Highlight, Let's eat

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว หัวหิน : Baba Soul Food

กวักมือเรียกสายเนื้อมารวมตัวกันตรงนี้ แถวชะอำ หัวหิน เขาก็มีก๋วยเตี๋ยวฟรีเมี่ยม เนื้อวากิว A3 นุ่มๆ กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือแซ่บๆ เหมือนกันนะ พิกัดอยู่ที่ร้าน Baba Soul Food ร้านนี้เราเคยไปกินหลายครั้งแล้ว ทั้งมื้อเย็นที่เป็นอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจ้าน ที่เราปลื้มไปหลายเมนู และมื้อเช้าตอนที่ไปพัก Baba Beach Club Hua Hin และจะบอกว่าหนึ่งในเมนูเด่นของบุฟเฟต์อาหารเช้าของเขาก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น” ที่หลายคนติดอกติดใจกันจนเขาต้องขยับมาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเป็นพิเศษในช่วงมื้อกลางวันเพิ่ม ตอนนี้ก็คือถึงจะไม่ได้พักที่ Baba Beach Club Hua Hin ก็แวะไปอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวของที่นี่ได้เหมือนกันค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก หัวหิน
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก มีทั้งเนื้อและหมู
ร้านก๋วยเตี๋ยวหัวหิน
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟก็มี
Baba Soul Food
แอบกระซิบเลยว่าขนมที่นี่อร่อยมาก
baba soul food
baba beach club hua hin
baba soul food

เมนูเขาก็จะเน้นเป็น “ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกพรีเมี่ยม” น้ำซุปรสชาติเข้มข้นมาก มีความเผ็ดความปรุงมาแล้วประมาณนึง เราสองคนกินแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มได้เลย เชฟจัดมาให้แบบอร่อยเป๊ะ แน่นอนว่าไฮไลท์คือ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว” ระดับ A3 (ญี่ปุ่น) เนื้อนุ่มมากกกกกก ดีงามสมมง ส่วนลูกชิ้นก็ไม่น้อยหน้าเลยนะ ลูกใหญ่และอร่อย รสชาติความเป็นลูกชิ้นเนื้อชัดเจน ถ้าไม่กินเนื้อ เมนูหมูก็มีค่ะ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น หมูคุโรบูตะ ก็อร่อยไม่แพ้กัน จะบอกว่าเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น เขานุ่มฉ่ำมากนะ กินกับข้าวสวยและน้ำส้มพริกกะเหรี่ยงคือเด็ด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อสันนอกวากิว A3
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว
วากิวสไลด์คือนุ่มมากจริงๆ
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิวหัวหิน
ส่วนอันนี้เป็นเนื้อสันนอกออสเตรเลีย
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิว หัวหิน
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก หัวหิน
ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูคุโรบูตะ

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังมีเย็นตาโฟด้วย เย็นตาโฟทะเล กุ้ง หมึก ใหญ่และสด ที่สำคัญคือน้ำซุปเย็นตาโฟอร่อยไม่เป็นรองก๋วยเตี๋ยวเรือเลย ส่วนเมนูกินเล่น ของทอด ก็มีนะ หมูสามชั้นทอด เกี๊ยวหมูทอด ปีกไก่ทอด เมธ์ชอบปอเปี๊ยะทอดมาก ตัวไส้ปอเปี๊ยะคืออร่อยเลย กินเพลินมากๆ และที่ขาดไม่ได้คือกากหมูเจียว ของที่นี่เขาเป็นกากหมูจริงๆ นะ ไม่ใช่แคปหมู

ก๋วยเตี๋ยวพรีเมี่ยม หัวหิน
เย็นตาโฟทะเล
baba soul food
ข้าวหมูตุ๋น ข้าวเนื้อตุ๋น ก็มี
baba soul food
เนื้อตุ๋นคือดีนะ
baba soul food
กากหมูเจียว
baba soul food
หมูสามชั้นทอด
ปอเปี๊ยะทอด
ปีกไก่ทอด
เกี๊ยวหมูทอด

ปิดท้ายกันด้วยของหวานคู่แท้ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกก็ต้องขนมถ้วย ที่นี่เขาทำเป็น ขนมถ้วยเผือกมะพร้าวอ่อน หอมเผือกกินเพลิน ลอดช่องน้ำตาลข้น ของดีเมืองเพชร ไอศครีมกะทิลอดช่องรวมมิตร กล้วยไข่เชื่อมไอศครีมกะทิ และที่ชอบมากคือ เฉาก๊วยไอศครีมคาราเมล ตัวไอศครีมคาราเมลเขาทำได้ดีมากกกกกกก หอมแบบสุด ไม่หวานเกิน อร่อยมากๆๆ กล้วยหอมทอดก็เริ่ด กรอบฉ่ำแบบสายหวานเลิฟ

baba soul food
ขนมหวานละลานตา อร่อยทุกอย่าง
ขนมถ้วยเผือกมะพร้าวอ่อน
ไอศครีมต่างๆ ลอดช่องน้ำตาลข้น
กล้วยหอมทอด
baba soul food
เครื่องดื่มสีสันสดใส แนะนำน้ำตะไคล้ลิ้นจี่ อร่อยมาก

เรียกได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกพรีเมี่ยมที่สายเนื้อห้ามพลาด แต่ถึงจะไม่กินเนื้อเขาก็มีเมนูหมู ทะเล และเมนูอื่นๆ อีกหลายอย่าง รวมไปถึงขนมที่ทั้งอร่อยและราคาไม่แรง ถึงจะไม่ได้พักที่ Baba Beach Club ก็สามารถแวะมากินก๋วยเตี๋ยวแซ่บๆ ไแล้วยังสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำของโรงแรมได้ด้วยจ้า แถมยังสามารถใช้คูปอง e-voucher สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน ได้ด้วย

คลิปรีวิวก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว

🚩Baba Soul Food, Hua Hin
📍Baba Beach Club Hua Hin by Sri panwa อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
⏰ 12.00 น. – 22.00 น. (ก๋วยเตี๋ยวเวลา 12.00-17.00 น.)
☎️​ 032-899-130​​


** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด