ร้านกาแฟดริป เพชรบุรี
Let's eat

6 ร้านกาแฟดริป เพชรบุรี

ช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ถ้าจะบอกว่าเป็นยุคร้านกาแฟเฟื่องฟูในเพชรบุรีก็คงไม่เกินเลย จากที่เมื่อก่อนไม่ค่อยจะมีคาเฟ่ ก็กลายเป็นร้านว่ามีร้านน่านั่งเปิดใหม่มากมายทั่วเมือง แต่ถ้าจะพูดถึงร้านกาแฟสาย slow bar ก็ต้องบอกว่าเพิ่งจะมาเริ่มมีให้เห็นมากขึ้นไม่นานนี้เอง ส่วนตัวเราถ้าพูดถึงกาแฟก็ชอบกาแฟดริปมากที่สุด ก็เลยออกจะแฮปปี้ที่เห็นเพชรบุรีมีทางเลือกของการกินกาแฟมากขึ้น ใครที่ชอบค้นหารสชาติในเมล็ดกาแฟ และหลงใหลในเสน่ห์ของกาแฟดริปเหมือนกัน ตามมาเช็คอิน 5 ร้านกาแฟดริป เพชรบุรี ไปด้วยกันค่ะ

1/ Cosmic Cafe

ร้านกาแฟน่านั่งร้านนี้มีถึงสองสาขาด้วยกัน สาขาแรกอยู่ริมถนนพงษ์สุริยา เชิงสะพานจอมเกล้า ส่วนสาขาสองอยู่ที่เคเบิ้ลคาร์ บรรยากาศของทั้งสองร้านแตกต่างกันสิ้นเชิง แต่บอกเลยว่าสวยน่านั่งทั้งสองร้าน ส่วนกาแฟมี signature ที่น่าสนใจหลายเมนู และยังมีกาแฟดริปไว้เอาใจคอกาแฟด้วย แม้ว่าจะมีเมล็ดให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็มีเมล็ดใหม่ๆ มาให้ลองเรื่อยๆ นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ขนมโฮมเมดก็อร่อยไม่แพ้กัน

cosmic cafe เพชรบุรี

Cosmic Cafe
⏰ เปิด 09.00-18.00 น.
☎️ โทร. 061 487 5889
? แผนที่ Cosmic Cafe

2/ Kofuku Coffee & Bistro

ไม่ว่าคุณจะอยากกินกาแฟแบบไหน มาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากกาแฟดริปแล้ว ที่นี่ยังมี Syphon, Nitro Cold Brew, Moka Pot รวมไปถึงเอสเปรสโซ่ที่หลายคนคุ้นเคย และถ้าจะบอกว่าร้านนี้มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากที่สุดในเพชรบุรีก็คงไม่ผิด ไม่ว่าจะเมล็ดนอก เมล็ดไทย หรือแม้แต่เมล็ดกาแฟเพชรบุรีเองก็ยังมีให้ลอง ที่มีของเยอะขนาดนี้เพราะความรักในกาแฟของเจ้าของร้าน ที่นอกจากจะขายกาแฟแล้ว ยังคั่วกาแฟเองด้วย อยากกินโทนไหน รสไหน คุยกับบาริสต้าได้เลย

kofuku coffee เพชรบุรี

Kofuku Coffee & Bistro

⏰ เปิด 07.30-17.00 น.

☎️ โทร. 080 113 4567

? แผนที่ Kofuku Coffee & Bistro

3/ Nut’cha

คาเฟ่เล็กๆ ในตึกแถวหนึ่งห้องร้านนี้ โดดเด่นในเรื่องของชามาตั้งแต่แรกเริ่ม แต่นอกจากชาที่ว่าเด็ด ทางร้านยังมีกาแฟให้เลือกลองหลากหลายแบบ รวมไปถึงกาแฟดริปที่เจ้าของร้านบอกว่า ซื้อเมล็ดมาดริปกินเอง แล้วก็เลยขายแบ่งเผื่อใครอยากกิน เรียกได้ว่าแบ่งกันชิมกับลูกค้า เพราะฉะนั้นเมล็ดก็อาจจะไม่ได้มีให้เลือกมากนัก ดื่มกาแฟ จิบชา แล้วอย่าลืมสั่งขนมโฮมเมดมากินคู่กันด้วยล่ะ

นัทชา เพชรบุรี

Nut’cha

⏰ เปิด 11.00-17.00 น. หยุดวันจันทร์

☎️ โทร. 086 898 8743

? แผนที่ Nut’cha

4/ พิเศษ

ร้านกาแฟที่เจ้าของร้านตั้งใจนำเสนอความพิเศษในกาแฟทุกแก้วให้กับลูกค้า เป็นที่มาของชื่อร้านว่าพิเศษ เจ้าของร้านเองจริงจังถึงขนาดที่ว่าก่อนเปิดร้านทั้งไปเรียน และไปไร่กาแฟเพื่อทำความรู้จักกาแฟให้มากขึ้น กาแฟที่ร้านมีทั้งเอสเปรสโซ่และกาแฟดริป รวมไปถึงเมนู signature ของร้านอย่าง coffee foam ก็ดีงาม เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอกาแฟดริปต้องเช็คอินเลย

พิเศษ เพชรบุรี

พิเศษ

⏰ เปิด 09.00-17.00 น. หยุดวัน อังคาร พุธ พฤหัส

☎️ โทร. 086 567 0420

? แผนที่ พิเศษ

5/ Gord

ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของอาหารที่เน้นวัตถุดิบอย่างดี มีความพรีเมี่ยม แต่นอกจากอาหารแล้ว ทางร้านก็ยังมีทั้งขนมโฮมเมดและเครื่องดื่มด้วย แต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ว่าร้านกอดเองก็มีกาแฟดริปด้วยเหมือนกัน ด้วยความที่เจ้าของร้านเองก็ชอบดื่มกาแฟ ก็เลยมักจะมีเมล็ดกาแฟทั้งไทยและนอกมาให้ลูกค้าได้ลองด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับสายดริปที่ทั้งอยากจิบกาแฟ กินอาหาร กินขนม มาร้านเดียวได้ครบเลยล่ะ

gord เพชรบุรี

Gord

⏰ เปิด 09:00 – 20:00 น.

☎️ โทร. 097 115 5931

? แผนที่ Gord

6/ Task Home

คาเฟ่น้องใหม่สาย slow bar เต็มขั้น ตัวร้านตั้งอยู่ในบริเวณบ้าน ทำให้บรรยากาศเหมือนนั่งกินกาแฟบ้านเพื่อน เพราะเจ้าของร้านคุยเก่งอัธยาศัยดี ด้วยควาที่ร้านนี้เน้นกาแฟดริป ทำให้มีเมล็ดให้เลือกพอสมควร นอกจากดริปแล้วก็ยังมี Flair ที่เป็นเครื่องทำเอสเปรสโซ่แบบแมนนวล ไม่ใช้ไฟฟ้า ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติแตกต่างจากเครื่องเอสเปรสโซ่มั้ยก็ต้องไปลองกันเองนะ

task home เพชรบุรี

Task Home

⏰ เปิด 10:00 – 18:00 น. หยุดทุกวันจันทร์

☎️ โทร. 089 742 0335

? แผนที่ Task Home

มาเที่ยว cafe hopping ที่เพชรบุรีแล้ว ถ้าอยากลองอาหารท้องถิ่น ตามไปดู 10 ร้านอาหารพื้นถิ่น ของกินสไตล์เพชรบุรี กันต่อได้เลยค่ะ รับประกันว่าเด็ดทุกร้านแน่นอน

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด