9 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ชะอำ สายคาเฟ่ต้องเช็คอิน

คาเฟ่ ร้านกาแฟ ชะอำ

ปักหมุด 9 คาเฟ่ ชะอำ ที่ชาว cafe hopping ต้องห้ามพลาด รวมไว้ให้หลายแบบหลายสไตล์ ทั้งคาเฟ่ขาวใสมินิมอล, คาเฟ่ริมทะเลสุดปัง, ร้านกาแฟสาย slow bar, คาเฟ่อาหารอร่อย กาแฟดี, ร้านบรรยากาศดี วิวทุ่งนา คัดมาให้เน้นๆ รับประกันว่าน่าเช็คอินทุกพิกัด 😉

1/ ปลีกวิเวก คาเฟ่

คาเฟ่ในตึกตกแต่งสวยเรียบๆ สไตล์มินิมอล คุมโทนขาว แซมเขียวต้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลจากไม้และหวาย ที่นี่มีเมนู signature ที่น่าลองหลายอย่าง และเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติให้มากที่สุด โดยเฉพาะใครที่ชอบกินมะพร้าว และลูกตาล ที่นี่มีเมนูที่สร้างสรรค์จากมะพร้าวและตาลให้เลือกเยอะเลยล่ะ ส่วนเมนูแนะนำต้องห้ามพลาดเราขอยกให้ กาแฟมะพร้าว และ เค้กลูกตาลในกะลามะพร้าว สั่งมากินคู่กันมันดีต่อใจ

คาเฟ่ ชะอำ
ปลีกวิเวก คาเฟ่

🚩 ปลีกวิเวก คาเฟ่

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ เปิดบริการ 09:00-21:00 น.

☎️ โทร. 081 855 6498
🚗 แผนที่ ปลีกวิเวก คาเฟ่

2/ Hymn Cafe House & Music

ถ้าเห็นแค่รูปร้านจะไม่คิดว่าร้านนี้อยู่ชะอำเลย ด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านไม้กึ่งปูน มีโซนเอาท์ดอร์มุมสวนสนามหญ้าเขียวๆ บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น เอิร์ธโทน โฮมมี่ มีลมพัดเย็นสบาย ชวนให้นึกถึงคาเฟ่แถบชานเมืองแถวภาคเหนือเสียมากกว่า แต่บรรยากาศดีๆ แบบนี้อยู่ชะอำแค่นี้เอง เมนูของร้านมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมโฮมเมด ราคาไม่แพง รสชาติโอเค ร้านอยู่ลึกหน่อยแต่บรรยากาศดี๊ดี นั่งชิลได้นานๆ ไม่เบื่อเลย

hymn cafe ชะอำ
Hymn Cafe House & Music

🚩 Hymn Cafe House & Music

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 10.00-18.00 หยุดทุกวันอาทิตย์

☎️ โทร. 086 123 4369
🚗 แผนที่ Hymn Cafe House & Music

3/ Baan Chok Cafe & Eatery

บ้านสีขาวริมทะเล สวยคลาสสิคสไตล์โคโลเนียล ถูกปรับจากบ้านพักตากอากาศเป็น คาเฟ่ ชะอำ บรรยากาศดี๊ดี ตัวร้านเป็นเรือนกระจก ถึงจะนั่งโซนด้านในก็ยังมองเห็นทะเลได้เต็มตา หรือถ้าอยากจะออกมานั่งรับลมทะเลด้านนอก ก็มีให้เลือกอีกหลายมุม อาหารที่นี่มีทั้งจานทานเล่นเบาๆ สลัด แซนวิช พาสต้า รวมไปถึงอาหารฟิวชั่นอย่าง “พาสต้าซอสแกงปู” ที่ได้ความเข้มข้นรสจัดจากพริกแกงใต้ และเนื้อปูแบบเน้นๆ มาทำให้จานนี้โดดเด่นมากๆ ส่วนสายหวานไม่ต้องน้อยใจ นอกจากอาหารแล้ว ที่นี่มีเมนูขนมเยอะและหลากหลายเลยล่ะ

คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ
Baan Chok Cafe & Eatery Hua Hin

🚩 Baan Chok Cafe & Eatery

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ จันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 07.00-21.00 น.

☎️ โทร. 032-899-130
🚗 แผนที่ Baan Chok Cafe & Eatery
อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in Baan Chok

4/ Diamond Dust – Coffee house

ร้านกาแฟในบรรยากาศแบบโฮมคาเฟ่ ที่ใช้ชั้นล่างของบ้านไม้ทรงวินเทจเป็นร้านกาแฟโทนเรียบง่ายแต่อบอุ่น  สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าร้านนี้มีความโฮมมี่มากคือความใส่ใจในรายละเอียดของเจ้าของร้าน ที่ดีเทลกับเครื่องดื่มทุกแก้ว กาแฟทุกช็อต ขนมทุกชิ้น และทุกอย่างที่เสิร์ฟให้กับลูกค้า เป็นหนึ่งในร้านกาแฟดีๆ ที่ชะอำ ที่คอกาแฟจะไม่ผิดหวัง มีให้เลือกทั้ง เอสเพรสโซ่ และ ดริป เมนูที่ทางร้านแนะนำเป็นพิเศษ คือกาแฟนมต่างๆ เพราะที่นี่เคี่ยวนมเอง เหมือนเป็นนมข้นโฮมเมด อร่อย มีความหอมมัน และปลอดภัยไม่เหมือนที่ไหน ส่วนขนมถึงจะมีให้เลือกไม่มากนักแต่ก็จัดว่าเด็ดเลยล่ะ

กาแฟดริป ชะอำ
Diamond Dust – Coffee house

🚩 Diamond Dust – Coffee house

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 7:30 – 17:30 น.

☎️ โทร. 094 539 3666
🚗 แผนที่ Diamond Dust – Coffee house

5/ Medsai Coffee Cha-Am Beach

ถ้ามองหาคาเฟ่ริมทะเล ต้องไม่พลาดร้านนี้ เม็ดทราย คอฟฟี่ คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ อยู่บนหาดแบบทะเลปะทะหน้าทะเลสีฟ้าตัดกับบีนแบคและร่มสีส้ม ถ่ายรูปขึ้นมากๆ เมนูที่ร้านมีทั้งขนมและเครื่องดื่ม แล้วก็มีโซนห้องแอร์ด้วยจ้า สั่งเครื่องดื่มแล้วเดินออกมาถ่ายรูปเล่น ถ้าร้อนก็กลับไปนั่งเย็นๆ ในห้องแอร์ได้ชิลๆ ร้านเปิดถึงช่วงค่ำ แนะนำว่าแวะมาตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีที่สุด

คาเฟ่ ริมทะเล ชะอำ
Medsai Coffee

🚩 Medsai coffee Cha-am Beach

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰ 10:30 – 20.00 น.

☎️ โทร. 089 800 2299
🚗 แผนที่ Medsai Coffee

6/ Bronte Cafe’

สำหรับคนที่พักแถวหาดชะอำ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าเช็คอิน ตัวร้านเป็นทรงบ้านชั้นเดียว ข้างในโทนขาวๆ สวยๆ แสงดี๊ดี ถ่ายรูปขึ้นน่าดู มีโต๊ะที่นั่งให้เลือกหลายมุม ด้านนอกเป็นสนามหญ้า มีโต๊ะนิดหน่อย ถ้าอากาศดีๆ ก็นั่งชิลได้อยู่นะ เมนูที่นี่จะเน้นเป็นขนมและเครื่องดื่ม อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว แนะนำสำหรับสายหวานสายคาเฟ่ มาเช็คอินกันได้จ้า

ร้านกาแฟ ชะอำ
Bronte Cafe’

🚩 Bronte Cafe’

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  08:00-17:00 น.

☎️ โทร. 063 696 8888
🚗 แผนที่ Bronte Cafe’

7/ Baan Look Sao Cha-am

สำหรับร้านนี้จะเรียกว่าเป็นคาเฟ่อาหารใต้ก็น่าจะได้ เมนูอาหารปักษ์ใต้ยอดนิยมมีครบ ข้าวยำ คั่วกลิ้ง แกงเหลือง แกงไตปลา อร่อยในราคาไม่แรง ส่วนใครไม่ถนัดอาหารใต้ ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกหลายอย่าง รับรองว่ารสชาติดีไม่แพ้กัน อาหารร้านนี้ว่าเด็ดแล้ว แต่กาแฟก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน จะเป็นคอกาแฟสายดริป หรือสายเอสเพรสโซ่ ที่นี่ก็จัดให้ได้หมด อร่อยครบจบในตัว แวะมาเถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

กาแฟดริป ชะอำ
Baan Look Sao Cha-am

🚩 Baan Look Sao Cha-am

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  09:00-16:00 น. หยุดวันอังคาร

☎️ โทร. 089 154 2939
🚗 แผนที่ Baan Look Sao Cha-am

8/ Something to feel cafe’

คาเฟ่ใหม่ที่ชะอำร้านนี้เป็นอีกร้านที่ครบครันถูกใจชาว cafe hopping ร้านสวยมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ นอกจากในร้านแล้ว ด้านหลังยังมีโซน outdoor ที่มีสระว่ายน้ำให้ไปนั่งเก๋ๆ ริมสระถ่ายรูปได้อีก แต่ร้านก็ไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูปสวย เพราะยังมีอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ครบๆ แบบจัดเต็ม จะแวะมากินข้าว หรือกินขนมนั่งชิลก็ได้หมด อ้อ! สำหรับคอกาแฟสาย slow bar ที่นี่ยังมีกาแฟดริปด้วยนะ บอกแล้วว่าครบครันจริงๆ จ้า

คาเฟ่ ชะอำ
Something to feel cafe’

🚩 Something to feel cafe’

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  10.00 – 19.00 น. หยุดวันพุธ

☎️ โทร. 082 685 8584
🚗 แผนที่ Something to feel cafe’

9/ Paina Cafe’

ชะอำไม่ได้มีแค่ทะเล คาเฟ่วิวทุ่งนา ภูเขา ก็มีกับเขาเหมือนกันนะ ร้านนี้มาพร้อมวิวสุดปังของทุ่งนาชะอำแบบกว้างไกลสุดตา เป็นอีกมุมหนึ่งของชะอำที่ไม่ค่อยได้เห็นกันนัก เมนูเครื่องดื่มมีหลากหลาย ที่เด่นๆ จะเป็นชาไข่มุกครีมชีส มัทฉะพ่นไฟ ชาไต้หวันพ่นไฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกเพียบ

คาเฟ่ทุ่งนา ชะอำ
ไปนา คาเฟ่

🚩 Paina Cafe’

📍 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

⏰  10.00 – 19.00 น.

☎️ โทร. 093 640 6521
🚗 แผนที่ Paina Cafe’

ปักหมุดคาเฟ่ ชะอำ กันไปแล้ว ถ้าจะไปเที่ยวหัวหินต่อ มาเก็บพิกัด 9 คาเฟ่ หัวหิน สวย บรรยากาศดี เหมาะกับสายแชะ กันต่อได้เลย

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments
letscheckin

About letscheckin

เว็บบล็อกรวมเรื่องราว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก จากประสบการณ์ของบล็อกเกอร์ที่ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง ถ่ายรูปเอง

View all posts by letscheckin →