your neighbor หัวหิน
Let's eat, หัวหิน-ชะอำ

Your Neighbor’s Restaurant and Gallery หัวหิน

ถึงจะไม่ได้มีบ้านอยู่หัวหิน แต่ก็มี “เพื่อนบ้าน” น่ารักๆ อยู่ที่หัวหินได้ Your Neighbor’s ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น ในบ้านทรงวินเทจสวย ให้ความรู้สึกเหมือนแวะเวียนไปกินข้าวบ้านเพื่อน แถมเพื่อนคนนี้ยังเป็นเพื่อนที่รักศิลปะพอๆ กับรักธรรมชาติ เพราะในร้านมีมุมที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ และยังเลือกภาชนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย เรียกได้ว่าเป็น Your Neighbor’s เป็น ร้านอาหาร หัวหิน ที่มีความน่าสนใจมากมายซ่อนอยู่ในบ้านสีขาว-ส้มหลังนี้ ถ้าอยากรู้จักเพื่อนบ้านแห่งนี้มากขึ้น ตามมาอ่านรีวิวนี้กันค่ะ 🙂

ร้านอาหาร หัวหิน

จาก Bakery Terrace สู่ Your Neighbor’s

Your Neighbor’s ไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการร้านอาหาร แต่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี ในชื่อ Bakery Terrace เพียงแค่เปลี่ยนชื่อและปรับคอนเซ็ปต์ร้านใหม่แต่คุณภาพความอร่อย และการบริการ ยังดีงามเหมือนเดิม เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารไทย และมีเมนูฟิวชั่นอยู่บ้าง ไม่ว่าจะแวะมากินมื้อกลางวันง่ายๆ หรือเป็นมื้อจริงจังของครอบครัวก็ตอบโจทย์ได้หมด อีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้อาหารก็คือขนมเค้กโฮมเมดเกรดพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกหลากหลาย น่าลองไปหมดเลย

คาเฟ่ หัวหิน
แองเจิ้ลแฮร์ไส้อั่ว เมนูฟิวชั่นที่จับเอาไส้อั่วมาผัดกับเส้นพาสต้า หอมพริกแห้งและใบโหระพา
your neighbor หัวหิน
ยำกุ้งกรอบซอสส้ม กุ้งตัวโตชุปแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟกับซอสส้มรสเปรี้ยวหวาน กินแล้วสดชื่น
ร้านอาหาร หัวหิน
แกงเหลืองสัปปะรดกะพง รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน อมเปรี้ยวอมหวานจากสับปะรด
คาเฟ่ หัวหิน
ชุดน้ำพริกหนุ่ม ชุดใหญ่จัดเต็ม ทั้งไส้อั่ว หมูยอ ไข่ต้ม และผักลวก
your neighbor หัวหิน
Tropical Vacation ชาผสมไซรัปเสาวรสและโซดา สดชื่นซาบซ่า
คาเฟ่ หัวหิน
ไอศกรีมมิลค์เชค
ร้านกาแฟ หัวหิน
น้ำตะไคร้ใบเตยหอม

The Villager Cakes เค้กคุณเพื่อนบ้าน

เค้กโฮมเมดของ Bakery Terrace เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความใส่ใจในคุณภาพวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม และยังมีเค้ก Signature ที่หลายคนชื่นชอบอยู่หลายเมนู เมื่อปรับเปลี่ยนร้านมาเป็น Your Neighbor’s แล้ว ทางร้านก็ได้ออกเค้กคอลเลคชั่นใหม่ The Villager Cakes ที่ปรับโฉมเค้กสูตรเด็ดประจำร้านอย่าง เค้กมะพร้าว เค้กแครอท เค้กมะตูม เค้กผลไม้ และเค้กมะกรูด แปลงร่างเป็น “เค้กคุณเพื่อนบ้าน” ที่ซื้อเป็นของขวัญของฝากก็เหมาะ เพราะทั้งน่ารักและยังอร่อยด้วย

ร้านเค้ก หัวหิน
เค้กคอลเลคชั่นใหม่ The Villager Cakes ที่ปรับโฉมเค้กสูตรเด็ดประจำร้านแปลงร่างเป็น “เค้กคุณเพื่อนบ้าน” ที่ทั้งน่ารักและอร่อย
คาเฟ่ หัวหิน
“หมีพอล” เค้กมะพร้าวอ่อนคัสตาร์ดเลเยอร์
your neighbor หัวหิน
“ตุ่นมิลลี่” เค้กผลไม้รวม ถึงเครื่อง หอมรัม จากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม
ร้านอาหาร หัวหิน
“เม่นเฮนรี่” เค้กมะกรูดเชื่อม
ร้านกาแฟ หัวหิน
“กระต่ายโรล” เค้กแครอทครีมชีส
ร้านอร่อย หัวหิน
“เต่าทิม” เค้กมะตูมหวาน

เพื่อนบ้านที่รักศิลปะและธรรมชาติ

ชื่อร้าน Your Neighbor’s ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อให้ดูน่ารักเป็นมิตรเท่านั้น แต่ทางร้านบอกว่า “มีที่มาจากการเปรียบเทียบธรรมชาติและสัตว์น้อยใหญ่เหมือนเพื่อนบ้านของเรา เพราะมนุษย์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเดียวบนดาวเคราะห์อันแสนมหัศจรรย์ที่เราสามารถเรียกว่า “บ้าน” ดวงนี้ได้ ดังนั้นการอยู่อาศัยและทํากิจกรรมทุกประเภทควรคํานึงถึง “เพื่อนบ้าน” ของพวกเราทุกคนด้วย”

“ทางร้านจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในการประกอบอาหารและนโยบายการให้บริการที่สนับสนุนการอนุรักษ์ธรรมชาติ นอกจากนี้ ร้านอาหาร Your Neighbor’s ยังเลือกใช้ของตกแต่งร้านและเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะที่สร้างสรรค์จากวัสดุเหลือใช้ หรือผลงานที่นําเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินที่ทํางานในแนวทางนี้ต่อไป” เรียกได้ว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่ารักและใส่ใจในธรรมชาติจริงๆ เลยล่ะ

ร้านอาหาร หัวหิน
ร้านในบ้านทรงวินเทจ เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน
your neighbor หัวหิน
มุมจัดสแดงศิลปะในร้าน
คาเฟ่ หัวหิน
มุมถ่ายรูปเยอะอยู่น้าาา
ร้านอาหาร หัวหิน
นั่งในสวนก็ชิลดีค่ะ
your neighbor หัวหิน
ร้านอาหาร หัวหิน
บรรยากาศในร้าน
your neighbor หัวหิน
มีหลายมุมให้เลือก
คาเฟ่ หัวหิน
ด้านในก็มีมุมให้ถ่ายรูป
ร้านอาหาร หัวหิน
your neighbor หัวหิน

สรุป

สำหรับเรา Your Neighbor’s เป็นร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น ที่แม้จะอยู่กลางเมืองหัวหิน ไม่ไกลจากถนนใหญ่ แต่เมื่อเข้าไปในบริเวณร้านแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนแวะเวียนไปบ้านเพื่อนจริงๆ สิ่งที่เราชอบมากคือคอนเซ็ปต์ที่เห็นธรรมชาติเป็นเพื่อนบ้าน มันทำให้เราคำนึงถึงการอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสัตว์น้อยใหญ่อย่างที่ร้านต้องการสื่อสาร ส่วนเรื่องอาหาร ขนม ไม่ต้องพูดถึง ประสบการณ์ 15 ปีในวงการอาหาร การันตีตัวเองได้อย่างดีอยู่แล้วล่ะ ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวหัวหิน อย่าลืมแวะมาหา “เพื่อนบ้าน” น่ารักๆ แห่งนี้กันนะ

Your Neighbor’s Restaurant and Gallery

? ซอยหัวหิน 37 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

⏰ 9.00-21.00 น.

☎️ 099 251 1342

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด