scoop

KTB Travel Card คู่ใจนักเดินทาง แลกเงิน 10 สกุลในบัตรเดียว

การต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ แบบทริปหนึ่งหลายประเทศ ความน่าเบื่อคือ การต้องคอยเทียบค่าเงิน เพื่อหาอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่ดีที่สุด ยิ่งต้องไปต่างประเทศหลายที่ สกุลเงินต่างกัน ยิ่งยุ่งยากเข้าไปใหญ่ มาเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วยบัตรกรุงไทย Travel Card พร้อม Tips ในการเตรียมตัวเดินทางต่างประเทศแบบมือโปรกัน!

ในการเดินทางไปต่างประเทศแต่ละครั้งสิ่งหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือ “เงิน” แล้วยิ่งถ้าต้องเดินทางไปในหลากหลายประเทศที่ใช้สกุลเงินต่างกัน ความยากลำบากก็จะยิ่งมีเพิ่มขึ้น จึงทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมายว่า ควรจะแลกเงินจากประเทศไทยไปเลย หรือแลกเงินที่ประเทศที่จะไปดี? เรทอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่ไหนจะคุ้มค่ามากกว่ากัน? หรือแม้กระทั่งถ้าต้องเดินทางไปหลายประเทศจะพกสกุลเงินไหนไว้ดีที่สุด? แล้วถ้าเงินหมดในต่างแดนจะทำอย่างไรดี? ต่อจากนี้คำถามเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณมีเพียงบัตรกรุงไทย Travel Card ปัญหาทุกอย่างที่กล่าวมาจะกลายเป็นเรื่องง่ายดายในทันที แต่ก่อนอื่นเรามี Tips ดีๆ ในการเตรียมตัวเดินทางไปต่างประเทศสำหรับมือใหม่ ให้เที่ยวได้สบายใจแบบมือโปรมาฝากกัน

6 เทคนิคเที่ยวต่างประเทศแบบมือโปร

1.เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม
ก่อนการเดินทางไปต่างประเทศ ควรเตรียมเอกสารให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ โดยทำเช็กลิสต์เอาไว้ เวลาก่อนออกจากบ้านก็ตรวจเช็กให้เรียบร้อยอีกครั้ง และควรถ่ายรูปเอกสารการเดินทางไว้ในโทรศัพท์มือถือ พร้อมส่งรูปเข้าอีเมลไว้ด้วย เผื่อเอกสารหาย โทรศัพท์มือถือหาย คุณก็ยังมีหลักฐานการเดินทางไว้ในอีเมลให้อุ่นใจนั่นเอง

2.ศึกษาข้อมูลและวางแผนก่อนการเดินทาง
การศึกษาข้อมูลและวางแผนให้พร้อมก่อนการเดินทาง จะช่วยให้การเดินทางไปยังต่างประเทศของคุณง่ายยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เส้นทางการเดินทาง สิ่งของจำเป็นที่ต้องเตรียมไปยังประเทศนั้นๆ รวมถึงสิ่งของต้องห้ามที่ห้ามนำเข้าประเทศอีกด้วย

3.พกหนังสือไกด์ท่องเที่ยวไปด้วย
หนังสือไกด์ท่องเที่ยวคือ ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณเดินทางไปได้ถูกทิศถูกทางไม่หลง ในกรณีที่คุณไม่มีสัญญาณ Wifi ไว้ค้นหาข้อมูล หรือหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบพกหนังสือไกด์ท่องเที่ยว การไปยังประเทศต่าง ๆ ควรหาข้อมูลให้ครบถ้วน และหากไปยังสถานที่ที่มี Wifi ให้ใช้ในประเทศนั้นๆ ก็ควร Capture ภาพข้อมูล แผนที่เอาไว้เพื่อกันพลาด

4.เตรียมอุปกรณ์ชาร์จแบตและหัวแปลงปลั๊กไฟ
อย่าลืมตรวจค่าไฟของแต่ละประเทศที่จะไป ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราอยู่ในกระแสไฟฟ้าของประเทศนั้นๆ หรือไม่ นอกจากนี้อย่าลืมพกหัวปลั๊กแบบ Universal ที่มีหัวปลั๊กหลายแบบให้ใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลกด้วย เพราะจะสะดวกในการเดินทางมากเลยทีเดียว

5.ซื้อซิมมือถือของประเทศที่ไป
การซื้อซิมมือถือของประเทศที่ไป จะประหยัดกว่าการเปิด Roaming จากไทย แต่ต้องหาข้อมูลของแหล่งที่สามารถซื้อซิมมือถือของประเทศนั้นล่วงหน้าไว้ด้วยนะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาต้องไปเดินตามหา

6.การใช้จ่ายต้องไม่สะดุด
เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อย่างการทำกระเป๋าเงินหายหรือโดนขโมยเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ ทำให้หลายคนใช้วิธีพกเงินสดจำนวนไม่เยอะและแบ่งเก็บเงินไว้หลายๆ ที่ เผื่อกระเป๋าเงินหายจะได้มีเงินสดเหลือติดตัวไว้บ้าง แต่หากคุณไม่อยากแลกเงินสดเป็นสกุลเงินของประเทศที่ไปเที่ยวเพื่อพกไว้มากๆ ก็สามารถใช้บัตร กรุงไทย Travel Card ที่สามารถแลกเงิน 10 สกุลได้ในบัตรเดียว ไม่ต้องพกเงินสดเยอะๆ อีกต่อไป อยากรู้ว่าดียังไง ตามไปดูกัน!

บัตรกรุงไทย Travel Card – บัตรเดียวสำหรับนักเดินทาง คุ้มค่า ด้วยอัตราแลกเปลี่ยน 10 สกุลเงินที่ดีที่สุด

อัตราแลกเปลี่ยน พิเศษสุดของ 10 สกุลเงินหลัก
จุดเด่นของบัตรกรุงไทย Travel Card คงหนีไม่พ้นอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าในท้องตลาดของ 10 สกุลเงินหลัก ซึ่งตรงนี้เป็นอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่พิเศษเฉพาะลูกค้าบัตรกรุงไทย Travel Card เท่านั้น คุณจึงสามารถแลกเงินต่างประเทศเก็บไว้ได้ในอัตราแลกเปลี่ยน ที่ดีที่สุด โดยเมื่อเปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนเงินของบัตรกรุงไทย Travel Card กับร้านแลกเงินชื่อดังที่หลายคนต้องไปต่อคิวรอแลกเงินแล้วพบว่า ได้เรทค่าเงินที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก ต่างกันระดับเศษสตางค์เท่านั้น แถมยังไม่ต้องเสียค่าเดินทาง เสียเวลา ที่สำคัญไม่เสียค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินอีกด้วย

บัตรกรุงไทย Travel Card – อัตราแลกเปลี่ยนดีมาก เท่ากับแลกที่ Supperrich สะดวกมากแลกได้ทันทีผ่าน App ไม่เสียเวลาเดินทาง หรือไม่ต้องถือเงินสดไปแลก ไม่ต้องเสียค่าความผันผวน ความเสี่ยงบัตรเครดิต รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

ปลอดภัยและช่วยลดความเสี่ยงจากการถือเงินสดจำนวนมากระหว่างเดินทาง
ในการเดินทางไปต่างประเทศปัญหาโลกแตกที่ต้องเจอบ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาการแลกเงิน จะหาที่แลกได้หรือไม่ เรทอัตราแลกเปลี่ยนเงินก็ขึ้นลงตลอดเวลา หรือถ้ารูดบัตรเครดิตค่าธรรมเนียมจะแพงมั้ย บางคนเลยแก้ปัญหาด้วยการพกเงินสดไปจำนวนมาก ยิ่งถ้ามีแพลนเดินทางไปหลายประเทศด้วยแล้วอาจต้องพกเงิน 4-5 สกุลในกระเป๋าเลยทีเดียว ซึ่งการพกเงินเยอะๆ แบบนี้ทำให้เกิดความเสี่ยงเรื่องของการสูญหาย ถูกขโมย หรือหลงลืม แต่ปัญหายุ่งยากเหล่านี้จะหมดไปแค่คุณพกบัตรกรุงไทย Travel Card เพียงใบเดียว

สะดวก สบายใช้งานได้ง่ายๆ
บัตรกรุงไทย Travel Card ใช้งานได้ง่ายมาก เพียงคุณแลกเงินเก็บไว้ในบัตรผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT แค่นี้คุณก็สามารถกดเงินสดผ่านเครื่อง  ATM หรือใช้บัตรซื้อสินค้าและบริการผ่านเครื่อง EDC ณ ร้านค้าที่มีเครื่องหมาย VISA ทั่วโลก ตามสกุลเงินในบัตร นอกจากนี้ ยังสามารถแลกเงิน ขายคืน ตรวจสอบยอด หรือเปิด-ปิดการใช้งานบัตรได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชั่นตลอดเวลาอีกด้วย

บัตรกรุงไทย Travel Card – ใช้ได้หมดทั้ง ค่าทางด่วน ค่าที่จอดรถ ตู้ซื้อตั๋ว Metro ที่ Paris
ปั้มพ์น้ำมัน ร้านค้า ร้านอาหาร
รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

อัตราแลกเปลี่ยนเงินที่คุณสามารถควบคุมได้
บัตรกรุงไทย Travel Card ช่วยให้คุณสามารถควบคุมเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเงินได้ เพราะคุณจะรู้อัตราแลกเปลี่ยนเงินที่แลกเก็บไว้ก่อนรูดใช้จ่าย ในขณะที่บัตรเครดิตทั่วไปจะต้องรูดเป็นเงินต่างประเทศแล้วค่อยแปลงเป็นเงินไทย ทำให้คุณไม่สามารถรู้ถึงอัตราแลกเปลี่ยนเงินล่วงหน้าได้เลย ทั้งยังช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องคอยเช็กอัตราแลกเปลี่ยนให้วุ่นวายว่า ค่าเงินวันนี้แข็งหรืออ่อน ซึ่งถือว่ามีประโยชน์อย่างมากกับทุกๆ คน

ไม่ต้องกลัวปัญหาเงินหมดในต่างแดน
 คงวุ่นวายไม่น้อยถ้าระหว่างเดินทางท่องเที่ยว หรือทำธุระอยู่ต่างประเทศแล้วเงินที่เตรียมไปเกิดหมด ปัญหาเหล่านี้ จะไม่เกิดขึ้นถ้าคุณมีบัตรกรุงไทย Travel Card เพราะคุณจะสามารถแลกเงินเพิ่มผ่านแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายที่ไหนก็ได้ โดยได้เรทที่เหมาะสม แถมยังแลกเงินได้ 10 สกุลเงินเก็บไว้ได้สูงสุดถึง 1,000,000 บาท และถ้าหากแลกเงินไว้มากเกินจำเป็น ก็สามารถขายคืนกลับไปยังธนาคารกรุงไทยเพื่อรับเป็นเงินบาทคืนได้อีกด้วย

บัตรกรุงไทย Travel Card – เงินหมดที่ฝรั่งเศส ผมลองแลกผ่าน App เพิ่มได้เหมือนเมืองไทย เป็นข้อดีไม่ต้องแลกเงินไว้จำนวนมาก เผื่อว่าบัตรหาย
รีวิวบัตรกรุงไทย Travel Card เที่ยวฝรั่งเศส โดย Miojung สมาชิก Pantip

คุณรู้หรือไม่! บัตรกรุงไทย Travel Card นั้นเป็นส่วนหนึ่งของบริการ iBanking หรือ Mobile banking ซึ่งสามารถใช้บริการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ มาสรุปสิ่งที่ แอปฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันดังนี้

ไม่ว่าเหตุผลในการเดินทางไปต่างประเทศของคุณคืออะไร จะไปท่องเที่ยว ไปทำงาน ทำธุรกิจ หรือเพื่อศึกษาต่อ ก็พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดที่จะต้องมีบัตรกรุงไทย Travel Card พกติดตัวไว้ เพราะนี่คือบัตรแรก และบัตรเดียวที่สามารถแลกเงินเก็บไว้ถึง 10 สกุล (USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD และ CHF) ในอัตราแลกเปลี่ยนที่พิเศษกว่าใคร รูดใช้จ่ายได้แบบไม่ต้องโดนชาร์จค่าธรรมเนียม เท่านี้คุณก็มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถท่องโลกกว้างได้อย่างสุดฟิน!

อ้างอิง : airasiagotravelreview.com | brandinside.asia | ktb.co.th | blognone.com | upsplash.com