Let's sleep, หัวหิน-ชะอำ

The Regent Cha Am Beach Resort

ถ้าจะพูดถึงโรงแรมที่อยู่คู่หาดชะอำมายาวนาน รีเจ้นท์ชะอำ คือรีสอร์ทที่ต้องถูกนึกถึงเป็นลำดับต้นๆ แน่นอน หลังจากที่เราเคยไปพักและติดใจบรรยากาศดีๆ สไตล์ Tropical ที่ Regent Chalet Hua Hin มาแล้ว รอบนี้เราจะมารีวิว The Regent Cha Am Beach Resort กันบ้าง รีสอร์ทขนาดใหญ่ที่เปิดมาก่อน Regent Chalet เสียอีก มาดูสิว่าเปิดมาได้นานขนาดนี้ เขามีอะไรดีนะ

The Regent Cha Am Beach Resort

รีเจ้นท์ชะอำ ชื่อนี้ที่คุ้นเคย

ใครที่ไปเที่ยวแถวชะอำ-หัวหิน บ่อยๆ ก็คงต้องคุ้นตารีสอร์ทแห่งนี้ จะว่าไป The Regent Cha Am Beach Resort จัดว่าเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่รีสอร์ทแรกๆ ริมหาดชะอำ มีห้องพักมากถึง 442 ห้อง (มีห้อง Family Room สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ ด้วย) มีสระว่ายน้ำ 2 สระ มีห้องประชุมและพื้นที่สำหรับจัดอีเว้นท์เยอะมากกกก รองรับได้ทั้งกลุ่มเล็ก กลาง ใหญ่ มาแบบไหนรีเจ้นท์จัดให้ได้หมด เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทริมทะเลที่มีความครบครันมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยล่ะ

ล็อบบี้ กว้างขวางแบบนี้ กรุ๊ปลงก็ยังชิล
รีเจ้นท์ชะอำ
มาถึงแล้วเช็คอินก่อนนะ
รับ welcome drink และผ้าเย็นเติมความสดชื่นกันหน่อย

ห้องพักสวย วิวดี

ถึงแม้ว่าที่นี่จะเปิดบริการมาแล้วสามสิบกว่าปี แต่ก็ได้รับการดูแลที่ดีอยู่ตลอด รวมไปถึงห้องพักที่มีการปรับปรุงใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะโซน Regency Wing ที่ปรับโทนใหม่หมด แต่ครั้งนี้เราเข้าพักใน Main Wing ห้อง One Bedroom Suite ที่เป็นห้องขนาดใหญ่ มีห้องนั่งเล่นและห้องนอนแยกส่วนกัน มีระเบียงทั้งสองห้อง แถมยังวิวดี๊ดี เห็นทั้งสระว่ายน้ำและทะเลแบบเต็มๆ ตา หลังจากเช็คอินแล้วเดินไปขึ้นลิฟท์นิดเดียวก็ถึงเลย

ห้อง One Bedroom Suite ที่เราเข้าพัก ตรงนี้เป็นห้องนั่งเล่น
มุมชา/กาแฟ ตู้เย็น จะอยู่ในห้องนี้ และมีทีวีด้วยค่ะ
มาดูห้องนอนกันบ้าง
ที่นอนใหญ่มาก หมอนนุ่มๆ มีให้เลือกทั้งแบบ soft และ firm
วิวจากระเบียงห้องพัก
ห้องนอนก็มีทีวีด้วย

สระว่ายน้ำใหญ่ ใกล้ทะเลแค่เอื้อม

มาชมวิวดูบรรยากาศรอบๆ กันบ้าง แต่บอกก่อนว่านี่ก็แค่ “ส่วนหนึ่ง” ของรีเจ้นท์ชะอำนะ เพราะว่าถ้าจะให้พาเดินดูกันทุกซอกทุกโซนจริงๆ เวลาแค่สองวันหนึ่งคืนคงไม่พอแน่ๆ เพราะพื้นที่เขากว้างมากจริงๆ มาดูกันแค่ส่วนของ Main Wing ละกัน สระว่ายน้ำที่นี่ค่อนข้างใหญ่ ถัดจากสระไปก็เป็นทะเล มุมที่เริ่ดสุดคือคาบาน่า เป็นที่นั่งกว้างๆ ที่อยู่ริมหาด นั่งมองทะเลกันได้เพลินๆ ยาวๆ ชิลสุด

แต่ก่อนที่จะไปดูบรรยากาศกัน เราแวะไปนั่งหาอะไรเย็นๆ กินที่ Breezy Bar สักหน่อย บาร์นี้อยู่บริเวณล็อบบี้ มีชา กาแฟ ค๊อกเทล ขนมเค้ก ให้นั่งชิลนั่งเล่น ถ้าใครชอบกินโกโก้ อยากให้ลองโกโก้ของที่นี่เลย จัดว่าเด็ด เข้มข้นมากๆ

Cocoa Latte
Cocoa Dark
ไอศครีมชาไทย
สระว่ายน้ำ ใหญ่น้าาาา
สระว่ายน้ำ
หลายๆ มุม
คาบาน่าริมทะเล
น่านั่งมั้ย
หาดหน้าโรงแรมค่ะ

มื้อเย็นที่ห้องอาหารสกุณา

มื้อเย็นถ้าขี้เกียจออกไปหาอะไรกินข้างนอก ในรีสอร์ทก็มีให้เลือกสองร้าน ถ้าชอบแนวพิซซ่า อาหารอิตาเลี่ยน ก็ไปดินเนอร์ได้ที่ร้าน Peppina On The Beach โลเคชั่นดีอยู่ริมทะเลแถมพิซซ่าอร่อยมาก ถ้าอยากดูรีวิวก็เข้าไปดูได้ที่ รีวิว Peppina On The Beach ส่วนเราเคยกินที่นั่นมาแล้ว คราวนี้เลยจัดมื้อเย็นกันที่ห้องอาหารสกุณาบ้าง

ห้องอาหารสกุณาเป็นห้องอาหารแบบ All-Day-Dining เปิดตั้งแต่เช้าจนค่ำบริการอาหารทุกมื้อ มีทั้งอาหารฝรั่งและอาหารไทย ขนม เครื่องดื่ม ครบเลย

ห้องอาหารสกุณา รีเจ้นท์ชะอำ
ห้องอาหารสกุณา
ยำเนื้อย่าง จานนี้ดีงามมาก เนื้อไม่เหนียว ยำได้รสถูกใจ
แกงเลียงทะเล กุ้ง หมึกใหญ่ๆ น้ำแกงรสอ่อนไปนิดนึง
พล่าปลาแซลมอน จานนี้เป็นเมนูขายดี รสชาติดี อร่อย แซลมอนเยอะมาก
ฉู่ฉี่กุ้งนาง กุ้งดีฮะ แต่รสชาติยังเข้มข้นได้อีก
ปิดท้ายกันด้วยขนม เครมบรูเล่มะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวเลย อร่อยมาก หอมมม นุ่ม ละมุน

บุฟเฟต์อาหารเช้า

มื้อเช้าที่นี่จัดเป็นบุฟเฟต์ที่ห้องอาหารสกุณา อาหารเยอะพอสมควร ด้านนอกจะเป็นสเตชั่นก๋วยเตี๋ยวและไข่ต่างๆ ส่วนด้านในเป็นไลน์บุฟเฟต์หลัก อาหารฝรั่ง ไส้กรอก เบค่อน โคลคัท ชีส (มีมอสซาเรลล่าสดด้วย กินกับสลัดอร่อยเลย) สลัด ซีเรียล นม น้ำผลไม้ ขนมปัง pastry อาหารไทย ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว กับข้าวอีกสามอย่าง ข้าวต้มหมู ข้าวต้มเครื่อง แกงจืดหมูสับตำลึง อันนี้เป็นเมนูธรรมดาที่อร่อยมากเลยล่ะ

สรุป

สรุปสั้นๆ ง่ายๆ เลยว่า The Regent Cha Am Beach Resort คือโรงแรมริมทะเลชะอำ ที่ครบและคุ้มที่สุดแห่งหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่ชอบพักโรงแรมใหญ่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงกรุ๊ปประชุม สัมมนา outing ก็เป็นอีกกลุ่มลูกค้าหลักของที่นี่ เพราะว่ารองรับกรุ๊ปได้ขนาดใหญ่ มีห้องประชุมเยอะและหลากหลายขนาด ส่วนราคาห้องก็จับต้องได้ ราคาห้องเริ่มต้นเท่าที่ดูในเว็บไซต์ของโรงแรมอยู่ที่ประมาณสองพันกว่ารวมอาหารเช้า ส่วนห้อง One Bedroom Suite ที่เราเข้าพักจะราคาประมาณสี่พันกว่ารวมอาหารเช้า เรทนี้เป็นราคาคร่าวๆ เพราะราคาจะแตกต่างกันไปในแต่ละวันที่เข้าพัก จะไปวันไหนก็เช็คราคากันอีกทีนะ

The Regent Cha Am Beach Resort

โทร. 032 451 240

สำรองห้องพัก 02 255 2818 ต่อ 400

Line : @regentchaam
Facebook : The Regent Cha Am Beach Resort

Website : https://regent-chaam.com/

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด