรถบ้าน เล็กๆ แต่อบอุ่น

ที่นี่เรียกตัวเองเล่นๆ ว่าเป็น Homestay Caravan ด้วยความที่เป็นที่พักเล็กๆ มีรถบ้านแค่สามคัน เจ้าของเป็นคนดูแลความเรียบร้อยเองทุกอย่าง แถมเจ้าของเองก็พักอาศัยอยู่ในบริเวณที่พักด้วย ความรู้สึกของการไปพักที่นี่ก็เลยคล้ายๆ กับการไปนอนโฮมสเตย์ หรือไปเที่ยวบ้านเพื่อน ที่เราได้พักอยู่ที่เดียวกับเจ้าของบ้าน เหมือนมาออกแคมป์กับเพื่อน ชิลๆ สบายๆ อะไรประมาณนั้นแหละ

Welcome Drink ของที่นี่เป็นคราฟท์โซดาเปลือกกาแฟกลิ่นมะพร้าวและสับปะรด สมกับที่เป็นปราณบุรีจริงๆ
มีสระว่ายน้ำด้วยนะ

รถบ้านก็นอนสบายได้

คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือบรรยากาศแบบออกคาราวานแคมป์รถบ้าน แต่อย่างที่บอกว่ามันไม่จำเป็นต้องลำบากเหมือนออกแคมป์จริงๆ มันเป็นแค่ความรู้สึกแวดล้อมจากสถานที่และบรรยากาศ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนไปตั้งแคมป์ แต่ความจริงแล้วที่นี่มีความสะดวกสบายให้ครบทุกอย่าง รถบ้านทุกคันใหม่ สะอาด แอร์เย็นเจี๊ยบ ที่นอนหนานุ่ม หมอน ผ้าห่มก็ดีงาม ห้องน้ำแยกโซนเปียกแห้งชัดเจน มีเครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม สบู่ แชมพู กาน้ำร้อน คือมาแต่ตัวไม่ต้องพกอะไรมาได้เลย

รถบ้านที่นี่มีทั้งหมด 3 คัน

  • Heritage คือคันที่เราเข้าพัก เป็นรถขนาดใหญ่สุดของที่นี่ ข้างในมีเตียงขนาด 6 ฟุต ใหญ่มากแบบนอนได้ 3 คน แล้วยังมีโต๊ะนั่งเล่น ที่ปรับเป็นที่นอน นอนเพิ่มได้อีก 1 คน รวมแล้วคันนี้นอนได้ทั้งหมด 4 คนเลย
  • Ranger คันนี้ขนาดจะเล็กลงมาหน่อย ข้างในไม่มีโต๊ะนั่งเล่น แต่ทดแทนมาด้วยที่นอน 6 ฟุต นอนได้มากสุด 3 คน
  • Clarion คันนี้ขนาดเท่ากับ Ranger แต่ว่ามีโต๊ะนั่งเล่น ทำให้ที่นอนขนาดเล็กลงมาเป็น 4 ฟุตครึ่ง ซึ่งโต๊ะนั่งเล่นก็สามารถปรับเป็นที่นอนได้อีก 1 ที ทำให้นอนได้มากสุด 3 คนเหมือนกัน
รถ Heritage ที่เราเข้าพัก
กว้างขวางมากเลย
ที่นอนขนาด 6 ฟุด ใหญ่ หนา นุ่ม นอนสบายมากกก
โต๊ะนั่งเล่นก็มี
สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

สบายจริงๆ น้าาา
คันนี้รถ Ranger
Ranger
ส่วนคันนี้ Clarion
Clarion
ที่นี่มีจักรยานให้ยืมด้วย
ขี่จักรยานไปริมหาดไม่ไกลเลยค่ะ

BBQ มื้อค่ำ บรรยากาศแคมป์ปิ้ง

มื้อเย็นไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย ที่นี่มีเตาปิ้ง BBQ ให้ใช้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ก่อนมาจะแวะซื้อของสดมาก่อนก็ได้ หรือมาถึงแล้วสอบถามกับเจ้าของที่นี่ เขามีร้านท้องถิ่นแนะนำรับประกันว่าเด็ดและไม่แพง ทั้งร้านอาหารทะเลสด และร้านอาหารปรุงสำเร็จ โทรสั่งแล้วนั่งรอชิลๆ (แต่แนะนำว่าของสดควรรีบสั่ง ถ้าหมดจะอดกินนะ) ปิ้งกุ้ง ปิ้งปู นั่งกินหน้ารถบ้าน บรรยากาศแคมป์ปิ้งเก๋ๆ ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้อีก

มาดูบรรยากาศกันต่อ คันนี้ Heritage

Ranger
ตอนเย็นเปิดไฟแล้วสวยมาก

BBQ มื้อเย็นสวยๆ
มาทะเลต้องกินอาหารทะเล

อาหารเช้า ง่ายๆ แต่อร่อยนะ

ที่นี่มีอาหารเช้ารวมด้วยค่ะ จานหลักจะมีให้เลือกสองอย่าง คือ ไข่กระทะ กับ ข้าวต้ม ไข่กระทะก็จะมีไข่สองฟอง กุนเชียง หมูยอ หมูสับรวน และขนมปังกระเทียม เครื่องแน่นสุดๆ และขนมปังก็อร่อยมาก บิขนมปังจิ้มไข่แดงคือดี ส่วนข้าวต้มเป็นข้าวต้มหมูใส่เห็ดหอม รสชาติดีเหมือนกันค่ะ (สำหรับใครที่ไม่ทานหมู แจ้งล่วงหน้าแล้วทางที่พักจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นให้นะคะ) นอกจากนี้ก็จะมีมุมบุฟเฟต์เล็กๆ ให้เราบริการตัวเอง เป็นพวกคอร์นเฟลค น้ำส้ม นม ชา กาแฟ ไมโล ขนมปังปิ้ง เนย แยม

สรุป

นี่คือที่พักไซส์เล็กที่ครบครัน คือที่พักรถบ้านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย สำหรับใครที่กังวลว่านอนรถบ้านจะนอนสบายมั้ย บอกเลยว่าสบายมากจริงๆ ค่ะ ที่นอนคือดีจริง ตื่นมาไม่มีปวดหลังปวดคอ แต่แน่นอนว่าพื้นที่ในรถจะค่อนข้างจำกัด ทางเดิน ห้องน้ำ อาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับคนที่ตัวใหญ่นิดนึง แต่ถ้าคิดว่านานๆ ทีมาเปลี่ยนบรรยากาศสนุกๆ ที่นี่ก็นับว่าตอบโจทย์ทีเดียว อีกจุดที่ชอบคือมีเตาปิ้ง BBQ บริการฟรี และก็อยู่ใกล้ทางลงหาดมาก แค่ไม่กี่ร้อยเมตร เป็นหาดที่ลงเล่นน้ำได้ด้วยค่ะ แนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนเพื่อนเยอะ มาเป็นกลุ่มแล้วเหมาสามคันไปเลยจะฟินมาก สระว่ายน้ำจะกลายเป็นของเรา ปาร์ตี้บาร์บีคิวกันแบบส่วนตัวไปเลย สุดสัปดาห์หน้าหาที่เที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ลองแวะมาที่นี่ดูนะ

The Weekend Camp Pranburi
☎️  082 725 9595

มาเที่ยวปราณบุรีแล้วถ้ามองหาคาเฟ่ริมทะเลเก๋ๆ ชิลๆ ลองไปดูรีวิวนี้ 1d+ Day Artist

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments Box