scoop

Camp of Love รักนะแคมป์

ช่วงนี้กระแสเที่ยวแคมป์ปิ้งกำลังมา เทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเราได้ไปจอยอีเวนต์แคมป์ปิ้ง จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับ บริษัท สานฟ้า จำกัด ใช้ชื่องานว่า Camp of Love จัดที่่ บ้านสวนขวัญ ริมเขื่อนกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

งานนี้นอกจากจะได้ไปนอนเต็นท์แล้วยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังหน้าเต็นท์ด้วย มีวงดังอย่าง “วงนั่งเล่น” ก็มา และก็วง Nuna ปิดท้ายด้วยการนอนดูหนังกลางแปลงหน้าเต็นท์อีก 3 เรื่องได้แก่ Begin Again / Coco / Love Actually แต่เรื่องสุดท้ายดูไม่จบเผลอหลับไปก่อน ?

ไหนๆ ก็ไปถึงสุพรรณบุรีแล้ว เราเลยหาที่เที่ยวระหว่างทางไปด้วย เพราะงานเริ่มตอนเย็นๆ ก็เลยแวะกินข้าว ไหว้พระที่วัดป่าเลไลยก์ฯ วัดพระประจำจังหวัด บ้านขุนช้าง พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ต๊ะต่อนยอนไปเรื่อยๆ

กว่าจะเข้างานก็เย็นพอดี แอบลุ้นเรื่องฝนฟ้านิดหน่อย เพราะบริเวณรอบๆ ที่จัดงานฝนตกหนักมาก แต่ในงานกลับมีแค่ละอองฝนปลิวมาเบาๆ เท่านั้นเองต้องยอมรับในฝีมือปักตะไคร้ของทีมผู้จัดอย่าง บ.สานฟ้า จริงๆ

รุ่งขึ้นก่อนกลับแวะไปเช็คอินกันที่เขื่อนกระเสียวสักเล็กน้อย ซึ่งอยู่ไม่ไกลกับจุดที่กางเต็นท์มากนัก ที่นี่มีจักรยานให้เช่าขี่ชมวิวสันเขื่อนที่ทอดยาวไปไกลสุดสายตา ก็ขี่จักรยานได้เพลินๆ แต่แอบร้อนนิดหน่อย ? ปิดท้ายด้วยมื้อกลางวันแถวอ.บางปลาม้า แล้วซื้อของฝากก่อนกลับกันนิดหน่อย ก็เป็นอันจบทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืนในครั้งนี้

อ้อ! งานนี้เขาจัดภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 อย่างเคร่งครัด มีวัดอุณหภูมิและตรวจ ATK ก่อนเข้างานทุกคน เราเลยไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ สุดท้ายขอบคุณทางททท.ภาคกลาง และบริษัท สานฟ้า ที่จัดงานดีๆ แบบนี้ขึ้นมาด้วยครับ

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด