Airstream Campsite Pranburi
Let's sleep, ปราณบุรี

Airstream Campsite Pranburi

ถ้าพูดถึง ปราณบุรี ภาพที่นึกถึงเป็นภาพแรกคงเป็นทะเลสีครามกับท้องฟ้าใสๆ และต้นตาลสามต้นริมถนนเลียบหาดที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คของปราณบุรี อำเภอปราณบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลก็จริง แต่ถ้าอยากแคมป์ปิ้ง นอนรถบ้าน ย่างบาร์บีคิว ท่ามกลางบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆ ที่ปราณบุรีก็มีบรรยากาศแบบนี้เหมือนกัน แถมยังเป็นที่พักรถบ้านสุดหรู สวยเท่ นอนสบายไม่แพ้โรงแรม ในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย Airstream Campsite Pranburi คือ ที่พักรถบ้าน ปราณบุรี ที่เราจะมารีวิวให้ชมกันค่ะ

Airstream Campsite Pranburi

แคมป์ปิ้งแบบพรีเมี่ยม

ในรถบ้านสุดเท่ ที่ปราณบุรี

Airstream Campsite Pranburi

Campsite ดีไซน์สวย

ทันทีที่มาถึงก็รู้เลยว่าที่นี่ผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี เรียกได้ว่าสวยตั้งแต่ล็อบบี้ เคาน์เตอร์เช็คอินก็เป็นส่วนท้ายของรถบ้านนำมาปรับใช้ได้เก๋มากๆ การออกแบบอาคาร สระว่ายน้ำ พื้นที่รอบๆ การจัดวางแบ่งสัดส่วนรถบ้านทำได้เป็นส่วนตัวมากๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังดูให้ความสำคัญกับต้นไม้มาก ทำให้บรรยากาศเขียวขจีให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมาะกับการมาแคมป์ปิ้งแบบส่วนตัวที่สุดเลย

ล็อบบี้ Airstream Campsite Pranburi
ล็อบบี้ บอกแล้วว่าสวยแต่แรกเห็น
เห็นป้ายแบบนี้แล้วเลี้ยวเข้าไปได้เลยจ้า
ล็อบบี้
Airstream Campsite Pranburi
เช็คอินกันตรงนี้
welcome drink
welcome drink กับผ้าเย็น
ที่พักปราณบุรี
มุมน่ารักๆ ในล็อบบี้
airstream campsite [ranburi
มีจักรยานให้ยืมด้วยค่ะ

Colorado รถบ้านคันใหญ่สุดหรู วิวทะเลสาบ

ก่อนจะพาไปดูในรถบ้าน ขอเกริ่นถึงความพิเศษของรถบ้าน Airstream กันนิดนึง Airstream เป็นรถบ้านสัญชาติอเมริกันดีไซน์สวยไม่เหมือนรถบ้านอื่นๆ และยังแข็งแรงเพราะได้ชิ้นส่วนจากนาซ่ามาเป็นส่วนประกอบด้วย รถบ้านที่นี่จะมีให้เลือกสองแบบ คือ Colorado เป็นรถคันใหญ่ และ Wyoming เป็นรถคันเล็ก ทั้งสองแบบต่างกันยังไงบ้าง เดี๋ยวจะพาไปดูกันค่ะ

Airstream Campsite Pranburi
โซนรถบ้าน Colorado บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ

ได้เวลามาดูตัวรถกันบ้าง เราเข้าพักในรถ Colorado เป็นรถบ้านคันใหญ่ แวดล้อมด้วยต้นไม้เขียวครึ้ม มีระเบียงกว้างให้นั่งเล่นพร้อมกับวิวทะเลสาบสวยๆ ด้านในรถ Colorado จัดว่าใหญ่และสะดวกสบายทีเดียว การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ข้างในก็สวยมาก มีส่วนของห้องนอนที่สามารถปิดแยกจากห้องนั่งเล่นได้ มีห้องน้ำที่แยกโซนเปียกและโซนแห้ง ทุกอย่างจัดว่าดีงาม โดยเฉพาะที่นอนหนานุ่มเหมือนนอนโรงแรมเลยล่ะ

ที่พักปราณบุรี
ระเบียงรถบ้าน Colorado กว้างขวางมากเลย
airstream campsite pranburi
Colorado คันใหญ่มาก
วิวทะเลสาบของโซน Colorado
ที่พักปราณบุรี
มาดูในรถกัน
รถบ้าน ปราณบุรี
ดีไซน์ข้างในสวยเรียบหรูดูดี
airstream campsite pranburi
ที่นอนใหญ่ หนานุ่มมากจ้า
airstream campsite pranburi
มีหน้าต่างหลายบาน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด
ที่พักปราณบุรี
ห้องนอนมีทีวีด้วยนะ สามารถปิดประตูห้องนอนเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อีก
airstream campsite pranburi
โต๊ะนั่งเล่นเป็นโซฟานั่งสบาย
ที่พักปราณบุรี
ห้องน้ำแยกโซนแห้งและโซนเปียก มีอ่างล้างหน้า แถมยังมีแปรงสีฟัน ยาสีฟัน ให้ด้วย
ที่พักรถบ้านปราณบุรี
สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ผืนเล็กมีให้พร้อม
airstream campsite pranburi
ในรถมีตู้เย็นด้วย มินิบาร์ฟรี กินได้ทุกอย่างเลย
รถบ้านปราณบุรี
ที่ระเบียงรถทุกคันจะมีโต๊ะและเก้าอี้สนาม พร้อมเตาปิ้งย่างไว้ให้

Wyoming รถบ้านคันเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว

พามาดูรถบ้านคันเล็กกันต่อ สำหรับโซน Wyoming จะแยกอยู่อีกโซน แม้จะไม่มีวิวทะเลสาบเหมือนโซน Colorado แต่ก็แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ได้บรรยากาศธรรมชาติไม่แพ้กัน แถมยังถูกออกแบบพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนสำหรับรถแต่ละคัน มีความเป็นส่วนตัวพอสมควรเลย และยังอยู่ไม่ไกลจากสระว่ายน้ำด้วย

รถบ้านปราณบุรี
โซนรถ Wyoming คันเล็ก
airstream campsite pranburi
คันเล็กๆ ทรงป้อมๆ น่ารัก

ด้านในของรถ Wyoming พื้นที่ใช้สอยอาจจะน้อยสักนิด แต่ก็เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของการพักในรถบ้านที่ทุกอย่างเป็นไปอย่างกระทัดรัด จุดด้อยที่สุดของเจ้ารถคันจิ๋วนี้น่าจะเป็นห้องน้ำที่ค่อนข้างเล็กและ ไม่ได้แยกโซนเปียกและแห้งออกจากกัน แต่ถ้าใครกลัวอาบน้ำไม่ถนัดก็ไม่ต้องห่วง เพราะสามารถเดินไปอาบที่ห้องอาบน้ำตรงสระว่ายน้ำได้ไม่ไกล เดี๋ยวเรามีภาพห้องน้ำกลางให้ดูค่ะ

ด้านในมีมุมโซฟาเล็กๆ
ที่นอนจะเล็กกว่ารถคันใหญ่ แต่ความนุ่มไม่แพ้กัน
airstream ปราณบุรี
มีระเบียงพร้อมโต๊ะและเก้าอี้สนามให้นั่งปิ้งย่างชิลๆ ได้เหมือนกัน

สระว่ายน้ำสวย ห้องน้ำกลางสุดเริ่ด

ถึงจะเป็นที่พักสไตล์แคมป์ไซต์รถบ้าน แต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของที่นี่ก็ไม่ได้ด้อยกว่าโรงแรม/รีสอร์ทเลยล่ะ มีสระว่าน้ำสวยๆ พร้อมห้องน้ำส่วนกลางที่สะอาดและดีงามเหมือนห้องน้ำฟิตเนส สำหรับใครที่ไม่ถนัดอาบห้องน้ำในรถบ้าน หรืออยากอาบน้ำอุ่น ก็สามารถมาใช้ห้องน้ำตรงนี้ได้ แยกชาย/หญิง มี เครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ แชมพู ไดร์เป่าผม สำลี ล็อคเกอร์ และรองเท้าแตะสำหรับเปลี่ยนเข้าไปอาบน้ำให้ด้วย

ที่พักปราณบุรี
สระว่ายน้ำ สวยมั้ยล่ะ
airstream campsite pranburi
ที่พักปราณบุรี
airstream campsite pranburi
ห้องน้ำกลาง แยกชาย/หญิง มีห้องอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ แชมพู ไดร์เป่าผม สำลี ล็อคเกอร์ เหมือนห้องน้ำฟิตเนสเลย
ห้องน้ำกลาง

คาเฟ่เก๋ๆ ที่ใครก็เช็คอินได้

นอกจากที่พักแล้ว ด้านหน้าของที่นี่ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ที่ดัดแปลงมาจากรถบ้านด้วย คาเฟ่นี้เปิดรับลูกค้าทั่วไป ถึงจะไม่ได้เข้าพักก็สามารถมาเช็คอิน ถ่ายรูป นั่งชิลได้เหมือนกัน โต๊ะที่นั่งมีทั้ง outdoor และโซนห้องแอร์ในบริเวณเดียวกับล็อบบี้ที่ใช้เช็คอินห้องพัก Airstream Cafe มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหารอร่อยก็มีเหมือนกันค่ะ

คาเฟ่ ปราณบุรี
Airstream Cafe คาเฟ่ที่ดัดแปลงจากรถบ้าน
ร้านกาแฟ ปราณบุรี
ที่พักรถบ้าน ปราณบุรี

แคมป์ปิ้งแบบพรีเมี่ยม

สำหรับมื้อเย็น ไม่จำเป็นต้องออกไปไหนเลย มาแคมป์ปิ้งทั้งทีก็ต้องจัดปิ้งย่างบาร์บีคิวสักหน่อย อย่างที่บอกตอนต้นว่ารถบ้านทุกคันของที่นี่จะมีระเบียงพร้อมโต๊ะ/เก้าอี้สนาม และเตาปิ้งย่างไว้ให้พร้อม ถ้าสั่งชุดบาร์บีคิว เขาก็จะเตรียมถ่านมาให้ฟรี ชุดบาร์บีคิวมีทั้งหมู เนื้อ ไก่ เลือกได้ตามชอบ เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมผัก ซอส เครื่องเคียง ในราคาเริ่มต้นแค่เซ็ตละ 299 บาทเท่านั้น ถ้าจะสั่งอาหารอย่างอื่นเพิ่มด้วยก็ได้ หรือจะเตรียมของสดมาปิ้งย่างเพิ่มเติมเองก็ได้ด้วยเหมือนกัน บอกเลยว่าบรรยากาศยามเย็นกับมื้อเย็นสไตล์แคมป์ปิ้งแบบส่วนตัวอย่างนี้ พรีเมี่ยมสุดๆ ไปเลย

airstream campsite pranburi
มื้อเย็นสุดชิล
ที่พัก ปราณบุรี
ปิ้งๆ ย่างๆ กันไป
airstream campsite pranburi
บาร์บีคิวไม้ใหญ่มากจ้า
airstream campsite pranburi
ถ่านดี๊ดีค่ะ ไม่เหม็น ไม่ควันฟุ้ง แถมร้อนนานด้วย
ถ้ากลัวไม่อิ่ม สั่งข้าวมาเพิ่มได้จ้า ชุดใหญ่ไฟกระพริบ
บรรยากาศดี๊ดี

อาหารเช้า

สำหรับอาหารเช้าที่นี่จะจัดเป็นเซ็ต มีให้เลือกหลากหลายทีเดียว ทั้งชุด breakfast, ข้าวกะเพรา, ข้าวผัด, ข้าวต้ม จะมีพนักงานมารับออร์เดอร์อาหารเช้าตั้งแต่ตอนที่เราเช็คอินเข้าพัก สามารถเลือกได้ว่าจะกินที่หน้ารถบ้าน หรือว่าไปกินที่สระว่ายน้ำ นอกจากอาหารจานหลักแล้ว ก็จะมีขนมปัง ครัวซองต์ น้ำผลไม้ และผลไม้ ให้ด้วย รับรองว่าอิ่มแน่นอนค่ะ

สรุป

ความรู้สึกจากการเข้าพักที่ Airstream Campsite Pranburi ต้องบอกเลยว่าเราชอบที่นี่มาก จุดเด่น คือความเป็นที่พักขนาดเล็ก สไตล์แคมป์ปิ้งพรีเมี่ยม บรรยากาศโดยรวมไม่พลุกพล่าน ค่อนข้างเงียบสงบถูกใจสายแคมป์ปิ้งที่ไม่ชอบความวุ่นวาย รถบ้าน Airstream คืออีกหนึ่งจุดเด่น ที่ทั้งสวยเก๋ ไม่เหมือนใคร แล้วยังสะดวกสบาย ในรถบ้านมีตู้ ลิ้นชัก สำหรับใส่ของเยอะมาก ในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งผ้าเช็ดตัว ผืนใหญ่และเล็ก แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ทิชชู่ ทีวี วิทยุ ตู้เย็น แอร์ กาน้ำร้อน มินิบาร์ฟรี ที่นอนหนานุ่ม เครื่องนอนดีงาม

จุดด้อย น่าจะเป็นห้องน้ำที่แคบสักหน่อย และไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น แต่ก็น่าจะเป็นเรื่องปกติของที่พักสไตล์รถบ้านอยู่แล้ว และที่นี่แก้จุดนี้ได้ดีตรงที่มีห้องน้ำกลางไว้ให้บริการ พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมือนห้องน้ำในฟิตเนสเลยค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เราอยากแนะนำ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชิลๆ แนวแคมป์ปิ้ง แต่ไม่อยากลำบากมาก ที่นี่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ถ้ามาเที่ยวแล้วหาที่เที่ยวแถวปราณบุรี ลองดูที่นี่ ถนนคนเดินปราณบุรี ตลาดเก่า ๒๐๐ ปี

Airstream Campsite Pranburi
? 098-169-8212 คุณโทนี่ , 098-169-8393 คุณเมย์
Line ID: Airstreamcampsite
Facebook : @airstreamcampsitepranburi

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด