ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล
Highlight, scoop

8 ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

เที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องมีสักมื้อเป็นมื้อพิเศษ ขอร้านแบบบรรยากาศดีๆ เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ ที่สำคัญอาหารต้องอร่อยด้วย รีวิวนี้เรารวมมาให้เลย 8 ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล ที่รับรองเลยว่ามาเช็คอินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

1/ Nómada

สวยสุดในรุ่นนาทีนี้ต้องยกให้กับ Nómada (โนมาดา) แล้วล่ะ ร้านอาหารใหม่ล่าสุดในโรงแรม ดุสิตธานี หัวหิน สวยแบบ instagramable มากๆ โซนด้านในเหมาะนั่งกินอาหารจริงจัง ส่วนเอาต์ดอร์เหมาะนั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารอเมริกาใต้ ที่เด่นๆ ก็เมนู Fire Grill ต่างๆ เพราะว่าเชฟถนัดและเชี่ยวชาญเรื่องเทคนิคการใช้ไฟ เน้นวัตถุดิบดี ทั้งเนื้อสันใน โทมาฮอก พิคานยา ปลาหมึกจากมหาสมุทรอินเดีย ย่างบนเปลวไฟ ได้ความสุกที่กำลังพอเหมาะ และรสชาติที่ยังคงชูความโดดเด่นและความสดของวัตถุดิบ พูดสั้นๆ แค่ว่า “สายเนื้อห้ามพลาด!!”

เมนูแนะนำ : Tenderloin เนื้อสันในย่าง, Octopus ปลาหมึกยักษ์จากมหาสมุทรอินเดียหมักและย่างบนเปลวไฟ, Scallop Crispy Quinoa หอยเชลล์ตัวอวบๆ อบชีส

ร้านอาหารริมทะเล หัวหิน

? Nómada
⏰ ร้านอาหาร : 12.00 – 22:00 น.
บาร์เครื่องดื่ม : 12:00 – 22:00 น.
วันศุกร์ : 12.00 – 23.00 น. และวันเสาร์ : 12.00 – เที่ยงคืน
☎️ 032 520 009
? แผนที่ Nómada

2/ Big Fish & Bar

ถ้าพูดถึงร้านอาหาร fine dining บรรยากาศดีๆ ที่หัวหิน กับวิวทะเลปังๆ แบบพาโนราม่า จะต้องมี Big Fish & Bar เป็นหนึ่งในลิสต์แน่นอน Big Fish เป็นห้องอาหารริมทะเลของ Hua Hin Marriott Resort & Spa ที่มี่ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาด ทั้งแขกที่พักในโรงแรม และแขกนอกที่เข้ามากินอาหารอย่างเดียว เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารในโรงแรมที่ฮอตมากร้านนึงในหัวหินเลย ตัวร้านมีมุมให้เลือกนั่งทั้งคาบาน่าริมทะเลนั่งรับลมชิลๆ หรือจะเลือกนั่งโซนด้านในก็ได้วิวทะเลเต็มๆ ไม่แพ้ด้านนอก เพราะว่าผนังร้านฝั่งริมทะเลเป็นกระจกกว้าง ส่วนครัวที่นี่ก็เป็นครัวเปิดให้เห็นการทำงานในครัวของเชฟได้ตลอด

เมนูแนะนำ : Salmon Ceviche แซลมอนดองซีอิ๊ว, Charcoal Grilled Lamb Rack ซี่โครงแกะย่าง, Purple Carrot Soup ซุปแครอทม่วง

ร้านอาหารหัวหิน ริมทะเล

? Big Fish & Bar
⏰ 17.00 – 23:00 น.
☎️ 032 904 666
? แผนที่ Big Fish & Bar

3/ Baba Beach Bar & Restaurant

อีกหนึ่ง ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี๊๊ดี ร้านนี้อยู่ในโรงแรม Baba Beach Club Hua Hin วิวและบรรยากาศว่าดีว่าเริ่ดแล้ว จะบอกว่าอาหารก็ไม่เป็นรองแต่อย่างใด ที่นี่เด่นทั้งพิซซ่าแป้งบางกรอบ หน้าแน่น ชีสเยิ้ม พาสต้าและรีซอตโต้ต่างๆ โดยเฉพาะพาสต้าซอสแกงปูคือเมนู signature ที่บอกได้คำเดียวว่าอร่อยจัด ห้ามพลาดเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่น ซาซิมิ รวมไปถึงอาหารกินเล่นให้สั่งคู่ค็อกเทล นั่งกินดื่มชิลๆ ไปกับบรรยากาศริมทะเลได้ยาวๆ เลย

เมนูแนะนำ : พาสต้าซอสแกงปู, พิซซ่า, ริซอตโต, เบคอนทอดพริกเกลือ

ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

? Baba Beach Bar & Restaurant
⏰ Breakfast 07.00-10.30 น. & Dinner 17.00-22.00 น.
☎️ 032 899 130
? แผนที่ Baba Beach Bar & Restaurant

4/ Oceanside Beach Club & Restaurant

ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยวิวดีที่หัวหิน ร้านนี้ตอบโจทย์มาก มุมถ่ายรูปได้ กินอาหารจริงจังฝากท้องได้ ต่อด้วยนั่งสบายๆ เอนกายจิบค็อกเทลอีกก็ยังได้ Oceanside Beach Club & Restaurant เป็นร้านที่อยู่ริมทะเลโรงแรมพุทธรักษา หัวหิน แต่ถึงจะไม่ได้พักที่นี่ก็เข้ามาทานอาหารได้ค่ะ ตัวร้านเป็นแบบ open air ไม่ว่าจะโซน indoor หรือ outdoor ก็รับลมทะเลฟังเสียงคลื่นได้เต็มที่ไม่แพ้กัน โซน indoor จะเน้นเป็นโต๊ะที่นั่งที่เหมาะกับการกินอาหารจริงจัง เมนูอาหารที่นี่มีทั้งไทยและเทศ อยากบอกว่าอาหารฝรั่งก็เด็ด อาหารไทยก็เริ่ด

เมนูแนะนำ : แกงรัญจวนเนื้อ, แกงส้มใบชะคราม, รีซอตโต้ปู

ร้านอาหารริมทะเล หัวหิน

? Oceanside Beach Club & Restaurant
⏰ 11:00 – 23:00 น.
☎️ 032 531 470
? แผนที่ Oceanside Beach Club & Restaurant

5/ Praça

Praça เป็นห้องอาหารและบาร์ริมทะเลโรงแรม The Standard Hua Hin ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ไทยอิซากายะ จานไม่ใหญ่ เน้นกินคู่กับเครื่องดื่มแบบชิลๆ แต่รสชาติอาหารคือจัดจ้าน เข้มข้น ถึงเครื่อง ซอสหลายตัวที่นี่ก็ทำเอง ทำให้อาหารมีรสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนที่ไหน ใครที่ไม่ได้มาพักจะแวะเข้ามากินข้าว จิบค็อกเทล นั่งชิลริมทะเลก็ได้นะ ช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมากกกกก

เมนูแนะนำ : หมูกรอบบ้านนอก, ข้าวผัดหน้าเนื้อ, รากบัวทอด, ผัดไทยหอยทอดโบราณ

ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

? Praça
⏰ 16:00 – 24:00 น.
☎️ 032 535 999
? แผนที่ Praça

6/ Baan Dum Oceanfront Seafood

มาเที่ยวหัวหินคราใด ต้องได้กินซีฟู้ดริมทะเลสักมื้อก็ยังดี ร้านอาหารบ้านดำ เป็นร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด ริมทะเลบรรยากาศดี ที่สะดุดตาเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนคือ บ้านไทยโบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 มาปรับปรุงใหม่แต่ยังคงสีดำไว้ตามแบบเดิม เป็นที่มาของชื่อร้านบ้านดำนั่นเอง เรื่องบรรยากาศไม่ต้องพูดถึง อยู่ริมทะเลขนาดนี้ ถ้ามาช่วงกลางวันฟ้าใสๆ ก็สวยแบบนึง ถ้ามาช่วงมื้อเย็นก็จะโรแมนติกไปอีกแบบ แถมช่วงวันศุกร์-เสาร์ ยังมีดนตรีสดเสริมบรรยากาศไปอีก ชิลกันได้ตั้งแต่หกโมงเย็นเป็นต้นไป เรื่องอาหาร ความเป็นร้านอาหารไทย-ซีฟู้ด จุดเด่นก็คือความสดของอาหารทะเล และความจัดจ้านของอาหารไทย เมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูขายดีมาตลอดคือ “แกงปูใบชะพลู” รสชาติเข้มข้น เนื้อปูก้อนเต็มคำ

เมนูแนะนำ : แกงปูใบชะพลู, กุ้งผัดพริกเกลือ, กั้งผัดพริกไทยดำ, หอยนางรมทรงเครื่อง

ร้านอาหารริมทะเล หัวหิน

? Baan Dum Oceanfront Seafood
⏰ 12:00-22:30 น.
☎️ 032 520 777
? แผนที่ Baan Dum Oceanfront Seafood

7/ Shoreline Beach Club

ดินเนอร์ ร้านอาหารหัวหิน ริมทะเล กินหรูงบไม่บานปลายต้องที่ Shoreline Beach Club ร้านอาหารริมทะเลหัวหินบรรยากาศดี ทะเลสวยเห็นวิวเขาตะเกียบ ช่วงนี้ตอนเย็นๆ อากาศดี ฟ้าสวยทุกวัน ไปนั่งดินเนอร์คือทะเลสีหวานเว่อร์มาก ถ้าไปวันน้ำลงเดินไปถ่ายรูปเล่นที่ชายหาดได้เลย อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทยและตะวันตก จองล่วงหน้าผ่าน Hungry Hub ได้โปรราคาพิเศษแบบไม่มีที่หน้าร้าน โปรเริ่มต้นเซ็ตละ 990 เท่านั้น!! ราคาดี อาหารดี บรรยากาศดี แบบนี้ต้องรีบจองโปรแล้ว ดูเมนูและจองโปรได้ที่ ➡️ https://bit.ly/3JniZPZ

เมนูแนะนำ : Seared Hot Rock Australian Beef Tenderloin เนื้อสันในย่างบนหินภูเขาไฟ, Grilled Australian Lamb Chop ซี่โครงแกะย่างนุ่มๆ, Spicy Crispy Calamari ปลาหมึกชุบแป้งและพริกแกงทอดเสิร์ฟกับซอสต้มยำ

ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

? Shoreline Beach Club
⏰ 11.00-21.00 น.
☎️ ดูเมนู จองโต๊ะ ➡️ https://bit.ly/3JniZPZ
? แผนที่ Shoreline Beach Club

8/ Chay Had

ซีฟู้ดปิ้งย่างริมทะเลหัวหิน เครื่องดื่ม free flow บรรยากาศดี อาหารจัดเต็มแบบนี้ มีโปรด้วยยย รีวิวนี้เอาใจสายปิ้งย่าง ซีฟู้ด เนื้อ หมู ย่างบนกระทะเหล็กร้อนๆ อยากบอกว่าเซ็ตใหญ่ให้เยอะมากๆ เนื้อชิ้นใหญ่สุดๆ ซีฟู้ดสด ไส้กรอกคือดี อร่อยมาก ย่างกันชิลๆ ในบรรยากาศริมทะเล วิวชายหาดหัวหิน รวมม็อคเทลแบบสั่งได้ไม่อั้นอีกต่างหาก ปิ้งไปกินไป ชมวิวไป จิบม็อคเทลไป ดีงามมาก เซ็ตปิ้งย่างจองล่วงหน้าผ่าน Hungry Hub ได้โปรราคาพิเศษแบบไม่มีที่หน้าร้าน โปรเริ่มต้นหารกันคนละ 1,000.- อาหารเครื่องดื่มครบแบบไม่ต้องจ่ายเพิ่มเลย ดูเมนูและจองโปรได้ที่ ➡️ https://bit.ly/3yG1wNC

เมนูแนะนำ : Surf and Turf Set ชุด Iron Grill Set ปิ้งย่างสำหรับ 2 คน มีซีฟู้ด กุ้งลายเสือ กั้ง แซลมอน เนื้อสันนอก หมูสไลด์ สามชั้นสไลด์ ไส้กรอก ฯลฯ

ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล

? Chay Had
⏰ 11.00-21.00 น.
☎️ ดูเมนู จองโต๊ะ ➡️ https://bit.ly/3yG1wNC
? แผนที่ Chay Had

นอกจากลิสต์ ร้านอาหารหัวหิน ติดทะเล บรรยากาศดี๊ดี เรายังมีเช็คลิสต 25 คาเฟ่ ชะอำ หัวหิน สำหรับสาย Cafe Hopping ด้วย ถ้ากำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ สวยๆ น่าเช็คอินอยู่ละก็ ตามไปอ่านได้เลย 25 คาเฟ่ หัวหิน-ชะอำ กินเที่ยวถ่ายรูป อัปเดต 2022

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว
*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด