กาแฟคนรักษ์สวน
Let's eat

กาแฟคนรักษ์สวน ราชบุรี

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ๆ ที่ร้านกาแฟร้านนึงจะเปิดมาได้นานถึง 12 ปี กาแฟคนรักษ์สวน เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟสดเจ้าแรกๆ ในจังหวัดราชบุรี ทำให้ที่นี่เป็นร้านประจำของคอกาแฟในจังหวัด รวมทั้งยังเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวสาย cafe hopping มานาน ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา ทางร้านมีการปรับและพัฒนาอยู่เสมอ แต่ในปีนี้เรียกได้ว่าเป็นการปรับครั้งใหญ่ จากร้านกาแฟเล็กๆ กลายเป็นคาเฟ่เต็มตัวที่พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมโฮมเมด และเมนูอาหารทานง่ายก็มีให้ฝากท้องกันด้วย รีวิวนี้เราจะพาไปชม ร้านกาแฟคนรักษ์สวนโฉมใหม่ บอกเลยว่าสายคาเฟ่ ไม่ควรพลาด

กาแฟคนรักษ์สวน
KRS = Konruksuan K = Kaffe / R = Roastery / S = Simply

ร้านใหม่ แต่ร่มรื่นเหมือนเก่า

ร้านใหม่ในขวบปีที่ 12 ของ กาแฟคนรักษ์สวน ยังคงอยู่ในพื้นที่เดิม เพียงแต่ว่ามีการสร้างอาคารตัวร้านใหม่ให้ใหญ่ขึ้น รองรับลูกค้าได้มากขึ้น สามารถนั่งชิลกันได้ยาวๆ กว่าเคย บรรยากาศของร้านยังคงความร่มรื่นสไตล์คนรักษ์สวน ด้วยอาคารแบบ Glass House หลังคาสูงโปร่งและผนังกระจก ทำให้สามารถนั่งจิบกาแฟแก้วโปรดและชมวิวสวนไปได้พร้อมๆ กัน

กาแฟคนรักษ์สวน
ด้านหน้าร้าน
กาแฟคนรักษ์สวน
ร้านกาแฟ ราชบุรี
ด้านในโปร่ง โล่ง ที่นั่งเยอะ
กาแฟคนรักษ์สวน
สั่งเครื่องดื่ม อาหาร ขนม ที่เคาน์เตอร์ได้เลย
คาเฟ่ ราชบุรี
มองเห็นต้นไม้เขียวๆ ด้านนอก
กาแฟคนรักษ์สวน
กาแฟคนรักษ์สวน
มีมุมของกระจุกกระจิกให้สอยกลับบ้าน

กาแฟดี เครื่องดื่มหลากหลาย

เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งชา มัทฉะ น้ำผลไม้ อิตาเลี่ยนโซดา แต่แน่นอนว่าที่อยากแนะนำเป็นพิเศษก็คือกาแฟ ปัจจุบันมีเมล็ดกาแฟ house blend อยู่ 2 แบบ คือเมล็ดไทยสำหรับเมนูเย็น และเบลนด์เมล็ดนอก 80% + เมล็ดไทยเกรดดีอีก 20% สำหรับเมนูร้อน นอกจากเอสเพรสโซ่แล้ว ยังมีกาแฟดริป และ Nitro Cold Brew ด้วย และในอีกไม่นาน ทางร้านก็จะขยับไปคั่วกาแฟเอง ครบครันแบบที่ตอบโจทย์ได้ทั้งคอกาแฟตัวจริงและสาย cafe hopping เลยล่ะ

กาแฟคนรักษ์สวน
บาร์กาแฟเปิดโล่ง ทำให้มองเห็นการทำงานของบาริสต้าได้ตลอดเวลา เจ้าของร้านลงมือชงเองเลย
ร้านกาแฟ ราชบุรี
Black Juicy (85 บาท) เอสเพรสโซ่ช็อตจากเมล็ดกาแฟที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี กับน้ำส้มคั้นสด ดื่มแล้วสดชื่น
กาแฟคนรักษ์สวน
Americano (70 บาท) เมนูกาแฟดำยอดนิยม เรียบง่าย แต่ชวนให้ติดใจ
กาแฟ ราชบุรี
Gravity เอสเพรสโซ่ช็อต สกัดลงบนส่วนผสมสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นนมและครีมที่เข้มข้นแต่ไม่หนักจนเกินไป ดื่มแบบไม่ต้องคน ได้ทั้งความเข้มและความละมุนที่แตกต่างกันไปในแต่ละจิบ
กาแฟดริป ราชบุรี
สำหรับสาย slow bar ที่นี่มีกาแฟดริปด้วยนะ
ร้านกาแฟดริป ราชบุรี
กาแฟดริป ราชบุรี
ชอบเมล็ดโทนไหน สอบถามบาริสต้าได้เลย
ร้านกาแฟ ราชบุรี
ถ้าไม่ดื่มกาแฟ แนะนำแก้วนี้ Pink Tropical Mixed (75 บาท) หอมหวานสดชื่น

โฮมเมดอร่อยครบทั้งคาวหวาน

มีกาแฟแล้วก็ต้องสั่งขนมมากินคู่กันสักหน่อย ที่นี่มีขนมโฮมเมดสดใหม่ให้เลือกหลายอย่าง ทั้งเค้กหน้าตาดีเต็มตู้ ดูแล้วน่าลองไปหมด แพนเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ หรือบรรดาขนมอบ pastry ก็มีด้วยเหมือนกัน และยังมีเมนูอาหารจานเดียวทานง่ายแต่อร่อยอีกหลายเมนู ซึ่งทุกเมนูทั้งคาวหวาน ผ่านการคิดปรับสูตรโดยเจ้าของร้านเองทั้งหมด เป็นสูตรเฉพาะของ กาแฟคนรักษ์สวน จริงๆ

กาแฟคนรักษ์สวน
Croffle ครัวซองต์อบกรอบในรูปแบบของวาฟเฟิล เสิร์ฟคู่ไอศครีมวนิลาและเมเปิ้ลไซรัป
ร้านเค้ก ราชบุรี
Basque Burnt Cheesecake (100 บาท) ชีสเค้กหน้าไหม้ไซส์น่ารัก เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด
กาแฟคนรักษ์สวน
Saint-Honoré (140 บาท) เค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่มีหลากหลายรสสัมผัสในชิ้นเดียว
กาแฟคนรักษ์สวน
น่าลองไปหมดทุกชิ้น
คาเฟ่ ราชบุรี
กาแฟคนรักษ์สวน
พาสทรีก็มีน้าาา
คาเฟ่ ราชบุรี
พาสต้าเบค่อนผัดพริกแห้ง (180 บาท) สูตรพิเศษของทางร้าน ได้ความหอมจากเบค่อน และ ไวน์ขาว เพิ่มรสชาติด้วยมะกอกดำและพาเมซานชีส เสิร์ฟกับสลัดและขนมปัง
กาแฟคนรักษ์สวน
สามารถเลือกเส้นพาสต้าได้ด้วยค่ะ

สรุป

เราเองเคยได้แวะเวียนมาที่ร้าน กาแฟคนรักษ์สวน ตั้งแต่ยังเป็นร้านเล็กๆ ได้เห็นการค่อยๆ ขยับปรับเปลี่ยนมาตลอด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ยังคงเป็นร้านกาแฟยอดนิยมของจังหวัดราชบุรี แบบที่แวะไปทีไรก็เห็นลูกค้าเต็มร้าน เพราะการไม่หยุดพัฒนา มีอะไรใหม่ๆ มายั่วให้อยากลองอยู่ตลอด จนถึงตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่เต็มตัว ที่พร้อมทั้งบรรยากาศ ร้านสวย มุมถ่ายรูปเยอะ กาแฟดี ขนมและอาหารอร่อย ถ้าหากได้ไปเที่ยวราชบุรี แนะนำให้แวะไปเช็คอินสักครั้ง แล้วจะติดใจ

ถ้าอยากรู้จักกับร้านกาแฟคนรักษ์สวนให้มากขึ้นกว่านี้ ไปอ่านบทสัมภาษณ์เจ้าของร้านได้ที่ ? คุยกับปอร์ ในวาระ 12 ปีกับร้านกาแฟคนรักษ์สวน

ร้านกาแฟ ราชบุรี

สำหรับชาว cafe hopping ที่ยังมองหาร้านกาแฟในราชบุรีเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่นี่เลย ? 20 คาเฟ่-ร้านกาแฟ ราชบุรี ที่สายคาเฟ่ต้องไม่พลาด

กาแฟคนรักษ์สวน ราชบุรี

? อ.เมือง จ.ราชบุรี

⏰ จันทร์-ศุกร์ 07:30-17:00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 07:30-18:00 น.

☎️ 085 263 4848, 082 242 2092

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด