scoop

มื้อเช้าที่หัวหิน

เรื่องกินเขาว่าเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวถ้าเป็นสายกินก็มักจะจัดหนักกันเกินวันละ 3 มื้อ หากจะพูดถึงมื้อเช้า ถ้ามัวนั่งกิน breakfast กันในโรงแรมอย่างเดียวระวังจะพลาดของอร่อยอื่นๆ ในเมืองหัวหิน เพราะบางร้านเขาเปิดขายแค่ยามเช้าเท่านั้น เตรียมพุงให้พร้อมแล้วออกมาตะลุยชิมอาหารเช้าที่หัวหินกันดีกว่า

1. The Baguette
let’s Check in : ริมถนนเพชรเกษมใกล้ซอยหัวหิน 39
เปิดบริการทุกวัน 08.00-19.00 น.

ร้านขนมปังร้านดังของหัวหิน นอกจากขนมอบ ขนมเค้กทั้งหลายแล้ว ยังมีเมนูอาหารให้สั่งทานในร้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นซุปนานาชนิด ข้าวต้ม สลัด แซนวิช เมนูแนะนำชวนลองคือ แกงกะหรี่ไก่เสิร์ฟพร้อมขนมปังทานคู่กับขนมปังบาแก็ต หรือถ้าจะสั่งแซนวิชก็มีขนมปังให้เลือกหลายแบบ และไส้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไข่ & มายองเนส, แฮม & ชีส, ซาลามี่, กุ้งค็อกเทล ฯลฯ

แซนวิชบาแก็ต แฮม & ชีส
แซนวิชบาแก็ต แฮม & ชีส
แกงกะหรี่ไก่เสิร์ฟพร้อมขนมปัง
แกงกะหรี่ไก่เสิร์ฟพร้อมขนมปัง

_MG_1569

IMG_0210

 

2. ทองพันตา
let’s Check in : ริมถนนเพชรเกษม ปากซอยหัวหิน 67
เปิดบริการ 08.00-17.00 น. หยุดวันพุธ

นอกจากจะมีชีสทาร์ตสับปะรด ของฝากจากหัวหินเป็นพระเอกแล้ว ร้านนี้ยังมีอาหารเช้าเริ่ดๆ ให้เลือกเยอะมากๆ ถ้าเป็นสายคลีนต้องจัด มูสลีน้ำผึ้งอัลมอนด์โยเกิร์ต ถ้าเป็นสายจัดหนักแนะนำไข่กระทะทองพันตา โปะชีสเยิ้มๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง หรือจะเป็น French Toast ก็เข้าท่าเหมือนกัน ปิดท้ายด้วยน้ำสับปะรดปั่น สดชื่นสุดๆ เลย

มูสลีน้ำผึ้งอัลมอนด์โยเกิร์ต
มูสลีน้ำผึ้งอัลมอนด์โยเกิร์ต
ไข่กระทะทองพันตา
ไข่กระทะทองพันตา
French Toast
French Toast
น้ำสับปะรดปั่น
น้ำสับปะรดปั่น

 

3. Wilaiwan Hua Hin

let’s Check in : ริมถนนหนองแก-เขาตะเกียบ เยื้องซิคาด้า
เปิดบริการทุกวัน 09.00-21.00 น. อาหารเช้าบริการตั้งแต่ 09.00-11.00 น.

ร้านดัง ณ หัวหิน แต่ถ้าใครยังไม่เคยแวะมาทานมื้อเช้าที่นี่ อยากแนะนำให้ลองชุดอาหารเช้า แม้หน้าตาจะเป็นแบบที่คุ้นเคย แต่รสชาตินั้นบอกเลยว่าเริ่ดสุด ไข่ออมเล็ตเนื้อเนียนนุ่มหอมกลิ่นชีส กินแล้วชวนเคลิ้ม ขนมปังที่เสิร์ฟมาคู่กันก็ไม่เหมือนที่ไหน เพราะเป็นสูตรโฮมเมดของร้านออกหวานนิดๆ พร้อมน้ำส้ม กาแฟ และผลไม้

ชุดอาหารเช้าร้านวิไลวรรณ
ชุดอาหารเช้าร้านวิไลวรรณ

wilaiwan breakfast02

wilaiwan breakfast03

 

4. โจ๊กเจ๊แอน
let’s Check in : อยู่ในซอนหัวหิน 55/1 เดินเข้าซอย 20 เมตร
เปิดบริการ 06.00-12.00 น.

ร้านในซอยเล็กเปิดตั้งแต่หกโมงเช้าถึงเที่ยง เป็นเวลาทำการของอาหารเช้าโดยแท้ โจ๊กที่นี่เนียนนุ่มลื่นคอ ส่วนหมูก็เป็นหมูเด้งปรุงรส อีกอย่างที่น่าลองก็ต้องข้าวต้มปลา น้ำซุปกลมกล่อมรสชาติดี เนื้อปลาก็ใส่มาเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีเกาเหลาเลือดหมู ขนมจีบ ชา กาแฟ โอวัลติน

โจ๊กใส่ไข่
โจ๊กใส่ไข่
ข้าวต้มปลา
ข้าวต้มปลา

jeann breakfast03

 

5. ตลาดฉัตร์ไชย
let’s Check in : ริมถนนเพชรเกษม ซอยหัวหิน 72

พูดถึงของกินมื้อเช้าแน่นอนว่าต้องนึกถึงตลาด ตลาดเช้าที่หัวหินก็ต้องมาที่ตลาดฉัตร์ไชย ที่นี่มีของกินมากมายไม่แพ้ที่อื่น หมูปิ้ง ไก่ย่าง น้ำเต้าหู้ ข้าวเหนียวปิ้ง ปาท่องโก๋ และอีกสารพัดรถเข็นจอดขายกันรอบตลาด ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศแบบท้องถิ่นจริงๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

chatchai market01

chatchai market02

chatchai market03

chatchai market04

 

6. โจ๊กเจ๊แอ้ม
let’s Check in : ซอยหัวหิน 55
เปิดบริการ 04.00-13.00 น.

อีกหนึ่งร้านโจ๊กในหัวหินที่หลายคนนิยมไปฝากท้องตอนเช้าๆ เมนูโจ๊กมีให้เลือกหลายออปชั่น จะธรรมดาหรือใส่ไข่ หรือไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้าก็ยังมี ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกเหมือนร้านโจ๊กทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มหมู ต้มเลือดหมู ขนมจีบ ซาลาเปา ฯลฯ มาหลายคนสั่งหลายอย่าง แบ่งๆ กันชิมเดี๋ยวก็อิ่ม

โจ๊กใส่ไข่
โจ๊กใส่ไข่
ต้มเลือดหมู
ต้มเลือดหมู
ปาท่องโก๋ โอวัลติน
ปาท่องโก๋ โอวัลติน

jeamm breakfast04

 

7. เติมพุง
let’s Check in : ปากซอยแนบเคหาสน์ 1
เปิดบริการ 08.00-14.00 น.

ร้านน่าแวะยามเช้าบนถนนแนบเคหาสน์ สำหรับใครที่อยากกินอาหารเช้าแบบภูเก็ต ที่หัวหินก็มีให้ชิม ทั้งหมี่สั่วน้ำกุ้งจักรพรรดิ์ เส้นนุ่ม ซุปกลมกล่อม บะกุ๊ดเต๋หอมๆ ติ่มซำหลากหลายหน้าให้เลือก ทานกับน้ำจิ้มแบบภูเก็ต นั่งไปเรื่อยๆ ระวังเผลอตัวนึกว่าอยู่ภูเก็ตจริงๆ

หมี่สั่วน้ำกุ้งจักรพรรดิ์
หมี่สั่วน้ำกุ้งจักรพรรดิ์
ติ่มซำ
ติ่มซำ

termpung 03termpung 04

 

8. เจ๊กเปี๊ยะ
let’s Check in : มุมถนนระหว่างซอยหัวหิน 57 ตัดถนนแนบเคหาสน์
เปิดบริการตั้งแต่หกโมงเช้า

คิดอะไรไม่ออกไปร้านเจ๊กเปี๊ยะ แต่ระวังถ้าไปสายคนจะเยอะ เพราะนี่คือร้านรวมอาหารเช้าไว้มากที่สุดประหนึ่งฟู้ดเซ็นเตอร์ของมื้อเช้าเลยทีเดียว ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ โจ๊ก ข้าวหมูแดง ฯลฯ แล้วอย่าลืมสั่งกาแฟโบราณมาทานคู่กันด้วย ได้บรรยากาศเข้ากับตัวร้านเก่าคลาสสิคดีนักเชียว

jekpia 01

jekpia 02

jekpia 03

jekpia 04

 

9. สมชายปาท่องโก๋
let’s Check in : อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเจ๊กเปี๊ยะ
เปิดทุกวันเวลา 05.30-10.00 น.

ร้านปาท่องโก๋เจ้าอร่อย เช็คได้จากคิวที่มาต่อแถวรอซื้ออยู่ตลอด ปาท่องโก๋ร้านนี้เขาเป็นแบบไม่มีคู่ คือทอดตัวเดียวไม่ประกบสองชิ้น รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ถูกปาก ถ้าชอบซาลาเปาทอดก็มีเช่นกัน ทานเปล่าๆ ไม่สนุก สั่งนมข้นหวานหรือสังขยามาสักกระปุก สนุกปากขึ้นเยอะเลย

somchai01

somchai02

somchai03

somchai04

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *