Let's go, เพชรบุรี

เที่ยวตลาดน้ำกลางป่า น้ำตกกวางโจว เพชรบุรี

“ตลาดน้ำกลางป่า แห่งเดียวในโลก” จั่วมาอลังการแบบนี้แต่รู้มั้ยว่าที่นี่เดิมเป็นพื้นที่แห้งแล้งไม่มีแม้น้ำสักหยด แต่ด้วยความร่วมใจกันของคนในชุมชน ช่วยกันพลิกฟื้นพื้นป่าที่เสื่อมโทรมพัฒนาทำตามแนวพระราชดำริ ทำให้ผืนป่าและแหล่งน้ำกลับมาสวยงามอีกครั้ง จนตอนนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ดำเนิการในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน

KwangJao_001
KwangJao_002
KwangJao_003
KwangJao_004
KwangJao_005
จุดเด่นคือตลาดน้ำที่อยู่กลางป่า และมีน้ำตกกวางโจว ที่เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่เกิดจากแก้มลิง ตลอดทางมีแพไม้ไผ่ให้เลือกนั่งเอกเขนกได้ตามชอบโดยไม่ต้องเสียค่าเช่าแพแต่อย่างใด

KwangJao_006
KwangJao_007

KwangJao_008

KwangJao_009

KwangJao_010

KwangJao_011

KwangJao_012

KwangJao_013

ส่วนอาหารการกินก็มีขายมากมายไม่ว่าจะเป็น ขนมหม้อแกงกระบอกไม้ไผ่, ผัดไทยม้ง, ส้มตำกระบอกไม้ไผ่ยาว 1 เมตร, น้ำแว่นแก้วปั่น, ขนมจีนน้ำยาเห็ด, หอยทอดหลุม และอีกมากมายที่ตั้งชื่อซะเก๋ไก๋ชวนลอง แถมยังมีให้เลือกได้ว่าอยากจะสั่งแบบใส่จานกระดาษหรือกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งถ้าใส่กระบอกไม้ไผ่ก็จะดูเข้ากับบรรยากาศ แต่ก็จะบวกราคาขึ้นอีกนิดหน่อยจากแบบใส่จานปกติ

KwangJao_014

KwangJao_015

KwangJao_016

KwangJao_017

KwangJao_018

KwangJao_019

KwangJao_020

KwangJao_021

KwangJao_022

KwangJao_023

KwangJao_024

KwangJao_025

ดูรีวิวแบบภาพเคลื่อนไหวกันบ้าง

สรุป

ความน่ารักของที่นี่คือเป็นตลาดที่ชุมชนร่วมกันสร้างขึ้น พ่อค้าแม่ค้าใจดีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร ระหว่างเดินเลือกซื้อของ แทบทุกร้านจะเอ่ยปากต้อนรับและชักชวนให้ถ่ายรูปได้ ไม่ซื้อไม่หาไม่ว่าอะไร นัยว่าแค่มาเที่ยวเขาก็ดีใจแล้ว แต่มีข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับใครที่จะพาผู้ใหญ่ ปู่ย่าตายายมาเที่ยว จากจุดจอดรถอาจต้องเดินไกลถ้าคนเยอะที่จอดเต็ม ทางเดินเป็นทางดินไม่สามารถใช้รถเข็นได้ โดยเฉพาะทางลงแพไม้ไผ่เป็นทางแคบและต้องเดินลงไม่มีบันได อาจจะไม่ค่อยสะดวกสำหรับผู้ใหญ่ที่ขาไม่ค่อยดีค่ะ

ตลาดน้ำกลางป่า น้ำตกกวางโจว
เปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการต่อเนื่อง
เวลา9.00น.-16.30น.
(ถ้าไปก่อนสิบโมงครึ่งจะกำลังดี คนไม่เยอะ)
ค่าเข้า 25 บาท/คน
Facebook : ตลาดน้ำกลางป่า-น้ำตกกวางโจว จ.เพชรบุรี

แผนที่

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด