Let's eat, เพชรบุรี

Busaya Workshop Cafe

ถ้าพูดถึงของอร่อยในเมืองเพชรแล้วล่ะก็ นอกจากอาหารถิ่นที่จัดว่าเด็ด สำหรับคออาหารฝรั่งเมืองเพชรยังมีร้านอาหารฝรั่งที่เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี และพิถีพิถันในการปรุง แม้ว่า Busaya จะเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะที่นั่งไม่มากนัก แต่ด้วยการตกแต่งร้าน รวมไปถึงครัวที่เป็นครัวแบบเปิด ทำให้บรรยากาศดูสบายๆ เหมือนได้มานั่งทานอาหารบ้านเพื่อน

ร้านบุษยา
มุมน่ารักในร้านบุษยา
ครัวเป็น open kitchen

อาหารทุกรายการเชฟเจ้าของร้านเป็นผู้คิดสูตรและลงมือปรุงเองทั้งหมด เมนูเด่นขายดีต้องยกให้กับ Miso Carbonara คาร์โบนาร่าที่เราคุ้นเคยเพิ่มความพิเศษผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นด้วยเครื่องปรุงอย่าง มิโสะ ดาชิโรยสาหร่าย ท็อปด้วยไข่ออนเซ็น

Miso Carbonara
Miso Carbonara

อีกหนึ่งเมนูพาสต้าจานเด็ดที่อยากให้ลองคือ Pork Shoulder Ragu พาสต้าซอสมะเขือเทศต้มไวน์แดงหอมกรุ่นและสันคอหมูที่ผ่านการเคี่ยวจนนุ่ม

Pork Shoulder Ragu
Pork Shoulder Ragu

Salmon Gravlax  ใครที่ชอบปลาสีส้มคุณจะรักจานนี้ แซลมอนหมักกับดอกเกลือเพชรบุรีที่มีรสชาติไม่เค็มโดด หมักแบบโฮมเมดนานถึง 24 ชั่วโมง  เสิร์ฟบนขนมปัง ทาด้วยครีมชีส โรยเคเปอร์และผักชีลาว

Salmon Gravlax
Salmon Gravlax

นอกจากอาหารแล้ว ยังมีขนมโฮมเมด ทาร์ตหวานประจำวัน และพายร้อนประจำวัน สลับสับเปลี่ยนมาให้คนรักขนมอบได้ลองชิมกันอีกด้วย ซึ่งเราเลิฟมาก เพราะว่าพาย ทาร์ต แนวๆ นี้ไม่ได้ง่ายๆ เลยในเพชรบุรี แต่ว่าที่ร้านบุษยามี และมันดีงามมากด้วย

ขนม
Mixed Berries French Toast ขนมปังบริโอชเนื้อแน่นที่ทางร้านทำเอง ราดด้วยน้ำผึ้งเลม่อน เสิร์ฟกับเบอร์รี่นานาชนิดและไอศครีม
Apple Tart ทาร์ตแอปเปิ้ลเคี่ยวเนยหอมๆ เสิร์ฟกับครัมเบิ้ลกรุบๆ
Mixed Berries Soda & Matcha Latte
Matcha Latte
ร้านบุษยา
ร้านบุษยา
ร้านบุษยา

สรุป ถ้าเป็นแฟนอาหารฝรั่งตัวยง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติและคุณภาพจัดเต็ม ส่วนใครที่ไม่ใช่แฟนอาหารฝรั่ง เราก็อยากให้มาลองนะ ถ้าไม่ชอบอะไรครีมๆ พาสต้าพริกแห้งเบค่อนก็มี หรือจะแวะมากินขนมก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นร้านเล็กๆ ลับๆ แต่จัดว่าเด็ด ควรค่าน่าลอง

ดูบรรยากาศแบบภาพเคลื่อนไหวบ้าง

Busaya Workshop Cafe
ร้านตั้งอยู่ในบริเวณบ้านขนมนันทวัน ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขึ้นกรุงเทพฯ ก่อนถึงสะพานลอยแยกเข้าตัวเมืองเพชรบุรี
เปิด 10.00-18.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี
โทร.032-419-910 ต่อร้านบุษยา
Facebook : บุษยา – Busaya Workshop Cafe

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด