คาเฟ่ ร้านกาแฟ ชะอำ
Highlight, Let's eat, scoop

9 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ชะอำ สายคาเฟ่ต้องเช็คอิน

ปักหมุด 9 คาเฟ่ ชะอำ ที่ชาว cafe hopping ต้องห้ามพลาด รวมไว้ให้หลายแบบหลายสไตล์ ทั้งคาเฟ่ขาวใสมินิมอล, คาเฟ่ริมทะเลสุดปัง, ร้านกาแฟสาย slow bar, คาเฟ่อาหารอร่อย กาแฟดี, ร้านบรรยากาศดี วิวทุ่งนา คัดมาให้เน้นๆ รับประกันว่าน่าเช็คอินทุกพิกัด 😉

1/ Baanrai Naming Cafe & Restaurant

พิกัดเช็คอินที่สายกินต้องปักหมุด อร่อยจริงไม่จกตา เปิดใหม่ล่าสุด ณ ชะอำ ใครที่กำลังมองหาร้านที่ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารในที่เดียวแถมยังราคาไม่แพง ซีฟู้ดสด ส้มตำแซ่บ สเต๊ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่าสูตรเชฟโรงแรมห้าดาว กาแฟ เค้ก มุมถ่ายรูป คือครบแหละไม่แวะไม่ได้แล้ว

บ้านไร่น้ำอิง

Baanrai Naming Cafe & Restaurant

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 09.00-21.00 น

☎️ โทร. 085 364 1915
? แผนที่ Baanrai Naming Cafe & Restaurant

2/ Little Sea Cafe

ร้านกาแฟเล็กๆ ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่โรงแรม Siambeach Huahin แต่ถึงจะไม่ได้พักที่นี่ก็เข้าไปนั่งชิลกินกาแฟกินเค้กได้นะ ตัวร้านเล็กนิดเดียว ด้านในมีโต๊ะแค่สองโต๊ะ แต่จะบอกว่าด้านนอกมีมุมน่ารักๆ ให้เลือกนั่งอีกหลายมุม เจ้าของร้านมีความดีเทล จัดของตกแต่งกระจุ๊กระจิ๊กไว้ตามมุมต่างๆ ทำให้ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากnขนมที่นี่ทางร้านทำเองด้วย มีห้องอบขนมอยู่ติดกับตัวร้านเลย เค้กหน้าตาดีรสชาติก็ดีน่าลองทุกอย่างเลย

Little Sea Cafe
Little Sea Cafe

Little Sea Cafe

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 08.00-19.00 น.

☎️ โทร. 086 695 3665
แผนที่ Little Sea Cafe

3/ Hymn Cafe House & Music

ถ้าเห็นแค่รูปร้านจะไม่คิดว่าร้านนี้อยู่ชะอำเลย ด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านไม้กึ่งปูน มีโซนเอาท์ดอร์มุมสวนสนามหญ้าเขียวๆ บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น เอิร์ธโทน โฮมมี่ มีลมพัดเย็นสบาย ชวนให้นึกถึงคาเฟ่แถบชานเมืองแถวภาคเหนือเสียมากกว่า แต่บรรยากาศดีๆ แบบนี้อยู่ชะอำแค่นี้เอง เมนูของร้านมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมโฮมเมด ราคาไม่แพง รสชาติโอเค ร้านอยู่ลึกหน่อยแต่บรรยากาศดี๊ดี นั่งชิลได้นานๆ ไม่เบื่อเลย

hymn cafe ชะอำ
Hymn Cafe House & Music

Hymn Cafe House & Music

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 10.00-18.00 หยุดทุกวันอาทิตย์

☎️ โทร. 086 123 4369
แผนที่ Hymn Cafe House & Music

4/ Baan Chok Cafe & Eatery

บ้านสีขาวริมทะเล สวยคลาสสิคสไตล์โคโลเนียล ถูกปรับจากบ้านพักตากอากาศเป็น คาเฟ่ ชะอำ บรรยากาศดี๊ดี ตัวร้านเป็นเรือนกระจก ถึงจะนั่งโซนด้านในก็ยังมองเห็นทะเลได้เต็มตา หรือถ้าอยากจะออกมานั่งรับลมทะเลด้านนอก ก็มีให้เลือกอีกหลายมุม อาหารที่นี่มีทั้งจานทานเล่นเบาๆ สลัด แซนวิช พาสต้า รวมไปถึงอาหารฟิวชั่นอย่าง “พาสต้าซอสแกงปู” ที่ได้ความเข้มข้นรสจัดจากพริกแกงใต้ และเนื้อปูแบบเน้นๆ มาทำให้จานนี้โดดเด่นมากๆ ส่วนสายหวานไม่ต้องน้อยใจ นอกจากอาหารแล้ว ที่นี่มีเมนูขนมเยอะและหลากหลายเลยล่ะ

คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ
Baan Chok Cafe & Eatery Hua Hin

Baan Chok Cafe & Eatery

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 07.00-21.00 น.

☎️ โทร. 032-899-130
แผนที่ Baan Chok Cafe & Eatery
อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in Baan Chok

5/ Diamond Dust – Coffee house

ร้านกาแฟในบรรยากาศแบบโฮมคาเฟ่ ที่ใช้ชั้นล่างของบ้านไม้ทรงวินเทจเป็นร้านกาแฟโทนเรียบง่ายแต่อบอุ่น  สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าร้านนี้มีความโฮมมี่มากคือความใส่ใจในรายละเอียดของเจ้าของร้าน ที่ดีเทลกับเครื่องดื่มทุกแก้ว กาแฟทุกช็อต ขนมทุกชิ้น และทุกอย่างที่เสิร์ฟให้กับลูกค้า เป็นหนึ่งในร้านกาแฟดีๆ ที่ชะอำ ที่คอกาแฟจะไม่ผิดหวัง มีให้เลือกทั้ง เอสเพรสโซ่ และ ดริป เมนูที่ทางร้านแนะนำเป็นพิเศษ คือกาแฟนมต่างๆ เพราะที่นี่เคี่ยวนมเอง เหมือนเป็นนมข้นโฮมเมด อร่อย มีความหอมมัน และปลอดภัยไม่เหมือนที่ไหน ส่วนขนมถึงจะมีให้เลือกไม่มากนักแต่ก็จัดว่าเด็ดเลยล่ะ

กาแฟดริป ชะอำ
Diamond Dust – Coffee house

Diamond Dust – Coffee house

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 7:30 – 17:30 น.

☎️ โทร. 094 539 3666
แผนที่ Diamond Dust – Coffee house

6/ Medsai Coffee Cha-Am Beach

ถ้ามองหาคาเฟ่ริมทะเล ต้องไม่พลาดร้านนี้ เม็ดทราย คอฟฟี่ คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ อยู่บนหาดแบบทะเลปะทะหน้าทะเลสีฟ้าตัดกับบีนแบคและร่มสีส้ม ถ่ายรูปขึ้นมากๆ เมนูที่ร้านมีทั้งขนมและเครื่องดื่ม แล้วก็มีโซนห้องแอร์ด้วยจ้า สั่งเครื่องดื่มแล้วเดินออกมาถ่ายรูปเล่น ถ้าร้อนก็กลับไปนั่งเย็นๆ ในห้องแอร์ได้ชิลๆ ร้านเปิดถึงช่วงค่ำ แนะนำว่าแวะมาตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีที่สุด

คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ
Medsai Coffee

? Medsai coffee Cha-am Beach

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 10:30 – 20.00 น.

☎️ โทร. 089 800 2299
แผนที่ Medsai Coffee

7/ Bronte Cafe’

สำหรับคนที่พักแถวหาดชะอำ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าเช็คอิน ตัวร้านเป็นทรงบ้านชั้นเดียว ข้างในโทนขาวๆ สวยๆ แสงดี๊ดี ถ่ายรูปขึ้นน่าดู มีโต๊ะที่นั่งให้เลือกหลายมุม ด้านนอกเป็นสนามหญ้า มีโต๊ะนิดหน่อย ถ้าอากาศดีๆ ก็นั่งชิลได้อยู่นะ เมนูที่นี่จะเน้นเป็นขนมและเครื่องดื่ม อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว แนะนำสำหรับสายหวานสายคาเฟ่ มาเช็คอินกันได้จ้า

ร้านกาแฟ ชะอำ
Bronte Cafe’

? Bronte Cafe’

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  08:00-17:00 น.

☎️ โทร. 063 696 8888
แผนที่ Bronte Cafe’

8/ Le Cereste Cafe

สำหรับร้านนี้จะเรียกว่าเป็นคาเฟ่อาหารใต้ก็น่าจะได้ เมนูอาหารปักษ์ใต้ยอดนิยมมีครบ ข้าวยำ คั่วกลิ้ง แกงเหลือง แกงไตปลา อร่อยในคาเฟ่ใหม่กรุบกริบร้านนี้ตกแต่งสวยหวานสไตล์เมืองชนบทในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง มุมที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และสวนด้านนอก บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะ มาแล้วได้รูปกลับเพียบแน่ๆ แต่อย่าถ่ายรูปอย่างเดียวล่ะ เครื่องดื่ม ขนม ของที่นี่ก็จัดว่าดีเลยล่ะ ขนมเป็นโฮมเมดที่เจ้าของร้านทำเองด้วย

Le Cereste

? Le Cereste Cafe Cha-Am

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  08:30 – 17:30 น.

☎️ โทร. 092 269 4325
? แผนที่ Le Cereste

9/ Something to feel cafe’

คาเฟ่ใหม่ที่ชะอำร้านนี้เป็นอีกร้านที่ครบครันถูกใจชาว cafe hopping ร้านสวยมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ นอกจากในร้านแล้ว ด้านหลังยังมีโซน outdoor ที่มีสระว่ายน้ำให้ไปนั่งเก๋ๆ ริมสระถ่ายรูปได้อีก แต่ร้านก็ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูปสวย เพราะยังมีอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ครบๆ แบบจัดเต็ม จะแวะมากินข้าว หรือกินขนมนั่งชิลก็ได้หมด อ้อ! สำหรับคอกาแฟสาย slow bar ที่นี่ยังมีกาแฟดริปด้วยนะ บอกแล้วว่าครบครันจริงๆ จ้า

คาเฟ่ ชะอำ
Something to feel cafe’

? Something to feel cafe’

? อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  10.00 – 19.00 น. หยุดวันพุธ

☎️ โทร. 082 685 8584
แผนที่ Something to feel cafe’

ปักหมุดคาเฟ่ ชะอำ กันไปแล้ว ถ้าจะไปเที่ยวหัวหินต่อ มาเก็บพิกัด 9 คาเฟ่ หัวหิน สวย บรรยากาศดี เหมาะกับสายแชะ กันต่อได้เลย

ถ้าอยากอัปเดตร้านใหม่ๆ โซน ชะอำ-หัวหิน ตามไปอ่านได้ที่ 8 คาเฟ่ใหม่ล่าสุด หัวหิน-ชะอำ ทุกร้านเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงสองเดือน!!

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด