Let's eat, ราชบุรี

Coffee Please in The Garden

ถ้าพูดถึงคาเฟ่ ในยุคนี้ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารหรือร้านกาแฟอีกต่อไป แต่คาเฟ่ยังเป็นเหมือนที่เที่ยว ที่หลายๆ คนตั้งใจจะไปเช็คอิน กินกาแฟ เก็บภาพสวยๆ ในร้าน และอวดรูปขนมหน้าตาน่าทานให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่น Coffee Please in The Garden เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในอำเภอบ้านโป่งที่กลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตในเวลาอันรวดเร็ว เพราะตัวร้านที่สวย แถมขนมและเครื่องดื่มก็อร่อยอีกด้วย

จาก Coffee Please สู่ Coffee Please in The Garden

จริงๆ แล้วร้านนี้เป็นสาขาสองของร้าน Coffee Please ร้านแรกอยู่ในตลาดบ้านโป่ง เปิดมาตั้งแต่ปี 2012 เป็นร้านเล็กๆ แค่ตึกหนึ่งห้อง เริ่มแรกเป็นร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม แต่ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนชอบกินขนม ก็เลยลองหัดทำขนมเอง เรียนรู้จาก youtube มาเรื่อยๆ จนลูกค้าติดใจ ก่อนจะขยับขยายมาเปิดสาขาสองในพื้นที่ใหม่ที่ไกลออกมาจากร้านแรกพอสมควร แต่ก็แลกมาด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางมาก แถมยังอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ก็เลยกลายเป็นร้านในคอนเซ็ปต์ in the garden พร้อมกับบรรยากาศสวนๆ สวยๆ แบบนี้ไง

coffee please in the garden
Coffee Pleasae in The Garden
ร้านกาแฟราชบุรี
สวนๆ มีมุมสวยๆ เยอะ

ร้านกาแฟบ้านโป่ง

คาเฟ่ริมแม่น้ำ

ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

อย่างที่บอกว่าคาเฟ่ยุคนี้ไม่ได้มีไว้แค่นั่งกินกาแฟ ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก พื้นที่รอบๆ ร้านที่เป็นสวน จัดต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆ แถมยังมีพร็อพอย่าง ช่อดอกไม้ ตะกร้าดอกไม้ มงกุฏดอกไม้ วางไว้ในแต่ละจุดให้หยิบมาถือถ่ายรูปเล่นได้ด้วย ถ้าอยากได้รูปสวยๆ เข้าคอนเซ็ปต์ร้าน แนะนำให้แต่ชุดกระโปรงหวานๆ มา รับรองว่าถ่ายรูปเพลินแน่นอน

ขนมหน้าตาดี อร่อยแบบโฮมเมด

ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ร้านสวย เรื่องรสชาติก็จัดว่าไม่เป็นรอง ขนมของที่ร้านเป็นโฮมเมดที่เจ้าของร้านยังคงทำเองอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเมนูขนมมากกว่าสาขาแรก และมีการจัดจานสวยงามเป็นสไตล์ที่เข้ากับสาขานี้ ส่วนเครื่องดื่มก็ทำได้ดีเหมือนกัน ไม่หวานจัด รสชาติกำลังพอดี

ชีสเค้ก
ชีสเค้ก
ชีสเค้กข้าวเหนียวมะม่วง ราดด้วยน้ำกะทิ เมนูนี้มีเฉพาะหน้ามะม่วงเท่านั้นนะ
บลูเบอรี่ชีสพาย ชีสละมุนมีความหวานอมเปรี้ยวที่ลงตัวพอดี ฐานพายด้านล่างกรอบกรุบเค็มนิดๆ ราดด้วยซอสบลูเบอรี่ เสิร์ฟกับเบอรี่สด
summer coffee ความลงตัวของกาแฟ เสาวรส น้ำส้ม และโซดา ดื่มแล้วสดชื่นนนน
ช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟเป็นเซ็ตสวยๆ กับไอศครีม
เยิ้มๆ
โกโก้มินต์
บานาน่าคาราเมลเครป แป้งเครปบางนุ่ม ข้างในมีวิปครีมละมุน เสิร์ฟกับกล้วยที่เบิร์นจนเป็นคาราเมล ราดซอสคาราเมลหอมๆ

สรุป

นับว่าเป็นคาเฟ่ที่มีความครบครัน ทั้งตัวร้านที่สวยบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ ขนม เครื่องดื่ม อร่อย แถมยังหน้าตาดีถ่ายรูปขึ้น เป็นอีกร้านที่น่าไปเช็คอินสำหรับใครที่ไปเที่ยวราชบุรี หรือแม้แต่ไปเที่ยวกาญจนบุรีก็ยังแวะได้ เพราะเป็นทางผ่านไปเมืองกาญพอดี สวยครบขนาดนี้จะไม่แวะได้ยังไง

สาย Cafe Hopping ที่ยังมองหาคาเฟ่ที่บ้านโป่งไปเช็คอินอีก ลองไปดูร้านนี้ต่อนะ => In Cafe’

Coffee Please In The Garden
อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
เปิด จันทร์-ศุกร์ 10.00-21.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 09.30-21.30 น.
โทร. 087 082 2177

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด