Let's go, scoop, หัวหิน-ชะอำ

เที่ยวชะอำ.. มีที่ไหนน่าไปบ้าง

ชะอำ เมืองชายหาดใกล้กรุงแห่งนี้ ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ และหลายๆ คนก็คงจะเคยมาเที่ยวชะอำแล้วมากกว่าหนึ่งครั้ง ชะอำมีอะไร ทำไมถึงดึงดูดคนให้กลับมาเที่ยวได้ครั้งแล้วครั้งเล่า อาจจะเป็นเพราะหาดทราย กิจกรรมหลากหลาย อาหารทะเลสด เที่ยวได้แบบครบรส มาดูกันสิว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

กินลมชมวิว สะพานปลา

ไม่ไกลจากชายหาดชะอำ จุดที่เนืองแน่นไปด้วยโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร มีสะพานหินทอดยาวลงไปในทะเล เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ของชะอำ โดยเฉพาะยามเช้าและยามเย็น จะมีทั้งชาวบ้าน นักท่องเที่ยว บ้างขี่จักรยาน บ้างขี่มอร์เตอร์ไซค์มานั่งกินลมชมวิวบนสะพานกันไม่ขาดสาย ถ้าไม่อยากพลาดวิวสวยบรรยากาศดี อย่าลืมแวะไปเดินเล่นที่สะพานปลากันล่ะ

สะพานปลา02

สะพานปลา03

สะพานปลา01

ตามหาปูชัก อาหารทะเลสด

เคยได้ยินคำว่า “ปูชักสะพานยก” กันไหม หลังจากที่ชาวประมงออกเรื่องจับปูมาได้แล้ว เมื่อกลับเข้าฝั่งเขาจะนำปูม้าสดๆ เหล่านั้นใส่ถุงตาข่าย หย่อนลงแช่ในน้ำโดยผูกถุงนั้นไว้กับสะพานยก เมื่อมีคนมาซื้อปูก็จะถึงถุงปูขึ้นมาจากน้ำ การชักถุงปูขึ้นมานี่เองเป็นที่มาของคำว่าปูชัก

สะพานยก
สะพานยก
หย่อนปูลงแช่น้ำ
หย่อนปูลงแช่น้ำ

ปูชัก02

บริเวณนี้นับเป็นแหล่งซื้ออาหารทะเลสดของชะอำเลยล่ะ
บริเวณนี้นับเป็นแหล่งซื้ออาหารทะเลสดของชะอำเลยล่ะ

เพลินนานากิจกรรมริมหาด

ชายหาดชะอำเป็นที่เที่ยวที่มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Banana Boat ซึ่งมันๆ (30 นาที 1500 บาท) ลอยห่วงยางชิลๆ (ห่วงเล็ก 40 บาท, ห่วงใหญ่ 50 บาท) ปั่นจักรยานมีทั้งแบบปั่นเดี่ยว ปั่นคู่ ปั่นสาม (เริ่มต้นที่ 30 บาท) เช่ามอร์เตอร์ไซค์ (150 บาท) หรือจะนอนเตียงผ้าใบก็เพลินทีเดียวล่ะ

หาด06

หาด05

หาด04

หาด02

หาด03

หาด01

ชมโบสถ์แบบอินเดียและไหว้พระปิดทวารทั้งเก้าที่วัดเนรัญชราราม

ภายในวัดนี้มีอุโบสถที่ได้รับอิธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบอินเดียซึ่งหาชมได้ยากในเมืองไทย นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวองค์ใหญ่เรียกว่า พระปิดทวารทั้งเก้า ได้แก่ ตาสอง หูสอง จมูกสอง ปากหนึ่ง ทวารหนักหนึ่ง ทวารเบาหนึ่ง เพื่อเป็นการเตือนสติชาวพุทธให้ลองหัดปิดหู ปิดตา ปิดจมูก แล้วใช้ปัญญาในการับฟัง ในการมองเห็น ในการรับรส

วัด03

วัด04

วัด01

วัด02

วัด05

ชมความงามพระราชวังสีหวาน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน ด้วยทำเลที่อยู่ติดริมทะเลบวกับความสวยงามของอาคารแบบไทยผสมยุโรป ทำให้ที่นี่เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย เปิดให้เข้าชมเวลา 08.30-16.30 ยกเว้นวันพุธ

วัง01

วัง02

วัง03

วัง04

พันธ์สุข ฟู้ดแอนด์ ฟาร์ม

ที่เที่ยวสไตล์อิงลิชคันทรี่ ที่มีครบทั้งจุดถ่ายรูป ฟาร์มแกะ ร้านอาหาร และร้านขายของฝาก เรียกได้ว่าแวะจุดเดียวได้ครบจบในตัวจริงๆ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก => ชิม ช็อป แชะ ครบในที่เดียว “1000SOOK FOOD & FARM”

พันธ์สุข01

พันธ์สุข02

Santorini Park และ Santorini Water Fantasy

ที่เที่ยวในธีมสีฟ้า-ขาว สวยไม่ซ้ำใคร ภายในมีร้านค้าให้ช็อปปิ้งมากมายในราคา outlet พร้อมทั้งกิจกรรมเครื่องเล่นสนุกๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ยังมีโซนสวนน้ำสำหรับใครที่ชอบเล่นน้ำอีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก => Santorini Water Fantasy

ซานโต01

ซานโต02

ซานโต03

Swiss Sheep Farm

ฟาร์มแกะแห่งแรกของชะอำ ไม่ได้มีให้ชมแค่แกะเท่านั้น แต่ยังมีม้า อัลปาก้า และจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก => Swiss Sheep Farm

สวิส01

สวิส02

สวนอูฐ Camel Republic

ธีมพาร์คสไตล๋โมรอคโคสีส้มโดดเด่น ภายในมีสัตว์มากมายหลายชนิดให้ได้เดินชมสัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงเครื่องเล่นมันส์ๆ ที่รับรองว่าตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก => Camel Republic

สวนอูฐ01

สวนอูฐ003

สวนอูฐ02

The Venezia Hua Hin

ที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ในจุดเชื่อมต่อของอำเภอชะอำ และอำเภอหัวหิน ที่จำลองเอาบรรยากาศของเมืองเวนิสประเทศอิตาลีมาไว้ที่ประเทศไทย นอกจากจุดถ่ายรูปแล้วยังมีกิจกรรมเพียบ ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือกอนโดล่า นั่งรถม้า ฯลฯ รวมไปถึงร้านค้าร้านอาหารก็มีไว้ให้ได้ช็อปปิ้งกันด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก => The Venezia Hua Hin

IMG_4598

IMG_4604

IMG_4632

แผนที่ท่องเที่ยวชะอำ
แผนที่ท่องเที่ยวชะอำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *