เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
Let's eat

เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน ความอร่อยระดับตำนาน

ถ้าพูดถึงร้านอร่อยระดับตำนานของหัวหินคงขาดร้านนี้ไปไม่ได้ ความเก่าแก่และอยู่มานานของร้านเจ๊กเปี๊ยะ ทำให้สี่แยกที่เป็นที่ตั้งร้านถูกเรียกตามชื่อร้านว่า “สี่แยกเจ๊กเปี๊ยะ”

ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่า แม้จะผ่านการปรับปรุงซ่อมแซมมาบ้างแต่ก็ยังคงความขลังในบรรยากาศแบบเดิมๆ ร้านจะเปิดขายกาแฟโบราณและอาหารจานด่วนอย่าง ข้าวหมูแดง ต้มเลือดหมู ข้าวมันไก่ ฯลฯ ในช่วงเช้า

เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
ร้านเจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน

ส่วนในช่วงเย็นขายกับข้าวทั่วไปและจิ้มจุ่ม เราไปหัวหินมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่บอกตรงๆ ไม่เคยได้กินจิ้มจุ่มร้านเจ๊กเปี๊ยะเลย เพราะรอบเย็นเปิดทำการแค่สองชั่วโมง และด้วยความที่ร้านนี้เป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ทำให้ช่วงมื้อเย็นคิวหน้าร้านจะยาวเป็นหางว่าว เรารอไม่ไหวก็พ่ายแพ้และอดกินมาตลอด พอช่วงนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ คิวก็น้อยลงไปด้วย เลยได้โอกาสจัดจิ้มจุ่มเจ๊กเปี๊ยะให้สมใจ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
จัดหมูสะเต๊ะมาเรียกน้ำย่อยสักชุดก่อน ชุดนี้ 65 บาท
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
อร่อยได้ใช้เลย
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
หมึกแดดเดียวอีกสักจานระหว่างรอจิ้มจุ่ม จานนี้ 140 บาท ดีงามมาก กินเพลินสุดๆ
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
แล้วก็มาถึงไฮไลท์ ชุดรวมมิตรจุ่ม 200 บาท มีหมูหมักนุ่มๆ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
ชุดจุ่มมาพร้อมผักและหม้อดินเตาถ่านแบบนี้
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
น้ำซุปรสกลมกล่อมกำลังดี
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
ปลาชิ้นใหญ่ๆ
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
หน้าตาน้ำจิ้มของที่นี่ จะคล้ายๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
กุ้งสดเนื้อเด้งมาก อร่อยสุดๆ
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
กุ้งตัวโตเต็มช้อนเลย
เจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
ฟินจริงๆ จ้า

สรุปว่าจิ้มจุ่มเจ๊กเปี๊ยะไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ น้ำซุปกลมกล่อม ของสด ของทะเล วัตถุดิบดี กุ้งตัวใหญ่สดเด้งมาก น้ำจิ้มก็เริ่ด แถมราคายังย่อมเยาสุดๆ จิ้มจุ่มหมูราคาแค่ชุดละ 100 บาทเท่านั้นเอง (จุ่มทะเล 160 บาท และ รวมมิตรจุ่ม 200 บาท) บอกเลยว่าเป็นคุณค่าที่คุณคู่ควร ใครมาเที่ยวหัวหินอย่าลืมจัดนะจ๊ะ

? ร้านเจ๊กเปี๊ยะ หัวหิน
? ถนนแนบเคหาสน์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
⏰ รอบเช้า 06.30-12.30 น. / รอบเย็น 17.30-19.30 น.
☎️ 032 511 289

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด