1d+ day artist
Let's eat, ปราณบุรี

1d+ Day Artist บรรยากาศดีๆ ริมทะเล

ที่ หัวหิน-ปราณบุรี มี ร้านอาหารริมทะเล อยู่หลายร้าน แต่ถ้าจะพูดถึงร้านที่ให้บรรยากาศเหมือนร้านอาหารบนเกาะ โต๊ะที่นั่งถูกตั้งอยู่ห่างๆ กันบนหาดทราย สัมผัสได้ถึงทะเลแบบไม่มีอะไรมาบดบัง 1d+ Day Artist น่าจะเป็นร้านเดียวที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นได้ เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นชื่อหรือแม้แต่เคยไปเช็คอินร้านนี้มาบ้างแล้ว ตอนนี้ร้านย้ายที่ตั้งใหม่ อยู่ไกลออกไปกว่าเดิม แต่แลกมาด้วยบรรยากาศอย่างที่บอก ความไกลก็ดูเหมือนจะกลายเป็นจุดเด่น เพราะพื้นที่ใหม่นั้นทำให้ที่นี่ดูมีชีวิตชีวากว่าเดิม

คลิปบรรยากาศ

1d+ Day Artist

1d+ Day Artist ร้านใหม่ On The Beach

สำหรับใครที่จะมาร้านนี้ แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะมาเลย ตัวร้านอยู่บนหาดทราย ถอดรองเท้าเดินชิล เดินถ่ายรูปได้ทั่วบริเวณ ด้วยทำเลที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ไม่มีร้านอื่นใดอยู่ใกล้กัน มีแต่หาดทราย สายลม ทะเล ท้องฟ้าสวยๆ และเสียงเพลงคลอเบาๆ เข้ากับบรรยากาศอย่างที่สุด

ร้านอาหารหัวหิน
บรรยากาศร้านอีกสักมุม ถ้าแดดร้อนก็นั่งในตู้คอนเทนเนอร์ได้
เป็นมากกว่า คาเฟ่ริมทะเล

ภาพรวมทั้งหมดของร้าน ชวนให้นึกถึงร้านอาหารบนเกาะ ซึ่งเจ้าของร้านเองก็ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น คืออยากให้ที่นี่เป็นพื้นที่ที่สามารถมานั่งชิลได้นานๆ ไม่ใช่แค่มากินข้าว แต่สามารถทำกิจกรรมริมชายหาด เตะบอล เล่นว่าว เล่นน้ำ ฯลฯ ด้วยก็ยังได้

ร้านอาหารริมทะเล หัวหิน
มุมไหนก็สวย
คาเฟ่ริมทะเล หัวหิน
ถ่ายรูปรัวๆ
ร้านบรรยากาศดี หัวหิน
ปังทุกโต๊ะ
อาหารจานอร่อยจากวัตถุดิบท้องถิ่น

เมนูเด่นๆ ที่หลายคนติดใจอย่าง ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ฯลฯ ยังคงมีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมนูใหม่ๆ ที่เลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเข้ามาเป็นส่วนผสม อย่างเช่น ประจวบเหมาะ แกงส้มสูตรพิเศษที่เลือกใช้ปลาอินทรีย์และสับปะรด ของดีปราณบุรี เนื้อปลาสดแน่นอร่อยมาก น้ำแกงรสชาติเปรี้ยวหวานหอมสับปะรด ลงตัวเป็นที่สุด

ร้านอาหาร ปราณบุรี
ประจวบเหมาะ ความลงตัวของสองของดีปราณบุรี
ร้านอาหาร ริมทะเล
ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ไข่ข้นนุ่มมาก มาพร้อมกุ้งตัวใหญ่ๆ และน้ำต้มยำรสเด็ด
ร้านอาหาร
หมูย่างคั่วเกลือ ย่างได้นุ่มกำลังดีพริกกระเทียมโรยมาแบบไม่ยั้ง อร่อยเพลินสุดๆ
หมูย่างคั่วเกลือแบบใกล้ๆ สักรูป
สปาเก็ตตี้พริกเผาไข่ดาวอาหารจานเดียวทานง่าย แต่อร่อยไม่เบา
สปาเก็ตตี้พริกเผาไข่ดาว
กินข้าว แถมวิว
บาร์บีคิวยามเย็น บรรยากาศสุดชิล

ช่วงเย็นราวสี่โมงครึ่งเป็นต้นไป จะมีซุ้มบาร์บีคิว หมู ไก่ ซีฟู้ด ย่างเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมซอสบาร์บีคิว ที่มีสับปะรดปราณบุรีเป็นส่วนผสม

บาร์บีคิวชิลๆ
บาร์บีคิว ริมทะเล
บาร์บีคิวไก่ หน้าตาดี อร่อยด้วย
จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเสียงคลื่น

นอกจากอาหารแล้วที่ร้านยังมีเครื่องดื่มหลายอย่าง ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ และใหม่ล่าสุดกับเบียร์และไวน์ ในแบรนด์ของร้านเอง เบียร์เป็นเบียร์ผลไม้รสเบาๆ เข้ากับบรรยากาศชิลๆ ริมทะเล

Red Seed Mocktail
แตงโมปั่น
มันดี
บรรยากาศที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลา

ด้วยความที่ร้านอยู่ริมทะเล ทำให้บรรยากาศของร้าน เปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ ท้องฟ้าไม่เหมือนกันสักวัน แตกต่างกันทุกช่วงเวลา ถ้ามีเวลาลองมานั่งยาวๆ แล้วจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของทะเลตรงหน้า สวยจนถ่ายรูปเพลินแน่นอน

ร้านอาหาร หัวหิน
บรรยากาศยามเย็น
ร้านริมทะเล
ก่อนตะวันลับ
สรุป

ท่ามกลางร้านอาหารริมทะเล หัวหิน-ปราณบุรี ที่มีอยู่มากมาย ที่นี่ให้ความรู้สึกแตกต่าง ไม่ใช่ร้านสำหรับคนที่ตั้งใจมารีบกินข้าวแล้วรีบไป แต่เหมาะกับคนที่อยากจะอ้อยอิ่งนั่งชิล ซึมซับบรรยากาศไปเรื่อยๆ ดีทั้งบรรยากาศและอาหารอร่อย มาได้บ่อยๆ ไม่รู้เบื่อ

1d+ Day Artist
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 087 656 9995
Facebook : @1dDayArtist

มองหาร้านอาหารริมทะเลหัวหิน ดูเพิ่มเติมได้ที่ 7 ร้านอร่อยพริ้ม ริมทะเลหัวหิน

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด