เที่ยวชะอำ
Highlight, scoop

12 พิกัด กิน เที่ยว ชะอำ

เที่ยวชะอำ กินอะไร เที่ยวที่ไหน? รวบพิกัดกินเที่ยวมาฝากกัน ร้านอาหารทะเล คาเฟ่ ที่เที่ยว จัดให้แบบครบๆ เลย

1/ วัดถ้ำแจง

รู้มั้ยว่า.. รูปปั้นพญานาคที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ชะอำนี่เอง “พ่อปู่พญาเพชรคีรี มหามุนี ศรีสุทโธนาคราช” ยาว227 เมตร สูง 31เมตร เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สีสันสวยงามมีทิวเขาเป็นฉากหลังอลังการมาก สามารถเข้าไปไหว้สักการะ ถ่ายรูปกันได้ เป็นไฮไลท์จุดเช็คอินที่กำลังฮิตของชะอำเลยล่ะ

พิกัด >> วัดถ้ำแจง

วัดถ้ำแจง

2/ วัดชะอำคีรี

วัดชะอำคีรี เป็นวัดเก่าแก่คู่ชาวชะอำมาช้านาน ภายในวัดมีถ้ำที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางต่างๆ ให้ได้สักการะบูชา นอกจากนี้ยังมีถ้ำลอดรูปใบโพธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย ให้ได้ชมกันด้วย

พิกัด >> วัดชะอำคีรี

วัดชะอำคีรี

3/ หาดชะอำ

มาเที่ยวชะอำทั้งที ถ้าไม่เช็คอินหาดชะอำก็เหมือนมาไม่ถึง ริมหาดจะมีเตียงผ้าใบให้เช่านอนเล่นนั่งเล่น สั่งอาหารทะเลมากินด้วยก็ยังได้ แถมยังมีกิจกรรมทางทะเล ห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท จักรยานให้เช่าด้วย สามารถมาใช้เวลาเที่ยวได้ตลอดวัน ส่วนใครที่อยากรู้ว่าหาดชะอำช่วงไหนไม่มีบันได แนะนำไปทางชะอำเหนือเลย ส่วนน้ำใสๆ มีทุกช่วงทั้งเหนือใต้จ้า

พิกัด >> หาดชะอำ

หาดชะอำ

4/ วนอุทยานเขานางพันธุรัต

วนอุทยานเขานางพันธุรัต เป็นพื้นที่โครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพพื้นที่เขานางพันธุรัต อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่บรรยากาศดีมีมุมถ่ายรูปไว้เอาใจนักท่องเที่ยว สามารถเดินชมเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยวรรณคดีสังข์ทอง ออกแรงเดินกันเล็กน้อยแต่บอกเลยว่าข้างบนมีจุดชมวิวสวยงาม โดยเฉพาะ “กระจกนางพันธุรัต” ที่ต้องแวะไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สำหรับสายแคมป์ปิ้งที่นี่ยังสามารถกางเต็นท์ค้างคืนได้ด้วย

พิกัด >> วนอุทยานเขานางพันธุรัต

วนอุทยานเขานางพันธุรัต

5/ The Fragrance

คาเฟ่ชะอำ คุมโทนสีขาวมินิมอล มินิใจ มีกาแฟดี และขนมอร่อย กาแฟที่นี่มีทั้ง speed bar และ slow bar สายดริปไม่ควรพลาด ถ้าไม่ดื่มกาแฟแนะะนำ Genmai Tanod ชาข้าวคั่วญี่ปุ่น เป็นชาใสเบาๆ ไร้คาเฟอีนได้ความหอมหวานบางๆ จากไซรัปน้ำตาลโตนดเมืองเพชร ส่วนสายหวานบอกเลยว่าขนมอร่อยมาก ไม่ว่าจะเค้ก คุ้กกี้ สโคน มาการอง เด่นทั้งขนมและเครื่องดื่มแบบนี้ต้องเช็คอินเลย

พิกัด >> The Fragrance

the fragrance

6/ Byon Coffee Bar

อีกหนึ่งคาเฟ่ชะอำ ที่อยากแนะนำให้ปักหมุดเอาไว้ ด้านนอกร้านสีน้ำเงินเข้มดูขรึม แต่ข้างในสว่างสดใส และแอบหวานหรูด้วยเคาน์เตอร์สีแชมเปญ ร้านสวยบรรยากาศน่านั่งแบบไม่ซ้ำใคร กาแฟดี dirty เด็ด ครัวซองต์ ครอฟเฟิลก็เริ่ด

พิกัด >> BYON Coffee Bar

Byon Coffee Bar

7/ Baan Chok Cafe & Eatery

คาเฟ่ในบ้านสีขาวริมทะเลบรรยากาศดี๊ดี แม้จะเลือกนั่งในโซนห้องแอร์ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เหมือนกัน ที่นี่มีครบทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อาหารแนะนำที่มาแล้วต้องไม่พลาดคือ พาสต้าแกงปู เส้นพาสต้ากับซอสแกงปูแบบใต้ ได้ทั้งความครีมมี่และเข้มข้น บอกเลยว่านี่คือเดอะเบสท์ที่ต้องสั่ง ถ้าเป็นสายหวานจัด afternoon tea set นั่งจิบชาสวยๆ ริมทะเลได้ทั้งอร่อยและได้คอนเทนต์ด้วย

พิกัด >> บ้านโชค

บ้านโชค ชะอำ

8/ Nómada Hua Hin 

ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลชะอำที่นอกจากร้านสวยแล้วอาหารยังอร่อยมากด้วย เมนูที่นี่จะเป็นอาหารอเมริกาใต้ เด่นเรื่องงานย่าง เนื้อย่าง ซีฟู้ด และอีกหลากหลายเมนูที่อร่อยไม่เหมือนใคร ถ้าใครเป็นสายบุฟเฟต์ ที่นี่เขามีบุฟเฟต์ซีฟู้ดทุกวันเสาร์ด้วยนะ บอกเลยว่าทั้งอาหารทะเลและเนื้อพิคานย่าย่างหอมๆ พร้อมบรรยกาศริมทะเล คือดีมาก

ดูรีวิวฉบับเต็ม >> รีวิว Nomada Hua Hin
พิกัด >> Nomada Hua Hin

nomada hua hin

9/ บ้านไร่น้ำอิง

ร้านอาหารทะเลพื้นเมือง อร่อยจัดย่านชะอำ ที่เราติดใจในรสชาติจัดจ้านแบบไม่ติดหวาน เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ที่เด่นมากคืออาหารทะเล อาหารพื้นเมืองที่เน้นวัตถุดิบซีฟู้ดท้องถิ่น หลนเนื้อปูก้อน ต้มกะทิเนื้อแดดเดียวหน่อไม้ดอง หอยเชลล์คั่วพริกเกลือ น้ำพริกไข่ปู อร่อยแซ่บทุกอย่าง แนะนำเลย!!

ดูรีวิวฉบับเต็ม >> รีวิวบ้านไร่น้ำอิง
พิกัด >> บ้านไร่น้ำอิง

บ้านไร่น้ำอิง ชะอำ

10/ ครัวเจ๊นงค์ ซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลที่ดูธรรมดาแต่ว่าบรรยากาศเริ่ดอยู่ติดริมทะเลแบบสุดๆ ที่สำคัญคือซีฟู้ดสดมาก คุณภาพดีในราคาไม่แรง เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง เนื้อปูก้อนผัดพริกสด หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม ปลาทรายทอดกระเทียม เป็นอีกร้านที่อยู่ลึกแต่ไม่ลับเพราะว่าลูกค้าเพียบ

พิกัด >> ครัวเจ๊นงค์ ซีฟู้ด

ครัวเจ๊นงค์ ชะอำ

11/ ยำเจ๊จิ๋ม

เปรี้ยวปากอยากกินยำ ถ้าอยู่แถวชะอำก็ต้องร้านนี้เลย รสชาตินัวกำลังดี ไม่ใช่ทางหวานนำ ที่ชอบคือเมนูยำหลากหลายแต่ไม่ได้ใช้น้ำยำแบบเดียวกันหมด คือบางเมนูก็จะมีส่วนผสมแตกต่างกัน มีรสชาติเฉพาะตัว อย่างยำหอยนางรม ยำหอยแครง ยำวุ้นเส้นโบราณ ก็จะไม่เหมือนกันเลย ที่สำคัญคือวัตถุดิบสดดีเลยค่ะ กุ้งสด แซลมอน หอยแครง หอยนางรม ปูม้า ความสดความสะอาดคือกินแล้วสบายใจจริง

พิกัด >> ยำเจ๊จิ๋ม ชะอำ

ยำเจ๊จิ๋ม ชะอำ

12/ ครัวกลางทุ่ง

อาหารพื้นบ้านบรรยากาศกลางทุ่ง ถ้าชอบกินอาหารไทยรสจัด ถึงเครื่องถึงใจ ที่สำคัญคือ อร่อยไม่หวาน อยากแนะนำให้มาลองร้านนี้เลยค่ะ ตัวร้านสร้างง่ายๆ แบบบ้านๆ แต่ว่าได้วิวเทพของทุ่งนาชะอำ เจ้าของร้านมีประสบการณ์เป็นเชฟในโรงแรมแถบชะอำหัวหินมานาน ทำให้รู้แหล่งเลือกหาวัตถุดิบ นอกจากรสชาติอาหารจัดจ้านแล้ว วัตถุดิบก็ดีมาก ปลากะพง ปลาเก๋า พี่เจ้าของร้านออกไปตกมาเอง ปลาธรรมชาติ สดจริงเนื้อดีมากกก กุ้งสั่งตรงจากสามร้อยยอด เด้งสู้ฟัน เป็นอีกร้านที่ไม่อยากให้พลาด

พิกัด >> ครัวกลางทุ่ง

ครัวกลางทุ่ง ชะอำ

แนะนำที่กิน ที่เที่ยวชะอำ แบบครบๆ กันไปแล้ว สำหรับสายคาเฟ่ที่อยากได้พิกัดคาเฟ่ ชะอำ หัวหิน แบบจุกๆ ตามไปอ่านต่อที่ 25 คาเฟ่ หัวหิน-ชะอำ ได้เลย

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด