ครัวบ้านครู
Highlight, Let's eat

ครัวบ้านครู ซีฟู้ดสุดแซ่บ ริมทะเลหัวหิน

ร้านอาหารทะเล เป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมองหาทุกครั้งเวลาจะไปเที่ยวทะเล ยิ่งถ้าเป็นร้านแซ่บๆ สดๆ ริมหาดด้วยก็จะยิ่งดี รีวิวนี้เราจัดให้หนึ่งพิกัด ร้านซีฟู้ดริมทะเลหัวหิน บรรยากาศเริ่ด อาหารก็จัดว่าดี แถมยังขายมานานกว่า 30 ปี แล้วล่ะ

ริมทะเล เขาตะเกียบ

ร้านครัวบ้านครู ทำเลที่ตั้งอยู่โซนเขาตะเกียบ ติดริมหาดที่เรียกกันว่า “หาดหัวดอน” ช่วงหาดแถวนั้นจะเป็นหาดทรายกว้าง ลมดีมาก ถ้าเป็นช่วงที่สภาพอากาศเป็นใจก็จะมีสายเซิร์ฟมาเล่นเซิร์ฟกันเยอะเลย เรียกได้ว่าถ้ามานั่งกินข้าวที่นี่คือใกล้ชิดติดทะเลสุดๆ จะลงไปเดินเล่นริมหาดด้วยก็ได้ค่ะ

ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน
ครัวบ้านครู
ร้านอาหารทะเลหัวหิน

ครัวบ้านครู
หาดหน้าร้าน ใกล้เขาตะเกียบ
ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน
ร้านอาหารทะเลหัวหิน

อาหารไทย-ซีฟู้ด แซ่บสดถูกใจ

เมนูที่ร้านแน่นอนว่าเน้นเป็นอาหารไทย-ซีฟู้ดนี่แหละ และก็มีเมนูอาหารพื้นบ้านอยู่บ้าง อย่างเมนูนี้ “แกงส้มพริกนกสด” เป็นแกงส้มรสจัดจ้านที่มีขายแถบหัวหิน เพชรบุรี เด่นตรงความความแซ่บเผ็ดร้อน หอมใบมะกรูด ใครยังไม่เคยลองถ้ามาเที่ยวหัวหินต้องสั่งมาลองนะคะ แนะนำเลย

ครัวบ้านครู
แกงส้มพริกนกสด
แกงส้มพริกนกสด

“เขียวหวานทะเลผัดแห้ง” เราชอบตรงที่เป็นเขียวหวานที่ไม่หวาน พริกแกงถึงเครื่องดีเลยทีเดียว ผัดกับกุ้ง หมึก เนื้อปลา บอกเลยว่ากินกับข้าวสวยร้อนๆ คือดี “เนื้อปูหลน” ปกติหลนปูหลายๆ ร้านมักจะเน้นวางเนื้อปูท็อปมาด้านบน แต่ของร้านนี้นอกจากเนื้อปูก้อนที่เห็นยังมีเนื้อปูอยู่ในหลนพออีกสมควรเลย รสชาตินุ่มนวลสไตล์หลน ไม่เผ็ด เด็กๆ ก็กินได้

ร้านอาหารทะเล หัวหิน
เขียวหวานทะเลผัดแห้ง
ครัวบ้านครู
เขียวหวานทะเลผัดแห้ง รสชาติดี เครื่องแกงเข้มข้น ไม่หวาน
ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน
เนื้อปูหลน
ครัวบ้านครู
เนื้อปูหลน

“ปลาเก๋าเจี๋ยนพริกสด” ปลาทอดราดด้วยพริกสดที่ปรุงออกสามรส เผ็ด เค็ม หวาน แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมาก ถ้าชอบแซ่บแนะนำให้กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะเริ่ดมาก “ทะเลเผา” ถ้าอยากจัดซีฟู้ดแบบจุกๆ ก็ต้องสั่งอันนี้แหละ มีทั้งปู กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ หอยแครง ชุดใหญ่แบบจุใจกันไปเลย รวมๆ แล้วความสดคือดีทุกอย่างฮะ ที่สำคัญคือน้ำจิ้มซีฟู้ดเขาไม่หวาน ถูกปากเราสองคนมาก

ร้านอาหาร ติดทะเล
ปลาเก๋าเจี๋ยนพริกสด
ซีฟู้ด หัวหิน
ทะเลเผา ชุดนี้จัดเต็มมาก ปู กุ้ง หมึก หอย หายอยากกันไปเลย
ครัวบ้านครู
ทะเลเผา
อาหารทะเล หัวหิน
หอยแครง หอยแมลงภู่
ร้านอาหารทะเล หัวหิน
มาทะเลทั้งทีก็ต้องจัดชุดนี้แหละ
ครัวบ้านครู
ปูสดดีเลยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีงาม ไม่ออกหวานนำ
อาหารทะเลหัวหิน
กุ้งก็เริ่ดอยู่นะ
ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน
หมึกย่างอร่อย หอมมมม
อาหารทะเลหัวหิน
มื้อนี้เต็มอิ่มทั้งอาหารและบรรยากาศเลย

สรุป

สรุปรีวิวสำหรับร้านครัวบ้านครู หัวหิน เป็นร้านอาหารทะเล ริมทะเล ที่ได้ทั้งอาหารอร่อยและบรรยากาศดี ตัวร้านโล่งๆ รับลมทะเลเต็มๆ ทำเลที่ตั้งเดินทางง่ายไม่ซับซ้อน ไม่ไกลจากใจกลางเมืองหัวหิน มีที่จอดรถของทางร้านเอง โต๊ะเยอะ โต๊ะใหญ่ เหมาะกับมาเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะก็ยังได้

อาหารโดยรวมในวันที่เราไปกินก็คือดีเลยค่ะ ให้ผ่านทุกอย่าง ความสดของอาหารทะเลจัดว่าดี รสชาติรวมๆ ไม่หวานนำเหมือนหลายร้านในโซนหัวหิน เพชรบุรี มีบางเมนูที่ออกหวานอย่างเช่น เนื้อปูหลน ก็เพราะเป็นเมนูที่รสชาติต้องหวานอยู่แล้ว แต่น้ำจิ้มซีฟู้ด แกงส้ม เขียวหวานแห้ง ไม่ได้หวานนำเลย

นอกจากอาหารทะเล ที่นี่เขายังมีหมูกระทะด้วยนะ กินอิ่มแล้วถ้าอยากนั่งชิลก็ไม่ต้องไปต่อที่ไหนเพราะที่ร้านมีมุมบาร์เล็กๆ กับค็อกเทลเย็นๆ ด้วย ทั้งบรรยากาศ อาหาร เครื่องดื่ม หมูกระทะ ครบในร้านเดียวเลยค่ะ

ครัวบ้านครู
ครัวบ้านครู หัวหิน
คลิปรีวิวร้านครัวบ้านครู

?ครัวบ้านครู & Good Afternoon Teacher Bar
?ซอยอ่าวหัวดอนซอย 9 เขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
⏰10.00-21.00 น.
☎️ 087 161 6744, 089 820 8918

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด