Highlight, Let's eat

Little Forest Coffee House แก่งกระจาน

คาเฟ่โซนแก่งกระจาน ร้านเดียวมีทั้งมุมสวน มุมหวานๆ glass house ห้องสมุดมินิมอลมูจิ ถ่ายรูปเพลินแบบอยู่ที่ร้านยาวครึ่งวัน 😆 สายถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาด

🌳Little Forest Coffee House ชื่อก็บอกว่าเป็นคาเฟ่แนวธรรมชาติ ทั่วพื้นที่ของร้านจะมีทั้งต้นไม้ใหญ่ที่อยู่มาก่อนทำคาเฟ่ เจ้าของร้านเขาเก็บไว้หมด แล้วก็มีทำสวน ปลูกดอกไม้ ลงต้นไม้เพิ่มด้วย

โซนคาเฟ่ถึงจะเป็นห้องแอร์แต่ก็ตกแต่งต้นไม้เขียวๆ ทั่วร้าน โซนนี้ก็คือสวยพร็อพแน่นนั่งมุมไหนก็ได้รูป ส่วนเมนูก็จะมีทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม แนะนำข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้งผัดแห้ง ไข่ข้นนุ่มหอมอร่อย ส่วนต้มยำก็รสชาติกำลังดีไม่หวาน จริงๆ อาหารอร่อยหลายอย่างแวะมากินข้าวจริงจังได้เลย

ขนมที่นี่ก็จะเป็นโฮมเมด เค้กลูกตาล แพนเค้ก บราวนี่ ทั้งขนมและเครื่องดื่มที่นี่จะไม่หวานมาก กำลังดี เมนูเครื่องดื่มเราชอบ Little Forest ที่เป็น Signature ของร้าน เป็นน้ำตาลสดปั่น ใส่น้ำมะนาวและสะระแหน่ หวานอมเปรี้ยวหอมสดชื่น

ใกล้ๆ กับโซนคาเฟ่จะเป็นสวน ต้นไม้เยอะ สวยทุกมุม โดยเฉพาะโดมในสวนตกแต่งได้สวยหวานประหนึ่งสตูดิโอถ่ายรูป นั่งปุ๊บได้รูปปั๊บ

ส่วนมุมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดไม่นานคือโรงเรือนต้นไม้ โซนนี้จะเป็นอาคารทรงแบบ glass house หลักๆ เป็นพื้นที่ขายต้นไม้ แคคตัสน่ารักๆ กระถาง ต่างๆ นานา เกี่ยวกับต้นไม้ เราไปเดินๆ แป๊บเดียวได้แคคตัสกลับบ้านมาหนึ่งกระถาง 😊 โซนนี้แสงเข้าสวยมาก โดยเฉพาะหน้าหนาวแบบนี้ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ

และโซนด้านในสุดเป็นห้องสมุด เมธ์กับพี่นกชอบมากกกกก แอบถามน้องเจ้าของร้านทำไมถึงทำห้องสมุด น้องบอกว่าเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ชอบบรรยากาศเงียบๆ นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือ ตัวอาคารดูเรียบๆ แต่สวยมาก ออกแนวมินิมอลมูจิ สงบและเป็นธรรมชาติมาก ขึ้นกล้องจริง โซนนี้จะอยู่ไกลหน่อย เข้าไปจนสุดเลย ติดคลองแม่ประจันต์และได้วิวภูเขาด้วย

เป็นร้านนึงที่เราสองคนชอบบรรยากาศมากๆ ต้นไม้เยอะ เหมาะไปนั่งจิบกาแฟ พักผ่อน อ่านหนังสือ ตามที่น้องเจ้าของร้านตั้งใจอยากให้เป็นเลยค่ะ

little forest coffee house at แก่งกระจาน
เปิดทุกวัน 7:30 – 18:00 น.
โซนโรงเรือน โดม ห้องสมุด เปิด 08:00-16.00 น.
โทร.062 339 8678

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด