บ้านไร่น้ำอิง ชะอำ
Let's eat

บ้านไร่น้ำอิง ร้านอาหารบรรยากาศคาเฟ่ ชะอำ

ปัญหาที่เจอบ่อยๆ ของคนที่ไปเที่ยวเป็นกลุ่มหลายคน หรือไปกับครอบครัว ก็คงไม่พ้นเรื่องหาร้านอาหารให้ตรงใจทุกคนในทริป รีวิวนี้เราจะพาไปเช็คอิน ร้านอาหาร ชะอำ ที่ตอบโจทย์ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น วัยทำงาน บ้านไร่น้ำอิง คือร้านที่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ที่มีอาหารหลายสไตล์ทั้งไทย เทศ รวมไปถึงซีฟู้ด ส้มตำสุดแซ่บ และยังมีกาแฟ เครื่องดื่ม เค้ก อีกต่างหาก อยากบอกว่าอาหารที่นี่เด็ดมากค่ะ เราเคยพาครอบครัวไปกินแล้ว ชอบกันทุกคนเลย


ร้านอาหาร ชะอำ

บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูป

ร้านบ้านไร่น้ำอิง เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ มีทั้งโซน outdoor และห้องแอร์ โซน outdoor ก็จะให้บรรยากาศสวนๆ มีความเป็นร้านอาหารมากกว่าโซนห้องแอร์ บริเวณร้านมีมุมให้ถ่ายรูปอยู่บ้าง และยังมีสระว่ายน้ำด้วย เพราะว่าที่นี่เคยเปิดเป็นบ้านพักมาก่อน ก็เลยมีสระว่ายน้ำอยู่ ทางร้านบอกเราว่าลูกค้าที่มากินข้าวสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำ เล่นน้ำได้ด้วยค่ะ

บ้านไร่น้ำอิง
เจอป้ายแบบนี้ เลี้ยวเข้ามาจอดเลยจ้า
ร้านอาหาร ชะอำ
ร้านอาหารชะอำ
โซน outdoor เป็นสวน
บรรยากาศดี
บ้านไร่น้ำอิง
โต๊ะมีหลายมุมให้เลือก
ร้านอาหาร ชะอำ
มีสระว่ายน้ำด้วย ลูกค้าที่มากินข้าวที่นี่สามารถเล่นน้ำได้ด้วยค่ะ

ซีฟู้ดสด อาหารดี ส้มตำแซ่บ

อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายเลยล่ะ มีทั้งอาหารไทย อาหารพื้นบ้าน ซีฟู้ด รวมไปถึงอาหารสไตล์คาเฟ่อย่าง สเต๊ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า ก็มีด้วยเหมือนกัน ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบอาหารไทย รสชาติจัดจ้านและวัตถุดิบคัดมาดี สด ใช้ได้เลยค่ะ แกงป่าถึงเครื่องแต่ก็ไม่เผ็ดจนเกินไป ซีฟู้ดสดมาก ทั้งหอยนางรม ปู และ “ปลาเงี่ยน” ปลาท้องถิ่นที่พบแถวเพชรบุรี ประจวบฯ ที่นี่ก็มีเสิร์ฟแบบซาซิมิ กินสดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดใส่ถั่วรสจัดจ้านมาก ถูกใจสุดๆ อีกจานที่ชอบมากยกให้เป็นที่หนึ่งในใจก็คือ “ส้มตำไหลบัวกุ้งสด” แซ่บนัวมากๆ เลย

ร้านอาหารทะเล ชะอำ
ชุดปูก้อน หอยนางรม ปลาเงี่ยนซาซิมิ ขอเรียกว่าเป็นเมนูไฮไลท์ เพราะรวมไว้ทั้งความสดแซ่บและของอร่อยหายากอย่าง “ปลาเงี่ยน” ที่พบมากแถบจังหวัดเพชรบุรี ประจวบฯ
ร้านอาหาร ชะอำ
“ปลาเงี่ยน” พบมากแถบจังหวัดเพชรบุรี ประจวบฯ กินสดๆ แบบซาซิมิ ไม่มีความคาวแม้แต่นิด แถมยังเนื้อแน่นหวานอร่อย กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใส่ถั่วรสแซ่บ ถ้าได้มาแถวนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องลอง
ร้านซีฟู้ด ชะอำ
หอยนางรมสดมาก น้ำจิ้มก็แซ่บเลยค่ะ
อาหารทะเล ชะอำ
ปูก้อนเนื้อสดหวาน
ร้านอาหาร ชะอำ
ส้มตำไหลบัวกุ้งสด ชอบมากๆ ค่ะ อร่อยมากกกก ทางร้านปรุงรสมาได้เป๊ะสุดๆ เป็นรสทางที่เราชอบพอดี ไหลบัวก็กรอบกรุบ กุ้งก็ตัวใหญ๊ใหญ่
บ้านไร่น้ำอิง
กุ้งใหญ่ๆ สดๆ
ร้านอร่อย ชะอำ
แกงป่าไก่บ้านรสชาติถึงเครื่องแต่ไม่เผ็ดจนเกินไป อร่อยกำลังพอดี
บ้านไร่น้ำอิง
ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ เนื้อไข่ตุ๋นนุ่มเด้งดึ๋งมาพร้อมกุ้งหมึกชิ้นใหญ่
บ้านไร่น้ำอิง
กุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้งตัวใหญ่เต็มจานคั่วกับพริกเกลือปรุงรสจัดจ้าน ถ้าชอบกินเผ็ดตักพริกโปะไปเยอะๆ แซ่บสะใจ
ร้านอาหารชะอำ
กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา เมนูยอดนิยมประจำร้านอาหารและร้านนี้ก็ทำได้ดีเช่นกัน
คาเฟ่ ชะอำ
สเต๊กแซลมอนก็มี
บ้านไร่น้ำอิง
พิซซ่ากะเพรา
ร้านอาหาร ชะอำ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

โซนคาเฟ่ ห้องแอร์นั่งชิล กาแฟ ขนม ครบ

ส่วนโซนห้องแอร์ก็ค่อนข้างโปร่ง มีกระจกให้มองเห็นวิวต้นไม้เขียวๆ ด้านนอก ด้านในโซนนี้จะให้ความรู้สึกเป็นคาเฟ่มากกว่าด้านนอก จะมานั่งชิล จิบกาแฟ กินขนม หรือจะกินอาหารในโซนนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ

บ้านไร่น้ำอิง ชะอำ
มาดูโซนห้องแอร์กันบ้าง
คาเฟ่ ชะอำ
โซนนี้ก็จะฟีลคาเฟ่หน่อยค่ะ
ร้านกาแฟ ชะอำ
น้องหมีเหงาๆ รอเราไปนั่งถ่ายรูปด้วย
บ้านไร่น้ำอิง
ด้านในก็กว้างอยู่น้าาา
ร้านกาแฟ ชะอำ
บ้านไร่น้ำอิง
คาเฟ่ ชะอำ
โกโก้สตอเบอรี่ โกโก้เข้มๆ ตัดรสเปรี้ยวอมหวานด้วยซอสสตอเบอรี่
คาเฟ่ ชะอำ
ร้านกาแฟ ชะอำ
บ้านไร่น้ำอิง
คาเฟ่ ชะอำ
เค้กก็มีค่ะ
ร้านกาแฟ ชะอำ
บ้านไร่น้ำอิง
คาเฟ่ ชะอำ

สรุป

สำหรับเรา บ้านไร่น้ำอิง ชะอำ อาหารดีงามมากค่ะ ถูกใจรสชาติที่ปรุงมาในทางที่เราชอบกินพอดี (เรื่องความชอบด้านรสชาติแต่ละคนอาจจะชอบไม่เหมือนกันเนอะ) ที่สำคัญคือ ทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบมาได้ดี จากที่ได้คุยกับเจ้าของร้าน นี่ไม่ใช่ร้านอาหารร้านแรกที่ทำค่ะ เรียกว่ามีประสบการณ์การทำร้านอาหารมาก่อน ก็เลยค่อนข้างทำได้ดีมากๆ ติดใจสุดคือส้มตำไหลบัวกุ้งด และเซ็ตซีฟู้ด น้ำจิ้มดีงามาก

นอกจากเรื่องอาหารแล้ว ขนม เครื่องดื่ม แนวคาเฟ่ก็มีเหมือนกัน กาแฟออกเข้มไปสักหน่อยสำหรับเรา แต่หลายเมนูก็อร่อยค่ะ อย่างชาไทย และโกโก้สตอเบอรี่ อันนี้ถูกปากเลย

ส่วนบรรยากาศ โดยรวมก็ถือว่าดี มีทั้ง outdoor และห้องแอร์ แต่โซน outdoor เนื่องจากมีต้นไม้เยอะ ช่วงกลางคืนจะมียุงเยอะหน่อย แต่ทางร้านก็ดูแลดี ทั้งยกพัดลมมาให้ เอายากันยุงมาให้ ช่วยได้มากเลย สรุปว่าร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำสำหรับใครที่มองหาร้านอร่อยเวลามาเที่ยวชะอำค่ะ

บ้านไร่น้ำอิง ชะอำ

?Baanrai Naming Cafe & Restaurant cha-am
? หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
⏰ 09.00-21.00 น.
☎️ 085 364 1915

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด