fbpx
scoop

True Space Coworking Space – ติวหนังสือ นั่งทำงาน WiFi เร็วเว่อร์

ในยุคปัจจุบันนั้นการติวหนังสือ และการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่บ้าน หรือที่ทำงานอีกต่อไป ในทางตรงกันข้ามคุณรู้หรือไม่ว่าการติวหนังสือที่ Coworking Space กลับช่วยกระตุ้นให้มีสมาธิในการอ่าน และทำงานเพิ่มขึ้น

หลายๆ คนเลือกที่จะติวหนังสืออยู่ที่บ้าน แต่บางครั้งเพียงแค่มองไปที่หนังสือก็ทำให้เกิดอาการง่วงนอนเสียแล้ว ในขณะที่บางคนยังไม่ได้อ่านแม้แต่บรรทัดเดียวเลยด้วยซ้ำ 

นักศึกษาหลายคน มักจะติวหนังสือที่หอพัก เพราะคิดว่าเป็นสถานที่ที่สบายที่สุด แต่หารู้ไม่ว่าความสบายนี่แหละที่ทำให้เราไม่มีแรงกระตุ้น บางคนนั่งติวหนังสืออยู่ดีๆ สุดท้ายเปลี่ยนเป็นท่านอนเสียอย่างนั้น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีของงาน เราควรอยู่ให้ห่างจากเตียงนอน หมอน หรือโซฟาได้จะดีที่สุด

เมื่อการติวหนังสือไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่บ้าน หรือห้องสมุดอีกต่อไป ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ จึงเป็นที่นั่งติวหนังสือนอกสถานที่อันดับแรกๆ ที่ผู้คนนึกถึง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นด้วยขนาดของพื้นที่ ความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายในการนั่งทำงาน ดังนั้นจึงทำให้เกิดธุรกิจ Coworking Space ขึ้นมาและได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งการนั่งติวหนังสือที่ Coworking Space นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง?

ลองออกไปติวหนังสือร้านกาแฟหรือ Coworking Space ใกล้บ้านก็ช่วยได้ 
อ้างอิงจาก  www.truespaceth.com
1. มีเสียงจากรอบข้าง ช่วยให้ไม่ง่วง

หลายคนมักคิดว่า สถานที่เงียบๆ จะช่วยทำให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือได้มากกว่า แต่ในความเป็นจริงสถานที่ที่เงียบและสบายเกินไปอาจจะทำให้เราเกิดความง่วงและเพลียมากกว่าจะได้อ่านหนังสือ จริง ๆ แล้วเสียงแวดล้อมที่เหมาะแก่การติวหนังสือคือเสียงประมาณ 70 เดซิเบล (เมื่อเทียบกับเสียง 50 เดซิเบลที่เบากว่า) ดังนั้นเสียงจ้อกแจ้กจอแจที่ไม่ดังเกินไปหรือเบาเกินไปจึงเหมาะสมกับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้ดีกว่า

2. บรรยากาศรอบตัวแบบใหม่ช่วยได้

การที่มนุษย์อย่างเราทนทำอะไรจำเจนาน ๆ ได้ก็ไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไป การได้ออกไปลองเจออะไรใหม่ ๆ บ้าง กลับช่วยกระตุ้นการคิดอะไรไปในทิศทางที่ไม่เคยคิดมาก่อนได้ดีกว่าเดิม การได้ออกมานั่งร้านกาแฟที่จะได้เจอผู้คนใหม่ ๆ เสียงใหม่ ๆ กลิ่นใหม่ ๆ จึงเป็นการกระตุ้นการรับรู้ของสมองที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน

3. มีคู่แข่งเป็นสิ่งกระตุ้น

มีงานวิจัยที่ออกมาบอกว่ามนุษย์จะยิ่งทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม ถ้าเราเห็นว่ามีคนทำอะไรอยู่รอบ ๆ ตัวเรา ดังนั้นการได้นั่งในสถานที่ที่มีเพื่อนติวหนังสือ ทำการบ้าน มีคนแบกคอมพิวเตอร์มานั่งทำงานอย่างขยันขันแข็ง ยิ่งช่วยกระตุ้นให้เราอยากทำงาน หรืออยากติวหนังสือของเราได้มากขึ้นเช่นกัน

4. ได้เจอเพื่อนเจอฝูงด้วย ไม่ต้องนั่งอ่านคนเดียว

การได้ออกมาทำงานติวหนังสือกับเพื่อน ในทางหนึ่งก็เป็นการทบทวนความเข้าใจให้ตัวเราเอง ถ้าเราถนัดอะไรมากหน่อยเราก็เป็นคนติวให้เพื่อนได้ทบทวนความรู้ให้แน่นขึ้น แต่ถ้าเราถนัดอะไรน้อยเราก็เป็นฝ่ายตั้งใจฟังด้วยภาษาที่ง่าย ๆ มากกว่าการอ่านเอาเองจากหนังสือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากไปทำในห้องสมุดอ่านโดนดุว่าส่งเสียงดังเกินไปก็เป็นได้

5. สถานที่ที่เหมาะสม 

การหาสถานที่ดีๆ เพื่อติวหนังสือ ถือเป็นเทคนิคที่ไม่ควรละเลย เพราะหากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้สมาธิหลุดลอยไปก็ได้ เพราะฉะนั้นสถานที่ที่เหมาะสมนั้นจะต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอ  มีความเงียบสงบ หากบ้านเป็นตัวเลือกที่ไม่น่าสนใจ การออกไปติวหนังสือนอกบ้าน จะช่วยให้มีสมาธิจดจ่อและช่วยปรับปรุงความจำให้ดีขึ้นได้   

ส่วนใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด และ Wifi ทีนี้จะมานั่งติวหนังสือ นั่งทำงานหรือนัดประชุมกับลูกค้า ขอบอกเลยว่า ต้องแวะมาลองใช้บริการที่ True Space คอมมูนิตี้ใหม่ของคนทำงานและนักศึกษา

True Space สถานที่สำหรับติวหนังสือ นั่งทำงานหรือจัดประชุมสัมมนา ที่มีทั้งทำเลใกล้รถไฟฟ้า หน้ามหาวิทยาลัยและใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ให้คุณเลือกใช้บริการได้อย่างสบายใจ ในราคาสุดพิเศษ รับรองได้ว่าติวหนังสือที่ True Space เกรดต้องออกมาปังแน่นอน

True Space สยามสแควร์ ซ.2  : มีพื้นที่หลายรูปแบบให้เลือกใช้ ทั้งห้องแบบนั่งรวมและห้องประชุมส่วนตัว 
อ้างอิงจาก  www.truespaceth.com
True Space สาขา Centerpoint of Siam Square ชั้น 4 ทั้งทำเลที่ตั้ง ที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบายอยู่ใจกลางเมือง และสถานที่ติวหนังสือหรือทำงานกว้างใหญ่นั่งสบายไม่อึดอัดพลุกพล่าน
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com
True Space สาขาไอคอนสยาม ชั้น 4 พื้นที่กว้างขวางนั่งติวหนังสือเป็นกลุ่มได้สบาย
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com
True Space Coworking Space ปัจจุบันเปิดให้บริการ 5 สาขา
  1. Co Working Space ม.หอการค้า ที่ติวหนังสือ สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม
  2. Co Working Space เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ชั้น 4​ มี ออฟฟิศเล็ก ๆ สำหรับจัดกิจกรรม เช่าห้องประชุม
  3. Co Working Space สยามสแควร์ ซอย 2 ที่ติวหนังสือ นั่งทำงาน จัดกิจกรรม เช่าห้องประชุม
  4. Co Working Space Icon Siam ที่นั่งทำงาน เช่าห้องประชุม
  5. Co Working Space มมส. ที่ติวหนังสือ สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม

การมานั่งติวหนังสือที่ Coworking Space ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนบรรยากาศการติวหนังสือสอบ การเรียนพิเศษ หรือแค่อยากจะมานั่งเล่นคอมก็ยังทำได้ Coworking Space ถือว่าเป็นสถานที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เป็นฟรีแลนซ์หรือ start-up เล็กๆ ได้เป็นอย่างมาก 

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น จะเห็นได้ชัดว่าการเปลี่ยนสถานที่นั่งติวหนังสือและเลือกสรรให้เหมาะสมนั้น สามารถช่วยกระตุ้นให้เรามีสมาธิในการติวหนังสือได้เพิ่มมากขึ้น และก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นตามมาในที่สุด

Facebook Comments Box