the peace coffee roaster แม่กลอง
Let's eat

The Peace Coffee Roaster

“บาริสต้าที่ดีที่สุด ไม่ใช่คนเก่งที่สุดเพียงอย่างเดียว แต่คือคนที่ทำให้ลูกค้าชอบและมีความสุขไปกับมันได้มากที่สุด”

นี่คือคำพูดของ “โน้ต” บาริสต้า โรสเตอร์ และเจ้าของร้าน The Peace Coffee Roasters – Maeklong กล่าวเอาไว้ในเพจของเขา ซึ่งไม่ได้แค่พูดเอาหล่อไปอย่างนั้น แต่สิ่งที่เขาทำออกมานั้นได้พิสูจน์เนื้อความของเขาว่าไม่ได้พูดเกินเลยไปจริงๆ

บรรยากาศอบอุ่น สไตล์โฮมมี่

The Peace Coffee Roasters – Maeklong อยู่ในบ้านไม้แบบวินเทจ กับการตกแต่งใน mood & tone ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายๆ เหมือนนั่งกินกาแฟในบ้านเพื่อน ตรงกับความต้องการของเจ้าของร้านที่อยากให้สาขาแม่กลองเป็นเหมือนพื้นที่ของคนรักกาแฟได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ตัวร้านมีสองชั้น ถ้านั่งชั้นล่างจะได้เห็นความเคลื่อนไหวหลังบาร์กาแฟ ได้พูดคุยกับบาริสต้า ถ้าเลือกนั่งชั้นบนจะได้ความรู้สึกชิลๆ เหมือนอยู่บ้าน

The Peace Coffee Roaster Mae Klong
ตัวร้านในบ้านไม้แบบวินเทจ
ร้านกาแฟ แม่กลอง
ด้านนอกมีมุมสวน
ร้านกาแฟ สมุทรสงคราม
ร้านกาแฟ อัมพวา
ชั้นล่างกับบรรยากาศหน้าบาร์
the peace coffee roaster mae klong
ร้านกาแฟ สมุทรสงคราม
ร้านกาแฟ แม่กลอง
ร้านกาแฟ อัมพวา
คาเฟ่ สมุทรสงคราม
บรรยากาศชั้นบน
คาเฟ่ อัมพวา
คาเฟ่ สมุทรสงคราม
the peace coffee roaster mae klong

พื้นที่ของคนรักกาแฟ

จากคนที่ไม่ได้อินกับกาแฟ ที่เปิดร้านกาแฟขึ้นมาเพียงเพราะต้องการมีกิจการเสริมให้กับธุรกิจโฮสเทล แต่ด้วยความที่เป็นคนทำอะไรแล้วทำจริงจัง โน้ตจึงลงมาศึกษาเรื่องกาแฟให้มากขึ้น มาทำความรู้จักกับกาแฟในทุกแง่มุม พอยิ่งศึกษาก็เริ่มยิ่งสนุก พอยิ่งสนุกก็ยิ่งดำดิ่งลงไปในโลกของกาแฟ จนกระทั่งพาตัวเองไปประกวดสร้างสรรค์เมนูกาแฟพิเศษในงาน Thailand Indy Barista 2019 จนสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 มาครองได้ จากนั้นก็เริ่มจริงจังกับกาแฟมากขึ้นไปอีก จนหันมาสนใจเรื่องคั่วคาแฟเป็นเรื่องเป็นราวในที่สุด

ร้านกาแฟ แม่กลอง

ที่สาขาแม่กลองยังคงมีทั้ง Espresso และ Slow Bar เหมือนกับสาขาราชบุรี ส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ล่าสุดก็คือ เครื่องชงแบบ Syphon ที่โน้ตดูเหมือนจะแอบสนุกกับการนำเสนอวิธีชงกาแฟแบบนี้

กาแฟดริป สมุทรสงคราม
สำหรับคอกาแฟสาย slow bar มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง
กาแฟดริป แม่กลอง
the peace coffee roaster mae klong
มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายตัว ที่นี่คั่วเองทั้งหมด
กาแฟดริป อัมพวา
ร้านกาแฟ สมุทรสงคราม
ร้านกาแฟ แม่กลอง
the peace coffee roaster mae klong
Syphon ก็มีนะ
ร้านกาแฟ แม่กลอง
ถ้านั่งหน้าบาร์ก็จะได้ดูวิธีการชงทุกขั้นตอน
ร้านกาแฟ สมุทรสงคราม
พร้อมเสิร์ฟ
ร้านกาแฟดริป อัมพวา

กาแฟคั่วเอง ขนมโฮมเมด

เมล็ดกาแฟประจำร้านมีให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือ Black Bold ออกโทนช็อคโกแลตสำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบรสชาติเข้ม หอม และ Saduak Blend ที่เป็นกาแฟเบล็นด์จากเมล็ดนอกล้วน 3 แหล่ง ได้แก่ บราซิล โคลัมเบีย และเอธิโอเปีย ให้ความชุ่มฉ่ำแบบผลไม้ หอมหวาน ไม่เปรี้ยวจัด เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่อยากลองชิมเมล็ดนอก เสิร์ฟได้ทั้งแบบกาแฟดำและกาแฟนม นอกจากนี้ยังมีเมล็ดแบบ Single Origin ให้เลือกอีกมากมาย สามารถสอบถามพูดคุยกับเขาและบาริสต้าที่ร้านได้โดยตรง กินแล้วถูกใจตัวไหน อยากซื้อกลับบ้านก็มีเมล็ดแยกจำหน่ายต่างหากด้วย

the peace coffee roaster
The Local เมนูกาแฟ signature ของร้าน เป็นกาแฟผสมน้ำมะพร้าวอินทรีย์ของดีดำเนินสะดวก ที่ทั้งหวานและหอม ด้านบนท็อปด้วยน้ำตาลมะพร้าว ก่อนเสิร์ฟจะมีการเบิร์นทำให้หอมเตะจมูกตั้งแต่ยังไม่ยกแก้วดื่มเลย
ร้านกาแฟ แม่กลอง
Dirty
ร้านกาแฟ อัมพวา
เค้กเต็มตู้
ชีสเค้กหน้าไหม้ ละมุนมาก
มีอุปกรณ์กาแฟให้ซื้อกลับบ้านด้วย
เมล็ดกาแฟก็มีขายจ้า

?The Peace Coffee Roasters – Maeklong
? แยกไฟแดงโลตัส เส้นตัดวัดป้อมแก้ว (ติดกับ CoCoBee แม่กลอง) อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
⏰ 8.00-17.00 น.
☎️ โทร. 095 478 9415

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด