Let's eat, เพชรบุรี

คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง

ถ้าพูดถึงร้านอาหารที่รับคนได้จำนวนมากหลักร้อย ในตัวเมืองเพชรบุรีมีไม่มากนัก แต่ระหว่างทางไปถ้ำเขาหลวง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวฮิตของเพชรบุรี มีร้านอาหารที่รับกรุ๊ปได้ ไม่ว่าจะกลุ่มใหญ่ กลุ่มเล็ก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน คุ้มไม้พะยูงเขาหลวงรับได้หมด สูงสุดถึง 250 คนเลยทีเดียว


 
แต่อีกอย่างที่สำคัญมากกว่าขนาดร้าน คือรสชาติอาหาร ร้านคุ้มไม้พะยูง เขาหลวง เน้นเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลัก รสชาติจัดว่าดีถูกปากถูกใจพวกเรามาก และไม่ต้องห่วงว่ารสอาหารจะไม่ได้มาตรฐาน เพราะอาหารทุกจานผ่านการปรุงโดยเจ้าของร้านเอง แถมยังจ่ายตลาดคัดคุณภาพของวัตถุดิบด้วยตัวเองทุกวันด้วย

สำหรับคนรักปลาและรักสุขภาพ แนะนำปลากะพงนึ่งสมุนไพร ปลาสดตัวใหญ่เนื้อนุ่มหอมเครื่องสมุนไพร เสิร์ฟกับน้ำจิ้มรสเด็ดสองแบบสองสไตล์แต่ว่าอร่อยทั้งคู่

ปลากะพงนึ่งสมุนไพร จานนี้ถูกใจมาก

ต้มยำทะเลน้ำใส เมนูยอดนิยม ที่นี่ปรุงได้รสจัดจ้านเปรี้ยวนำ ทานร้อนๆ อร่อยเหงื่อตก

ต้มยำทะเลน้ำใส

อีกจานสำหรับคนรักปลา เมี่ยงปลานิล ปลานิลตัวใหญ่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานกับเครื่องเมี่ยงและน้ำเมี่ยงรสดี

เมี่ยงปลานิล
เมี่ยงปลานิล
ส้มตำปูม้า รสออกเปรี้ยวหวานไม่เผ็ดมาก ทานได้เรื่อยๆ ปูม้าสดทีเดียว
ปลาเก๋าผัดฉ่า เนื้อปลาเก๋าทอดกรอบนอกนุ่มใน ผัดฉ่าได้รสจัดจ้านถึงเครื่อง
ปลาเก๋าผัดฉ่า
กุ้งซอสมะขาม
ปีกไก่ทอดเกลือ ทานง่ายทานเพลิน

สำหรับบรรยากาศร้าน จะเน้นตกแต่งด้วยไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ส่วนมากจะเป็นโต๊ะใหญ่พร้อมรับลูกค้าเป็นกลุ่ม แล้วยังมีห้องส่วนตัวที่เป็นห้องแอร์ 3 ห้อง สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม 15 คน / 20-30 คน / 60 คน สามารถเลือกห้องได้ตามจำนวนคน และทุกห้องมีคาราโอเกะด้วย

คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง
คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง
ห้องส่วนตัว
ห้องส่วนตัว
ห้องส่วนตัว
อาหารหลากหลาย จานใหญ่ จัดเต็ม

 

สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารไทยรสชาติดีที่เพชรบุรี เหมาะกับมาทานกันหลายคน หรือเป็นหมู่คณะ แนะนำเลยว่าคุ้มไม้พะยูงเหมาะจริง ตัวร้านกว้างขวาง ถนนหน้าร้านกว้าง รถบัสเข้าถึงได้สบาย ที่สำคัญเลยคืออาหารอร่อย แต่อย่างที่บอกว่าเจ้าของร้านลงครัวทำอาหารเองทุกรายการ ถ้าเกิดวันไหนลูกค้าเข้าพร้อมๆ กันหลายโต๊ะ อาหารอาจจะออกช้าหน่อย ดังนั้นถ้าจะมาเป็นกลุ่ม แนะนำโทรสั่งอาหารล่วงหน้า มาถึงก็พร้อมทานได้เลย

คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง
ร้านตั้งอยู่ริมถนนระหว่างทางไปถ้ำเขาหลวง จ.เพชรบุรี
เปิดทุกวัน10.00-22.00
โทร.096 023 3218
Facebook : ครัวคุ้มไม้พะยูงเขาหลวง Thai Rosewood Bar & Bistro

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด