Let's eat, ราชบุรี

บ้านภูมิจิต : ร้านอาหารไทยครบรส

ถึงแม้ว่าบางวันจะอยากกินอาหารฝรั่งบ้าง ญี่ปุ่นบ้าง เกาหลีบ้าง แต่สุดท้ายแล้วอาหารที่ชอบที่สุดก็ยังคงเป็นอาหารไทยอยู่วันยังค่ำ เพราะว่าสำหรับเราแล้ว อาหารไทยนี่แหละครบรสที่สุด บางอย่างเผ็ดนำ บางอย่างเปรี้ยวนำ บางอย่างหวานนำ มีมิติทางรสชาติที่หลากหลายถูกใจที่สุด สำหรับรีวิวนี้จะพาไปร้านอาหารไทยที่จังหวัดราชบุรี ที่โดดเด่นทั้งคาวหวาน ใครที่ชอบอาหารไทยเหมือนกัน รับรองว่าถูกใจแน่นอน

บรรยากาศเรียบง่าย แฝงความเป็นไทย

บ้านภูมิจิต เป็นร้านอาหารไทยในบรรยากาศสบายๆ เรียบง่าย แต่แฝงความเป็นไทยไว้ในการตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างลายไทยบนเสา โต๊ะมีให้เลือกนั่งทั้งห้องแอร์และเอาท์ดอร์ โต๊ะส่วนมากจะเป็นโต๊ะสำหรับมาหลายคน เท่าที่สังเกตุดูจากวันที่ไปกิน จะเห็นว่าลูกค้าส่วนมากมักจะมาเป็นโต๊ะใหญ่ไม่ต่ำกว่า 4 คน เรียกได้ว่าเหมาะกับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้ใหญ่ คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย น่าจะชอบทั้งอาหารและบรรยากาศเลย

อาหารไทยถูกปาก

อาหารที่ร้านแน่นอนว่าเป็นอาหารไทย เน้นทั้งเรื่องคุณภาพและความพิถีพิถัน หลายๆ เมนูตกแต่งจานมาอย่างสวยงาม ถ่ายรูปก็ได้ กินก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น “แกงคั่วหอยขม” เข้มข้นหอมเครื่องแกง “ปูจ๋า” อัดแน่นไปด้วย เนื้อปูและเนื้อหมู “ปลานิลนึ่งจิ้มแจ่ว” ปลาตัวใหญ่สด นึ่งได้ความสุกกำลังดีไม่มีความคาว ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วและผักนานาชนิด “ปีกไก่ทอดกระชาย” ปีกไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟกับกระชายทอดกรอบหอมๆ

ปูจ๋า
ปูจ๋า
ซูมใกล้ๆ หน่อย
ปีกไก่ทอดกระชาย
ข้าวผัดสับปะรด
พูนๆ เต็มลูกเลย
ปลานิลนึ่งจิ้มแจ่ว ปลาสดเนื้อหวานอร่อย
แกงคั่วหอยขม
ชุดน้ำพริกปลาทู

ขนทไทยทำเอง สดใหม่ทุกวัน

อิ่มคาวแล้วมาต่อกันที่ของหวาน นอกจากอาหารแล้วที่นี่ยังมีขนมไทยเป็นไฮไลต์ด้วย ที่ต้องบอกว่าเป็นไฮไลต์ก็เพราะว่า ขายดิบขายดีลูกค้าลองแล้วติดใจ จากที่ตอนแรกมีขนมไม่มาก ตอนนี้ขยายการผลิตขนมไทยเพิ่ม เรียกได้ว่าทำสดๆ ใหม่ๆ กันทุกวัน ถ้ามาหลายคนแนะนำให้สั่งเป็นสำรับมาเลย จัดเสิร์ฟสวยงามมีขนมหลายอย่างให้เลือก นอกจากขนมไทยแล้ว อีกอย่างที่แนะนำเลยว่าต้องไม่พลาด ก็คือไอติมสับปะรด ทำให้ดูสดๆ ตามสั่ง ใช้สับปะรดทั้งลูก รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวพอดี สัมผัสได้ถึงเนื้อสับปะรดด้วย อร่อยมาก

สำรับขนมไทยชาววัง ขนมไทยหลากหลายจัดเสิร์ฟเป็นสำรับสวยงาม มีทั้งอาลัวดอกบัว ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ทองเอก เสน่ห์จันทน์ ผกากรอง ตะโก้ และเปียกปูนกะทิสด
ไอศครีมสับปะรด
ใช้สับปะรดทั้งลูก เสิร์ฟเป็นลูกเลย
อร่อยมากๆ

สรุป

บ้านภูมิจิต เป็นร้านอาหารไทยในบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟอาหารไทยจ่าหลากหลายเมนู รวมไปถึงขนมไทยที่ทางร้านทำเอง จัดว่าเป็นร้านอาหารที่เหมาะกับมากันเป็นครอบครัว รับรองว่าถูกใจทุกคนในบ้านแน่นอน

บ้านภูมิจิต
เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
โทร. 032-919-171

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด