ที่พักหัวหิน ติดทะเล
Let's sleep, scoop

15 ที่พักหัวหิน ติดทะเล สวยน่าพัก

ถ้ากำลังวางแผนมาเที่ยวหัวหินแล้วมองหา ที่พักหัวหิน ติดทะเล อยู่ล่ะก็ รีวิวนี้รวมมาให้แล้ว 15 โรงแรม รับประกันว่าสวย นอนสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ โลเคชั่นดี ได้วิวทะเลปังๆ แน่นอน ทุกโรงแรมในลิสต์นี้เป็นโรงแรมที่เมธ์กับพี่นกเคยไปพักมาเอง รูปก็ถ่ายเองทั้งหมดเลยค่ะ การันตีความชอบจากประสบการณ์การพักจริง จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

1/ Dusit Thani Hua Hin

โรงแรมที่อยู่คู่ความสวยงามของชายหาดย่านชะอำ หัวหิน มานาน แต่ยังคงสร้างความประทับใจให้กับคนที่ไปพักได้อยู่เสมอ แถมยังเพิ่งปรับปรุงใหม่หมดจด ทั้งห้องพัก สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร คือใหม่มาก โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ สวยปังเลยล่ะ รอบๆ สระว่ายน้ำมีคาบาน่า เตียง บีนแบค ให้เลือกนั่งชิลได้หลายมุม มีโซนสระเด็กที่มีเครื่องเล่นไว้เอาใจน้องๆ หนูๆ ส่วนแถวๆ ชายหาดก็มีเตียง มีที่นั่งอีกเพียบ เตรียมชุดว่ายน้ำมาให้พร้อมรับรองได้รูปสวยแน่นอน ไฮไลท์ใหม่ของที่นี่ก็คือ ห้องอาหาร Nómada (โนมาดา) เป็นห้องอาหารริมทะเลวิวเริ่ดสุด แต่ที่ดีงามไม่แพ้วิวคืออาหารอเมริกาใต้ที่ดีงามมาก และที่โดดเด่นมาตลอดของที่นี่ก็คือบุฟเฟต์อาหารเช้าสุดอลังการแบบมานอนสามคืนก็ยังกินไม่ครบ

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา ดุสิตธานี หัวหิน ?

? Dusit Thani Hua Hin
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 520 009
?แผนที่ Dusit Thani Hua Hin

2/ Kundala Beach Resort Hua Hin

กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน ที่พักหัวหิน ติดทะเล โซนเขาตะเกียบที่มีห้องพักเพียง 15 ห้อง แต่มีให้เลือกถึง 7 ประเภท ห้องพักคุมโทนฟ้าขาวเข้ากับบรรยากาศริมทะเล ห้องแต่ละแบบก็สวยและมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ใครที่ชอบห้องพักแบบมีสระส่วนตัว บอกเลยว่าที่นี่มีให้เลือกหลายแบบมาก ส่วนสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทจะอยู่ริมทะเล ว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปแบบชิลๆ นอกจากห้องพักและบรรยากาศจะเริ่ดแล้ว ที่นี่ยังมีห้องอาหารริมทะเลที่อาหารจัดว่าอร่อยมาก ไม่ต้องออกไปกินข้างนอกเลยก็ยังได้ แถมยังมี Afternoon Tea Set ริมทะเลเก๋ๆ อีกด้วย อาหารเช้าที่นี่จะไม่ได้จัดเป็นไลน์บุฟเฟต์ แต่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก สามารถเลือกสั่งได้ทุกอย่างแบบไม่อั้นเลยด้วย

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Kundala Beach Resort ?

? Kundala Beach Resort Hua Hin
? อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 065 146 5656, 032 536 800

✏️อ่านรีวิวเต็ม กุณดาลา หัวหิน
?แผนที่ Kundala Beach Resort Hua Hin

3/ The Standard Hua Hin

The Standard เป็นแบรนด์โรงแรมสัญชาติอเมริกันที่เน้นดีไซน์ที่เก๋สดใส ดูแปลกตาไปจากโรงแรมอื่นๆ ในหัวหิน ดูจากรูปว่าสวยแล้ว มาดูของจริงยิ่งสวยกว่า โดยเฉพาะ landscape ของที่นี่เราสองคนชอบมาก การจัดสวน ต้นไม้ พื้นที่สีเขียว มองไปทางไหนก็สบายตาสบายใจที่สุด สระว่ายน้ำหลักของที่นี่จะอยู่ด้านใน ได้วิวทะเลเบาๆ สะดุดตาด้วยร่มและเตียงผ้าใบสีเหลืองสดใส เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมที่สวยถ่ายรูปปังสุดทุกมุม ใครตั้งใจจะมาพักที่นี่นะ ไม่ต้องวางแผนเที่ยวที่ไหนเลย แค่อยู่ในโรงแรม พักผ่อน ว่ายน้ำ ชิลๆ ริมทะเล กินข้าว ถ่ายรูป แค่นี้ 2 วัน 1 คืนก็จะไม่พอแล้วเอาจริงๆ เพราะบรรยากาศที่นี่พอเข้ามาแล้วจะไม่อยากออกไปไหนเลย ยิ่งถ้าเป็นสายถ่ายรูปด้วยล่ะก็ รับรองว่าถ่ายกันจนเมมเต็มแน่นอน

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา The Standard Hua Hin ?

? The Standard Hua Hin
? อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 032 535 999
?แผนที่ The Standard Hua Hin

4/ Cape Nidhra

เคป นิทรา เป็นหนึ่งใน ที่พักหัวหินติดทะเล ที่เมธ์กับพี่นกไปพักมาแล้วชอบมากเป็นอันดับต้นๆ ในใจเลย ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่นัก อยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ด้านหน้าติดถนนเพชรเกษม ถนนเส้นหลักของหัวหิน และด้านหลังติดริมหาด ทำเลดี จากตรงนี้จะออกไปเที่ยวไหนต่อก็ไปได้สะดวก ห่างจากตลาดโต้รุ่งแค่ 5 นาที จุดเด่นคือห้องพักที่มีสระส่วนตัวทุกห้อง พื้นที่ห้องกว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มีบาร์ที่เห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่า มีร้านอาหารที่อาหารอร่อยมาก ส่วนอาหารเช้าไลน์บุฟเฟต์อาจจะไม่เยอะมากนัก แต่ก็ครบครันทุกหมวด ที่สำคัญคือคุณภาพดีและรสชาติดี มี sparkling wine ด้วยจ้า เริ่ดไปเลย

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Cape Nidhra ?

? Cape Nidhra
? อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 032 516 600

✏️อ่านรีวิวเต็ม เคป นิทรา
?แผนที่
Cape Nidhra

5/ Ace of Hua Hin

ถ้าพูดถึงที่พักริมทะเล ชะอำ-หัวหิน ที่มีหน้าหาดสวยๆ มีสระว่ายน้ำวิวทะเล เอซ ออฟ หัวหิน เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ที่นี่จัดว่าเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีห้องเยอะ สามารถรับกรุ๊ปได้สบาย แถมยังมีห้องให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งห้องวิวสระว่ายน้ำ ห้องที่มีสระส่วนตัว ห้องวิวทะเล ส่วนห้องยอดนิยมต้องยกให้ห้อง pool access ที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้จากระเบียงหลังห้อง ส่วนเรื่องอาหารการกิน ที่นี่มีห้องอาหารริมทะเลบรรยากาศดีชื่อว่าห้องอาหาร The Ivy ตัวร้านเปิดโล่งให้รับลมชมวิว อาหารจัดว่าดี ด้านบนยังมี Ivy Ocean Lounge บาร์วิวทะเลสุดปังอีกด้วย

ที่พักติดทะเล ชะอำ
เช็คราคา Ace of Hua Hin ?

? Ace of Hua Hin
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 421 777

✏️อ่านรีวิวเต็ม Ace of Hua Hin
?แผนที่ Ace of Hua Hin

6/ Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

ที่พักหัวหิน ติดทะเล ที่โดดเด่นเรื่องความห้องใหญ่และวิลล่าที่เป็นส่วนตัวก็ต้องยกให้ที่นี่แหละ Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin พื้นที่ของโรงแรมค่อนข้างเยอะ และมีห้องพักแยกโซนกันชัดเจน สระว่ายน้ำใหญ่อยู่ริมทะเล ได้ฟีลว่ายน้ำไปฟังเสียงคลื่นไป แถมยังมีบาร์ริมทะเลให้นั่งจิบค็อกเทลชิลๆ อีกด้วย ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่ก็คือ Chocolate Hour ที่มีชอคโกแลตเบลเยี่ยมเกรดพรีเมี่ยมมาให้แขกที่เข้าพักได้อร่อยกันทุกวัน เป็นที่ถูกใจเด็กๆ อย่างที่สุด

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin?

? Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin
? อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 032 520 777

✏️อ่านรีวิวเต็ม Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin
?แผนที่ Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

7/ SO Sofitel Hua Hin

โซ โซฟิเทล หัวหิน อันที่จริงแล้วโลเคชั่นอยู่ในเขตอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ยังไม่ถึงหัวหินซะทีเดียว แต่เป็นโซนที่หาดสวยและไม่พลุกพล่าน ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ครบครันตอบโจทย์กับทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือแฟมิลี่มีเด็ก ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะเจาะได้หมด ทั้ง kids club สระว่ายน้ำที่มี Wibit ให้เล่น อ่อ.. ที่นี่มีสระว่ายน้ำถึงสามสระเลยนะ

ที่พัก ชะอำ
เช็คราคา SO Sofitel Hua Hin ?

? SO Sofitel Hua Hin
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 709 555

✏️อ่านรีวิวเต็ม SO Sofitel Hua Hin
?แผนที่ SO Sofitel Hua Hin

8/ Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

ที่พักหัวหิน ติดทะเล ที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้ย้อนเวลาไปสู่สมัยที่หัวหินเป็นเมืองตากอากาศสุดฮิตในอดีต ด้วยการต้อนรับจากพนักงานในชุดไทยที่พูดจาไพเราะลงท้ายประโยคด้วยคำว่า “เจ้าค่ะ/ขอรับ” ทุกครั้ง รวมไปถึงบรรยากาศความงามจากอาคารสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากพระที่นั่งวิมาณเมฆ, พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ดูสวยเนี้ยบในทุกรายละเอียด ส่วนหนึ่งที่นับว่าเป็นไฮไลท์ก็คือห้องอาหารรักทะเล เป็นห้องอาหารริมทะเลบรรยากาศดี พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากหลาย แต่ที่เด็ดสุดคงไม่พ้นอาหารไทยที่รสชาติดีชวนให้ติดใจจริงๆ

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Wora Bura Hua Hin ?

? Wora Bura Hua Hin Resort & Spa
? อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 032 655 333

✏️อ่านรีวิวเต็ม Wora Bura Hua Hin Resort & Spa
?แผนที่
Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

9/ Baba Beach Club Hua Hin

Baba Beach Club Hua Hin เป็นโรงแรมในเครือศรีพันวา ที่อยู่ริมทะเล ชะอำ-หัวหิน มาพร้อมห้องพักหลายแบบหลายโซนตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย โซน Habita Seaview กับห้องพักวิวทะเลทุกห้อง โซน Beach Front ใกล้ชิดติดทะเลแถมมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้องอีกต่างหาก และโซน Pool Villa วิลล่าส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำ เหมาะกับมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ที่นี่เรียกได้ว่าครบครัน ทั้งห้องอาหารริมทะเลสวยๆ บีชบาร์สุดชิล ร้านอาหารไทยอาหารใต้จัดจ้าน สปา และ Kids Club เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มจริงๆ

ที่พักริมทะเลชะอำ
เช็คราคา Baba Beach Club Hua Hin ?

? Baba Beach Club Hua Hin
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 899 130

✏️อ่านรีวิวเต็ม Baba Beach Club Hua Hin
?แผนที่ Baba Beach Club Hua Hin

10/ Sheraton Hua Hin Resort & Spa

แทบไม่ต้องพูดอะไรกันมากเลย สำหรับ Sheraton Hua Hin Resort & Spa รีสอร์ทริมทะเลชะอำ-หัวหิน ที่ทั้งบรรยากาศดีและสุดแสนจะครบครัน เรียกได้ว่าถ้าได้ไปพักที่นี่แล้วไม่อยากออกไปไหน นอนสบายด้วยที่นอนที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ เรียกว่าเป็นที่นอน Signature ของเชอราตัน นุ่มจนแทบไม่อยากลุกเลย อีกหนึ่งจุดเด่นคือสระว่ายน้ำที่ใหญ่มาก เป็นสระว่ายน้ำแบบลากูนยาว 560 เมตร วนตั้งแต่ล็อบบี้ผ่านตึกห้องพักไปจนเกือบถึงหน้าหาดว่ายเพลินๆ ไปได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าได้พักห้อง Lagoon Access ที่ลงสระได้จากระเบียงห้องด้วยล่ะก็จะยิ่งเพลินเข้าไปอีก 

ที่พักชะอำ ติดทะเล
เช็คราคา Sheraton Hua Hin Resort & Spa ?

? Sheraton Hua Hin Resort & Spa
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 708 000

✏️อ่านรีวิวเต็ม Sheraton Hua Hin Resort & Spa
?แผนที่ Sheraton Hua Hin Resort & Spa

11/ Coral Tree Villa

ที่พักริมทะเลย่านชะอำ-หัวหิน ที่มีห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งห้องเริ่มต้นราคาไม่แรง ห้องพูลวิลล่าพร้อมสระส่วนตัว หรือห้องแบบ Seafront Villa ที่นอกจากจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวแล้วยังอยู่ริมทะเลเห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ อีกต่างด้วย ส่วนสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทก็อยู่บริเวณริมทะเล แถมสระยังใหญ่มากๆ เลยล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยอยู่ริมทะเลใกล้กับสระว่ายน้ำ มานั่งกินข้าวชิลๆ ชมวิวยามเย็นได้ ไม่ต้องออกไปไหนเลย

ที่พักริมทะเลชะอำ
เช็คราคา Coral Tree Villa?

? Coral Tree Villa
? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
☎ 032 527 790

✏️อ่านรีวิวเต็ม Coral Tree Villa
?แผนที่ Coral Tree Villa

12/ Hyatt Regency Hua Hin

ถ้าพูดถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว ริมทะเลหัวหิน ที่มีหน้าหาดยาวที่สุดแล้วล่ะก็ ต้องยกให้ Hyatt Regency Hua Hin ด้วยพื้นที่ในบริเวณโรงแรมที่กว้างขวางมากทำให้ที่นี่มีหน้าหาดยาวราวสามร้อยเมตร มีห้องพักทั้งหมดสองร้อยกว่าห้อง มีสระว่ายน้ำถึงสามสระ มีฟิตเนสที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง มีสนามเทนนิส มี Children’s Playground มี The Barai สปาที่ว่ากันว่าดีงามที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน มี Afternoon Tea Set สวยๆ ริมทะเลในราคาสุดคุ้มที่ห้องอาหาร McFarland House บอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งโรงแรมในหัวหินที่ควรค่าน่ามาเช็คอินที่สุด

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Hyatt Regency Hua Hin ?

? Hyatt Regency Hua Hin
? อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
☎ 032 521 234

✏️อ่านรีวิวเต็ม Hyatt Regency Hua Hin
?แผนที่ Hyatt Regency Hua Hin

13/ Hua Hin Marriott Resort & Spa

ที่พักริมทะเลหัวหิน ในคอนเซ็ปต์โมเดิร์น โคโลเนียล ที่ดูทันสมัยแต่แทรกไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สื่อถึงความเป็นเมืองหัวหินแบบดั้งเดิม รวมไปถึงการสื่อถึงความเป็นไทยบนลายดอกพิกุลที่เป็นสัญญลักษณ์ของโรงแรม ก็ปรากฎให้เห็นทั่วไปในบริเวณโรงแรม นับเป็นดีเทลเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ไม่น้อย ในส่วนของห้องพักก็มีหลายประเภทให้เลือก ซึ่งรวมๆ แล้วห้อง Superior และ Deluxe ต่างๆ การตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักจะคล้ายๆ กัน ต่างกันแค่โลเคชั่นของห้องและวิวที่ได้เท่านั้นเอง สำหรับใครที่ชอบว่ายน้ำแนะนำ Deluxe Pool Access ที่อยู่ชั้นล่างสุด มีทางเชื่อมลงสู่ Lagoon Pool ได้จากระเบียงห้องพักด้วย

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Hua Hin Marriott Resort & Spa ?

? Hua Hin Marriott Resort & Spa
? อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
032 904 666
✏️อ่านรีวิวเต็ม Hua Hin Marriott Resort & Spa
?แผนที่ Hua Hin Marriott Resort & Spa

14/ Hilton Hua Hin Resort & Spa

ฮิลตัน หัวหิน นับว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อยู่คู่เมืองหัวหินมานาน แต่ทางโรงแรมเองก็มีการปรับปรุงรีโนเวทอยู่เสมอ ล่าสุดรีโนเวทห้องพักและล็อบบี้สวยปิ๊งทันสมัย จุดเด่นของที่นี่คือความเป็นโรงแรมห้าดาวที่เป็นตึกสูงที่อยู่ใกล้ชิดติดทะเลมากที่สุดในหัวหิน ทำให้ที่นี่มีห้องอาหารจีนและ rooftop bar ที่วิวเทพมากๆ สามารถขึ้นไปนั่งจิบค็อกเทลเย็นๆ ชมวิวหัวหินช่วงพระอาทิตย์ตกได้สวยที่สุดแห่งนึงในหัวหินเลย ส่วนห้องพักเองก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ รวมไปถึงห้อง Executive ที่รวม benefit ในส่วนของ Executive Lounge เอาไว้ทั้ง afternoon tea และ evening cocktail สามารถเข้าใช้บริการได้เลย

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา Hiton Hua Hin Resort & Spa?

? Hilton Hua Hin Resort & Spa
? อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
032 538 999
?แผนที่ Hilton Hua Hin Resort & Spa

15/ The Rock Hua Hin

บูติครีสอร์ทริมทะเลเขาตะเกียบที่แม้มีพื้นที่ไม่มากแต่ออกแบบได้อย่างลงตัว เรียกว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ จุดเด่นคือห้องพักทุกห้องค่อนข้างกว้าง เน้นความสะดวกสบายเหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมไปถึงอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ก็มีพร้อมในทุกห้องและพิเศษขึ้นไปอีกสำหรับห้อง Zen Jacuzzi Pool Suiteและห้อง Qualia Jacuzzi Pool Villas ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือพื้นที่ริมทะเลที่ทำเป็นสระว่ายน้ำทอดยาวไปถึงริมหาด แถมยังมีชุดหมูกระทะริมทะเลให้ได้ปิ้งๆ ย่างๆ กันชิลๆ อีกด้วย

ที่พักหัวหิน ติดทะเล
เช็คราคา The Rock Hua Hin ?

? The Rock Hua Hin
? อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
02-642-5497 (สำนักงานกรุงเทพ 08.30-20.30 ทุกวัน)
?แผนที่
The Rock Hua Hin

และทั้งหมดนี้ก็คือลิสต์ ที่พักหัวหิน ติดทะเล ที่เมธ์กับพี่นกเคยไปเช็คอินมาแล้วอยากมาแนะนำบอกต่อกัน หวังว่าจะถูกใจกันบ้างนะคะ ถ้าเลือกที่พักได้แล้ว อยากได้ลิสต์ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลด้วยล่ะก็ ไปอ่านรีวิวนี้ต่อได้เลย 8 ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด