ร้านชมทะเล
Let's eat, หัวหิน-ชะอำ

ร้านชมทะเล by Regent Chalet : อร่อย ติด ทะเล

อาหารอร่อย เมื่อมาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ ก็เหมือนจะยิ่งทำให้อาหารมื้อนั้นอร่อยมากขึ้นไปอีก และถ้ามาเที่ยวทะเล จะมีอะไรดีไปกว่าอาหารอร่อยๆ ริมทะเลสักมื้อ ถ้ากำลังมองหาร้านแบบนี้แถวชะอำ-หัวหิน อยู่ล่ะก็ ร้านชมทะเล by Regent Chalet ตรงใจที่สุดเลย

ร้านอาหารริมทะเล ชะอำ

หาดทราย เสียงคลื่น และต้นมะพร้าว

ร้านชมทะเล by Regent Chalet เป็นร้านอาหารที่อยู่บริเวณริมหาดโรงแรม Regent Chalet Hua Hin จากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้ามาทาง Regent Beach จอดรถที่ Regent Chalet Hua Hin จากนั้นเดินเข้ามานิดเดียวก็ถึงร้านแล้วล่ะ

ถ้าบอกว่า ร้านชมทะเล by Regent Chalet เป็นร้านอาหารริมทะเล บางทีอาจจะยังไม่เห็นภาพมากพอ เพราะคำว่าริมทะเลอาจจะมาพร้อมกับกิจกรรมชายหาด ความพลุกพล่านวุ่นวาย แต่สำหรับที่นี่ บรรยากาศโดยรวมของร้านแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ทิวมะพร้าว หาดที่อยู่ติดกับหน้าร้าน เป็นหาดที่เงียบสงบ เสียงที่เราได้ยินตลอดเวลาที่นั่งอยู่ในร้าน คือเสียงคลื่นและเสียงลม นอกจากโซนเอ๊าดอว์ ยังมี ในโซนอินดอว์ให้เลือกด้วย รวมถึงห้อง private ที่สามารถจัดเลี้ยงขนาดย่อมก็มีด้วยเช่นกัน 

ร้านชมทะเล ชะอำ
ติดหาดจริงๆ นะจ๊ะ
ร้านอาหารริมทะเล หัวหิน
บรรยากาศดีมาก
ร้านชมทะเล ชะอำ
ริมทะเลแบบนี้
ร้านบรรยากาศดี ชะอำ
ชิลๆ สบายๆ
ทะเลชะอำ
บรรยากาศริมหาด
ร้านอาหารริมทะเล
ร้านชมทะเล

ความอร่อยจากเมนูท้องถิ่น

บรรยากาศร้านว่าดีแล้ว อาหารก็เด่นไม่แพ้กัน เมนูส่วนใหญ่ มุ่งเน้นความอร่อยที่ได้มาจากเมนูท้องถิ่น ทั้งจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมความอร่อยทั้งจากอาหารทะเลสดๆ และอาหารพื้นบ้าน โดยเชฟพิสิษฐ์ ทองศรี (เชฟติ) มาถึงแล้วต้องไม่พลาดสองเมนูอร่อยการันตีด้วยรางวัลโอท็อปแชมเปี้ยน

  • แกงคั่วสับปะรดหอยชิลีใส่ไข่เค็ม เข้มข้นถึงเครื่องแกง ได้รสชาติหวานแกมเปรี้ยวของสับปะรดท้องถิ่นประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพิ่มความเค็มมันของไข่เค็ม การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน โอท็อป แชมเปี้ยน สำหรับเมนูประจำท้องถิ่น
  • ข้าวอบสับปะรดชมทะเลหมูหวาน อีกหนึ่งเมนูที่ใช้สับปะรดของดีจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นวัตถุดิบ เครื่องแน่นเต็มลูกสับปะรด เมนูรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขัน โอท็อป แชมเปี้ยน สำหรับเมนูประจำท้องถิ่น
แกงคั่วสับปะรด
แกงคั่วสับปะรดหอยชิลีใส่ไข่เค็ม
หอยตัวใหญ่มาก สับปะรดก็ดี๊ดี
ข้าวอบสับปะรด
ข้าวอบสับปะรดชมทะเลหมูหวาน เครื่องแน่นๆ เลย
เชฟพิสิษฐ์ ทองศรี (เชฟติ)

คัดสรรวัตถุดิบ สร้างสรรค์เมูนอร่อย

ความที่เป็นร้านอาหารในโรงแรม สิ่งหนึ่งที่เราจะมั่นใจได้ก็คือมาตรฐานของคุณภาพ ที่นี่คัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยเฉพาะบรรดาซีฟู้ดทั้งหลายต้องสดให้สมกับอยู่ริมทะเล และเชฟยังเติมความสร้างสรรค์ลงในหลายๆ เมนูที่เราคุ้นเคย ทำให้ได้เมนูแปลกใหม่ที่อร่อยไม่ซ้ำใครอย่าง แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีย์(ยัดไส้ไข่เค็ม) รสชาติน้ำแกงดีงามถึงเครื่อง ลูกชิ้นปลาอินทรีย์เนื้อแน่นลูกใหญ่ เพราะว่ามีไข่แดงเค็มอยู่ข้างใน บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ ทอดมันกุ้งไข่เค็ม อีกหนึ่งเมนูที่คนรักไข่เค็มต้องปลื้ม ทอดมันชิ้นใหญ่ เนื้อกุ้งมาเต็ม เพิ่มความนัวด้วยไข่เค็ม

ร้านชมทะเล
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีย์(ยัดไส้ไข่เค็ม)
ร้านอาหาร ชะอำ
ทอดมันกุ้งไข่เค็ม
ร้านอาหาร หัวหิน
ดูไข่เค็มชัดๆ

ไก่ทอดสมุนไพร เมนูกินเล่นที่อร่อยจริงจัง หอมเครื่องสมุนไพรอร่อยเพลินที่สุด ยำตะไคร้ทะเล รสชาติจี๊ดจ๊าดหอมตะไคร้ กุ้งหมึกจัดเต็ม

ร้านชมทะเล หัวหิน
ไก่ทอดสมุนไพร
ร้านอาหารบรรยากาศดี ชะอำ
ยำตะไคร้ทะเล

กุ้งผัดพริกเกลือ กุ้งลายเสือตัวโตสดเด้ง ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ผัดกับพริกเกลือ เป็นอีกจานที่อร่อยไม่เบาเลย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ผัดซอสโหระพา เมนูนี้เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ซอสโหระพาสูตรพิเศษของที่นี่ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านสุดๆ หอยฉุยมาแต่ไกล แนะนำเลยว่าต้องลอง

ร้านแนะนำ ชะอำ
กุ้งผัดพริกเกลือ
กุ้งตัวใหญ่จริงๆ
ร้านชมทะเล ชะอำ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ผัดซอสโหระพา หอมมากกกกก

ไม่ได้เด็ดแค่อาหารไทยเท่านั้น เมนูอาหารตะวันตกก็มีเหมือนกัน แต่ที่อร่อยชวนลองต้องยกให้ พิซซ่ากะเพรา เมนูผสมผสานความเป็นไทยและตะวันตก เพิ่มรสชาติความเผ็ดนิดๆ และความหอมจากใบกะเพรา

ร้านชมทะเล
พิซซ่ากะเพรา
ร้านชมทะเล
สักชิ้นมั้ย

ปิดท้ายกันด้วยขนมอย่าง ลูกตาลลอยแก้ว และ สละลอยแก้ว ชื่นใจสุดๆ

ร้านชมทะเล
สลุะลอยแก้ว
ร้านชมทะเล
ลุกตาลลอยแก้ว

สรุป

ร้านชมทะเล by Regent Chalet เป็นร้านอาหารริมทะเลที่บรรยากาศดี หาดบริเวณนั้นเป็นหาดที่ไม่พลุกพล่าน ทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย นั่งได้นานๆ ไม่รู้สึกว่าต้องรีบกินรีบไป และถึงแม้จะไม่ได้พักที่ Regent Chalet Hua Hin ก็เข้ามากินข้าวนั่งชิลชมวิวได้เหมือนกัน

เมนูอาหารมีทั้งไทยและเทศ แต่อาหารไทยโดดเด่นถึงเครื่องเลยล่ะ สำหรับใครที่คิดว่าอาหารไทยในโรงแรมต้องทำรสชาติแบบขายนักท่องเที่ยวต่างชาติ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ใช่แบบนั้น แถมราคาก็ไม่ได้สูงโดดไปจากร้านอาหารริมทะเลอื่นๆ สักเท่าไหร่ แต่ทั้งการบริการและคุณภาพอาหารคือดีตามมารตฐานของร้านอาหารในโรงแรม เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัว

ร้านชมทะเล by Regent Chalet

เปิดบริการทุกวัน 10.00-23.00 น.
โทร. 032 508 140
เว็บไซต์ : www.regentchaletchaam.com
Facebook (ร้าน) : Chom Talay by Regent Chalet, Hua Hin

Facebook (โรงแรม) : Regent Chalet Hua Hin

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด