News & Event

Sake Dinner @ Sheraton Hua Hin Resort & Spa

ภาพบรรยากาศงาน Hua Hin Chef’s Table “Sake Dinner” ที่ห้องอาหาร InAzia โรงแรม Sheraton Hua Hin Resort & Spa ที่พวกเราได้มีโอกาสไปร่วมเปิดประสบการณ์ทางอาหารเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยดินเนอร์มื้อนี้ทาง Sheraton Hua Hin Resort & Spa จัดในรูปแบบของ Sake Dinner อาหารญี่ปุ่นจับคู่กับสาเก โดยเชฟ Jakub Mares และเชฟรับเชิญ เชฟชาตรี แปงศิลป์ สุดยอดเชฟอาหารญี่ปุ่น จากห้องอาหาร Kisso โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit

เริ่มกันด้วยสาเก Kassei Junmai Rokushuu เสิร์ฟเป็น welcome cocktail คู่กับ canapé
canapé
รายการอาหารและสาเกในค่ำคืนนี้
ห้องอาหาร InAzia
จานแรกเป็น Fresh Blue Crab, Salmon Caviar and Avocado สลัดอาโวคาโดผสมเนื้อปูท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟคู่กับ Junmai Daiginjo Migaki Sanwari Kyubu ซึ่งเป็นสาเกที่รสเบาๆ ออกโทนผลไม้ เมล่อน สตอเบอรี่ ไปได้ดีกับอาหารรสอ่อนอย่างซีฟู้ด
เชฟชาตรี แปงศิลป์ ห้วหน้าเชฟห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ
จานที่สอง Yellow Tail, Tuna Belly, Salmon and Sweet Prawn Sashimi ซาซิมิหลากชนิด เสิร์ฟกับ Junmai Ginjo Junrei TAMA Label เป็นสาเกที่ให้รสชาติคลีนมีคาแรคเตอร์ที่อ่อนช้อย เนื่องจากใช้น้ำอ่อนในการผลิต เหมาะที่จะทานกับซาซิมิ
ก่อนจะเข้าสู่จานต่อไป มี lemon sorbet มาให้ล้างปากเล็กน้อย
จานที่สาม Braised Kurobuta Pork Belly in Black Soy Sauce หมูคุโรบูตะเคี่ยวกับซอสรสเข้มข้น เสิร์ฟกับ Junmai Okuden Kanzukuri เป็นสาเกที่รสชาติแตกต่างจากสองตัวแรก ตัวนี้จะไม่มีความฟรุตตี้ แต่จะออกไปทางธัญพืช ซึ่งก็คือข้าว มีความเข้มข้น จัดจ้าน เหมาะกับอาหารที่มีซอสเข้มข้น เพื่อไปช่วยล้างไขมันจากอาหาร
ห้องอาหาร InAzia
จานที่สี่ Tajima Wagyu Beef Rib Eye, Garlic Fried Rice, Sesame Emulsion เนื้อวัวทาจิมะ เสิร์ฟกับข้าวผัดกระเทียม ทานคู่กับ Honjozo Black Bottle ซึ่งเป็นดรายสาเกที่เหมาะกับเนื้อ โดยมีการเสิร์ฟทั้งแบบร้อนและเย็นให้ลองทานคู่กับอาหาร เพื่อให้รสชาติที่ต่างกัน
มาถึงขนม Assorted Fruits, Umeshu Plum Wine Jelly, เยลลี่เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น Shiroku Junmai Kabosu Sake เป็นสาเกตัวที่ดื่มง่ายที่สุดในคืนนี้ Kabosu คือมะนาวญี่ปุ่น สาเกตัวนี้มีการผสมน้ำมะนาวญี่ปุ่นลงไปทำให้มีแอลกอฮอล์น้อยเพียงแค่ 7% เหมาะทานคู่กับขนม
Shiroku Junmai Kabosu Sake
เชฟและทีมที่รังสรรค์อาหารอร่อยๆ ในมื้อนี้

Hua Hin Chef’s Table เป็นอีเวนท์ทางด้านอาหารของเมืองหัวหินซึ่งจัดปีนี้เป็นครั้งแรก นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ทางด้านอาหารที่สนุก อร่อย และน่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด