กวงลูกชิ้นปลา ชะอำ
Let's eat

กวงลูกชิ้นปลา : ร้านอร่อยริมทาง ชะอำ

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวแถวชะอำ หัวหิน หรือลงใต้ แล้วอยากได้ร้านแวะกินง่ายๆ ริมทาง จอดรถสะดวก ฝากท้องได้อร่อยด้วย เซฟพิกัดร้านนี้ได้เลย

ร้านอร่อย ชะอำ
ก๋วยเตี๋ยว ชะอำ

กวงลูกชิ้นปลา หนึ่งในชะอำ ตัวร้านอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาขึ้นกรุงเทพฯ เลยปั๊มลุงเท่งมานิดนึง เห็นชื่อร้านนึกว่าขายแต่ก๋วยเตี๋ยว จริงๆ แล้วมีเมนูข้าวจานเดียวด้วยค่ะ แต่เมนูเด็ดที่ต้องลองก็ต้องก๋วยเตี่ยวลูกชิ้นปลานั่นแหละ มีให้เลือกทั้งน้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ เมธ์กับพี่นกชอบเย็นตาโฟมาก กินแล้วรู้เลยว่าที่นี่ทำซอสเย็นตาโฟเอง ส่วนเกี๊ยวปลาก็ส่งตรงมาจากสุราษฎ์ สั่งเป็นเส้นปลาเย็นตาโฟ มีทั้งเส้นปลา ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ฮื่อก๊วย ลูกชิ้นกุ้ง

าชอบแห้งต้องสั่ง บะหมี่ยำหมูขลุกขลิก เส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็กอร่อยมาก ในเมนูเขียนว่าบะหมี่จากเยาวราชเลย เมนูลวกจิ้มก็จัดว่าดี ลูกชิ้นคือเด้งหนึบอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บแบบว่าอร่อยเลย น้ำจิ้มคือดีมาก

ส่วนเมนูข้าวก็จะมีข้าวกะเพราคั่วแห้ง เป็นกะเพราแบบแห้งๆ เลย ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ต้มเล้งแซ่บๆ ก็มีค่ะ ในร้านมีมุมขนมไทยด้วย ก่อนกลับซื้อติดไม้ติดมือไปด้วยได้ เป็นขนมไทยที่ไม่หวานมาก ขนมตาลอร่อยค่ะ

🚩กวงลูกชิ้นปลา หนึ่งในชะอำ
📍 ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขึ้นกรุงเทพฯ เลยปั๊ม ปตท.ลุงเท่งไปนิดนึง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
⏰ เปิดทุกวัน ก๋วยเตี๋ยวและอาหารจานเดียว 08.00-18.00 น. / ข้าวต้ม 16.00-22.00 น.
📞 0642264789

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด