สุดยอดลายแทง ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเมืองเพชร

ของอร่อยประจำเมืองเพชรจริงๆ แล้วมีหลายอย่าง แต่อย่างหนึ่งที่มีมากมายหลายร้าน มีให้เห็นแทบทุกถนน ต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง” น้ำซุปออกสีน้ำตาลแดง หอมละมุน แต่ละร้านจะมีสูตรลับต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนๆ กันคือการปรุงรสด้วยน้ำตาลโตนด ทำให้ได้รสหวานกลมกล่อมสมเป็นก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชร เครื่องปรุงหลักบนโต๊ะที่ขาดไม่ได้ต้องมีซอสพริกและพริกกะเหรี่ยงดอง บางร้านก็แยกกันมา บางร้านก็ผสมซอสพริกกับพริกกะเหรี่ยงดองและน้ำตาลโตนดมาให้เรียบร้อย จะใส่ปรุงรสในก๋วยเตี๋ยว หรือจะใช้เป็นซอสจิ้มก็แล้วแต่ชอบได้เลย

1. ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ ร้านเก่าแก่ที่ขายมายาวนานกว่า 60 ปี มีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู ถ้าชอบทานเนื้อ บอกเลยว่าเนื้อเปื่อยนุ่มถูกใจ รับประกันความฟิน แวะไปช่วงเที่ยงระวังคิวยาว อยากทานเร็วไปเร็วนิดนึงจะได้ไม่ต้องรอนาน
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่หัวถนนคลองกระแชง ใกล้กับวงเวียนน้ำพุ
เปิดทุกวัน 08.00-15.00

ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ
ร้านเจ๊กเม้ง น้ำพุ

 

2. ร้านเด็ดดวง สำหรับร้านนี้มีเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมู ทั้งหมูสด หมูเปื่อย ลูกชิ้นหมู และเด็ดสุดคือเอ็นแก้วชิ้นใหญ่เป็นทีเด็ดไม่เหมือนร้านอื่นๆ ไปทานตอนเที่ยงก็คนเยอะเหมือนกัน แต่ยังอยู่ในระดับที่รอได้พอไหวถ้าไม่หิวมาก
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ในซอยพงษ์สุริยา 7 ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม
เปิดทุกวัน 10.00-16.00

ร้านเด็ดดวง
ร้านเด็ดดวง
ร้านเด็ดดวง
ร้านเด็ดดวง
ร้านเด็ดดวง
ร้านเด็ดดวง

 

3. ร้านเจ๊นก ถ้าชอบเนื้อชอบเครื่องใน ร้านนี้มีให้เลือกหลายรายการ เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่อง เนื้อเปื่อยสามชั้น เนื้อกรอบ ตับ หัวใจ เซ่งจี้ ผ้าขี้ริ้ว จัดเต็มกันได้เลย ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อเขาก็มีก๋วยเตี๋ยวหมูให้เป็นทางเลือก อร่อยเหมือนกัน ทีเด็ดอีกอย่างคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่เป็นต้มยำแบบใส่สมุนไพร ตะไคร้ ใบกะเพรา ปรุงรสได้แซ่บจี๊ดสะใจ สั่งเกาเหลาต้มยำทานคู่ข้าวเปล่า อิ่มแปล้
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ริมถนนดำเนินเกษม ข้างวัดพลับพลาชัย
เปิดทุกวัน 08.00-16.00

ร้านเจ๊นก
ร้านเจ๊นก
ร้านเจ๊นก
ร้านเจ๊นก
ร้านเจ๊นก
ร้านเจ๊นก

 

4. ร้านสองวา ร้านนี้มีให้เลือกเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู และก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น พระเอกของร้านต้องยกให้ลูกชิ้นหมูที่ทางร้านทำเอง เด็ดไม่เด็ดสังเกตดูได้เลยว่าสั่งลูกชิ้นหมูปิ้งกันทุกโต๊ะ ฉะนั้นมาถึงแล้วห้ามพลาด จัดก๋วยเตี๋ยวมาแล้วต้องจัดลูกชิ้นปิ้งมาด้วย
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ติดกับสโมสรนายทหาร ตรงข้ามทางเข้าหมู่บ้านบัวเพชร
เปิด 09.00-15.00 หยุดวันศุกร์

ร้านสองวา
ร้านสองวา
ร้านสองวา
ร้านสองวา
ร้านสองวา
ร้านสองวา

 

5. ร้านเจ๊ลั้ง อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้าดังเมืองเพชร มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ไก่ หรือจะเกาเหลาหม้อไฟ ลวกจิ้ม ก็เด็ดไม่แพ้กัน
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ริมถนนดำเนินเกษม ใกล้ๆ กับศูนย์แสดงและสาธิตงานสกุลช่างเมืองเพชร
เปิด 09.00-17.00 น.

ร้านเจ๊ลั้ง
ร้านเจ๊ลั้ง
ร้านเจ๊ลั้ง
ร้านเจ๊ลั้ง
ร้านเจ๊ลั้ง
ร้านเจ๊ลั้ง

 

6. ร้านเจ๊น้อง ร้านก๋วยเตี๋ยวราคาเบาๆ ชามละ 25 บาท แต่รสชาติอร่อยเกินราคา มีให้เลือกทั้งหมูและไก่ สำหรับร้านนี้นอกจากถั่วงอกแล้วจะใส่ผักคะน้าด้วย นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีปอเปี๊ยะทอด ลูกชิ้นปิ้งให้ทานเล่นเพลินๆ
let’s Check in : อยู่ในซอยข้างโรงเรียนพรหมานุสรณ์ ถนนบันไดอิฐ
เปิด 08.30-16.00

ร้านเจ๊น้อง
ร้านเจ๊น้อง
ร้านเจ๊น้อง
ร้านเจ๊น้อง
ร้านเจ๊น้อง
ร้านเจ๊น้อง

 

7. ร้านจันทร์รุ่ง ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง น้ำซุปหอมเตะจมูก สีสันสวยงาม รสชาติกลมกล่อม หมูสด หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู เริ่ดทุกอย่าง ร้านนี้นอกจากก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงแล้วยังมีอาหารตามสั่ง ข้าวคลุกกะปิ ข้าวน้ำพริกลงเรือ ข้าวผัดสีแดง และเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกหลายอย่าง ขนมจีนแกงเขียวหวานก็เด็ดไม่แพ้กัน
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ตรงข้ามค่ายรามราชนิเวศน์
เปิด 08.00-16.00 น.

ร้านจันทร์รุ่ง
ร้านจันทร์รุ่ง
ร้านจันทร์รุ่ง
ร้านจันทร์รุ่ง

 

8. ร้านเจ๊กอ้า อีกหนึ่งร้านของคนชอบเนื้อ เพราะเขาขายแต่ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออย่างเดียว ชิ้น สด เปื่อย น้ำซุปสีเข้มข้น หอมยวนใจ
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ริมถนนดำเนินเกษม ใกล้ๆ กับวัดมหาธาตุ ติดกับร้านกุญแจดิลก
เปิด 09.00-16.00

ร้านเจ๊กอ้า
ร้านเจ๊กอ้า
ร้านเจ๊กอ้า
ร้านเจ๊กอ้า
ร้านเจ๊กอ้า
ร้านเจ๊กอ้า

 

9. ร้านศรเดช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง ขายมานานกว่า 50 ปี อยู่ในซอยเล็กในตลาด หาที่จอดรถยากสุดๆ แต่ก็ยังมีคนแวะเวียนไปทานอยู่ตลอด
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ถนนแปลงนาม ตรงข้ามห้างทองแม่กิมปั้ง 2
เปิด รอบเช้า 08.00-15.00 และรอบเย็น 16.15-22.00

ร้านศรเดช
ร้านศรเดช
ร้านศรเดช
ร้านศรเดช
ร้านศรเดช
ร้านศรเดช

 

10. ร้านนายแดง ร้านนี้อยู่ในตลาดริมน้ำ นั่งกินก๋วยเตี๋ยวรับลมชมวิวแม่น้ำเพชรชิลๆ สำหรับก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง ถ้าใส่ทุกอย่างก็จะมีหมูสด หมูเปื่อย ลูกชิ้น ตับ ส่วนผักก็จะเป็นผักบุ้งกับถั่วงอก น้ำซุปสีเข้มสวยหอม ออกหวานนิดๆ สไตล์ก๋วยเตี๋ยวเมืองเพชร
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่ในตลาดริมน้ำ
เปิด รอบเช้า 10.00-14.00 และรอบเย็น 16.00-21.00

ร้านนายแดง
ร้านนายแดง
ร้านนายแดง
ร้านนายแดง

_MG_0134

 

11. ร้านก๋วยเตี๋ยว 5 แยก เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ว่ารสชาติไม่ธรรมดา ทางร้านบอกว่าสูตรก๋วยเตี๋ยวนี้เป็นตำรับดั้งเดิมที่สืบทอดกันมากว่า 25 ปี ชิมแล้วต้องบอกเลยว่ามันลงตัวถูกไปทุกอย่าง ไม่ว่าจะน้ำซุป หมูหมัก หมูตุ๋น พริกกะเหรี่ยง กระเทียมเจียว ที่ร้านก็ทำเอง ใส่ใจไปทุกอณู นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ยังมีลูกชิ้นปิ้งกับเฉาก๊วยให้กินเล่นด้วย
let’s Check in : จากสามแยกไฟแดงหน้าทางขึ้นเขาวังให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชวิถี ขับมาถึงปั๊มเชลล์ให้เลี้ยวซ้ายอีกทีเข้าซอยชุมชนทรัพย์สิน ขับตรงเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร จะเจอ 5 แยกอยู่กลางซอย ร้านอยู่ซ้ายมือ
เปิด 10.00-15.00น.

noodle

noodle033

noodle034

 

12. ร้านใบตาล โลเคชั่นเหมาะรับแขกเพราะอยู่ข้างเขาวัง ใครมาเที่ยวเมืองเพชรรับประกันหาร้านนี้ได้ไม่ยาก ความดีงามคือหมูตุ๋น ไก่ตุ๋น ที่เปื่อยถึงใจได้รสชาติถูกปาก ชามไม่ใหญ่นัก แนะนำสั่งพิเศษหรือไม่ก็เบิ้ลสองไปเลย อร่อยขนาดนี้ไม่ต้องกลัวกินไม่หมด
let’s Check in : ริมถนนเพชรเกษมสายเก่า ข้างเขาวัง

noodle036

noodle037

noodle035

 

13. ร้านเจ๊เฮียง (ร้านสามอ้วน) ชื่อร้านเจ๊เฮียงแต่คนเพชรติดปากเรียกร้านสามอ้วน ช่วงเที่ยงๆ ผ่านหน้าร้านบอกเลยว่าแน่น เพราะไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงแต่ยังมีก๋วยหมูแดง น้ำใส เย็นตาโฟ คุณภาพคับจานในราคาเบาๆ แบบนี้ลูกค้าจะไม่แน่นร้านได้ไง
let’s Check in : ริมถนนบริพัตร ตรงข้ามเทคนิคเพชรบุรี

noodle038

noodle039

noodle040

 

14. ร้านตาน้อย จัดให้สายเนื้ออีกสักร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้เป็นแบบปรุงสำเร็จ เขาปรุงมาให้เสร็จพร้อมทาน เมื่อก่อนไม่มีเครื่องปรุงให้บนโต๊ะนะจ๊ะ คือปรุงมาแบบว่าอร่อยแล้วไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่ปัจจุบันมีน้ำปลากับน้ำส้มวางให้เผื่อใครอยากเติมสักหน่อยก็ได้
let’s Check in :  ร้านอยู่ริมถนนเพชรเกษมข้างปั๊ม PT ก่อนเข้าตัวเมืองเพชรบุรี

noodle041

noodle042

noodle043

 

15. ร้านเพ็ญพริกเผ็ด ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงเจ้าดังเมืองเพชร น้ำซุปหอมกลมกล่อม นอกจากหมูสด หมูเปื่อย แล้วยังมีหมูหวานเพิ่มรสชาติไม่เหมือนใคร ร้านนี้แวะไปตอนเที่ยงบอกเลยว่าคิวยาวมากกกกก เมื่อได้โต๊ะแล้วให้นั่งรอ ทางร้านจะเดินมารับออร์เดอร์เองเมื่อพร้อม ห้ามเดินไปสั่งหากยังไม่ถึงคิว
let’s Check in : ร้านตั้งอยู่บนถนนพงษ์สุริยา ตรงข้ามวัดใหญ่สุวรรณาราม
เปิด 09.30-15.00 หยุดวันอังคาร

เพ็ญพริกเผ็ด
เพ็ญพริกเผ็ด
เพ็ญพริกเผ็ด
เพ็ญพริกเผ็ด
เพ็ญพริกเผ็ด
เพ็ญพริกเผ็ด

 

16. JM Cuisine ร้านดังของชาวโซเชียล ลองเปิดดู IG แล้วหา #JMcuisine รับรองว่าเจอรูปเพียบ สำหรับก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงของร้านนี้ก็นับว่าเป็นสูตรเก่าแก่ มีให้เลือกทั้งเนื้อและหมู นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายหลายรายการเลยล่ะ
let’s Check in : สาขา 1 ริมถนนราชวิถี ตรงข้ามปั๊มเชลล์ / สาขา 2 หน้าเคเบิ้ลคาร์
เปิด 07.00-17.00

JM Cuisine
JM Cuisine
JM Cuisine
JM Cuisine
JM Cuisine
JM Cuisine

 

Facebook Comments
letscheckin

About letscheckin

เว็บไซต์รวมเรื่องราว กิน เที่ยว พัก ในหัวหิน เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม

View all posts by letscheckin →