COVID-19

ไปชะอำ เพชรบุรี ต้องกักตัวไหม

**อัปเดตวันที่ 2 กันยายน 2564**
ไปชะอำ เพชรบุรี ต้องกักตัวไหม เชื่อว่านี้คงเป็นคำถามในใจของหลายๆ คนที่มีแผนจะเดินทางมาชะอำ โดยเฉพาะหลังจากที่จังหวัดเพชรบุรีได้ถูกจัดรวมเป็นหนึ่งใน 29 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ได้แก่ กรุงเทพฯ กาญจนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ยะลา ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สงขลา สิงห์บุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง

มาตรการ ในการเดินทางเข้าจังหวัดเพชรบุรี

สถานการณ์ปัจจุบัน ณ วันที่ 2 กันยายน 2564 ทางจังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ได้มีการผ่อนคลายมาตรการลงเช่นเดียวกับกรุงเทพฯ โดยผู้ที่จะเดินทางเข้า หรือออกจาก หรือข้ามเขตจังหวัดเพชรบุรี จะต้องลงทะเบียนที่เว็บไซต์ https://covid-19.in.th/

สำหรับการเดินทางภายในจังหวัด มีเคอร์ฟิว 21.00 – 04.00 น.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Facebook : สสจ.เพชรบุรี หรือ โทร. 032 425 100

โรงแรม ที่พัก ที่เที่ยว ร้านอาหาร ในจังหวัดเพชรบุรี เปิดปกติหรือไม่

โรงแรมที่พัก มีการเปิดให้บริการภายใต้มาตรการโควิดอย่างเข้มงวด และสระว่ายน้ำสามารถเปิดให้บริการได้ เพียงแต่แต่ละโรงแรมอาจจะมีการจำกัดผู้ใช้ในแต่ละช่วงเวลา สำหรับรายละเอียดสามารถสอบถามโดยตรงได้กับโรงแรมที่จะเข้าพัก

คาเฟ่ ร้านอาหาร เปิดให้บริการได้ถึง 20.00 น. โดยให้นั่งรับประทานในร้านได้ ร้านมีแอร์นั่งได้ 50% ของร้าน ร้านไม่มีแอร์นั่งได้ 75% ของร้าน และห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน อย่างไรก็ตาม อาจจะมีบางร้านที่ปรับเป็น Take Away Only หรือปรับให้นั่งได้เฉพาะในโซน outdoor ขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละร้าน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางร้านได้โดยตรง

สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดเพชรบุรี หลายแห่งยังคงปิดในช่วงนี้ รวมไปถึงพระนครคีรี (เขาวัง) ถ้ำเขาหลวง หาดเจ้าสำราญ ก็ยังคงปิดให้บริการ สามารถติดตามอัปเดตสถานที่เปิด-ปิด และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับ ททท.สำนักงานเพชรบุรี Facebook : TAT Phetchaburi หรือ โทร. 032 471 006

ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่ดีขึ้น ถ้าหากมีความจำเป็นต้องเดินทาง อย่าลืมเดินทางแบบ New Normal เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ นะคะ

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สามารถอัปเดตมาตรการของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ที่บทความนี้ ไปหัวหินต้องกักตัวไหม

ขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี