Let's eat, ราชบุรี

Daidai Cafe

Daidai Cafe คาเฟ่แห่งใหม่ในเมืองราชบุรี ชื่อร้านอ่านติดปากง่ายพ้องกับคำไทยว่า “ใดใด” แต่ที่จริง Daidai คำนี้เป็นภาษาเวลส์ มีความหมายว่า “เพื่อน” ซึ่งบอกเล่าความเป็นร้านนี้ได้อย่างดี เพราะคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านที่เพื่อนๆ ร่วมกันสร้างขึ้นมา

บรรยากาศ

ตัวร้านเป็นตึกหนึ่งคูหา ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ด้านในเน้นโทนสีธรรมชาติสบายตา ขาว เขียว น้ำตาล โต๊ะที่นั่งวางเรียงอยู่สองฝั่ง โต๊ะไม่ใหญ่และไม่มากนัก

คาเฟ่ราชบุรี
Daidai Cafe ราชบุรี
มุมสวยๆ

เครื่องดื่ม

เมนูเครื่องดื่มของร้านทำได้ดีทีเดียว มีเมนู signature ที่น่าลองอยู่หลายอย่าง แต่ด้วยความที่เป็นคอมัทฉะ ก็เลยลองเป็นเมนูมัทฉะทั้งสองแก้ว แล้วก็ชอบทั้งสองแก้วเลย หอมมัทฉะกำลังดีไม่เข้มมาก หวานน้อย ลงตัว

  • แบล็คโกโก้+ฟองนมมัทฉะ แบล็คโกโก้เข้มข้น ท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ กลิ่นมัทฉะ
  • มัทฉะถั่วแดง หอมมันหวานน้อย เพิ่มความสนุกในรสชาติด้วยถั่วแดงกวน
มัทฉะถั่วแดง
ร้านกาแฟ ราชบุรี
แบล็คโกโก้+ฟองนมมัทฉะ
อาหาร

เครื่องดื่มว่าทำได้ดีแล้ว อาหารก็ไม่น้อยหน้า เน้นเป็นอาหารจานเดียวทานง่ายๆ สไตล์คาเฟ่ เท่าที่ได้ลอง เราชอบทุกเมนูเลย โดยเฉพาะยำหมูย่าง รสชาติคือโดนแนวแบบที่ชอบเลย

  • สปาเก็ตตี้เบค่อน หอมพริกแห้งและเบค่อนลงตัว เบค่อนเยอะใช้ได้เลย
  • ยำหมูย่าง รสนัวกำลังดี หมูนุ่ม มีไข่ดาวให้ด้วย
  • ข้าวอกไก่ จานนี้ออกแนวอาหารสุขภาพ อกไก่นุ่มไม่แห้ง อร่อยไม่อ้วน
ร้านอาหาร ราชบุรี
สปาเก็ตตี้เบค่อน
ข้าวอกไก่
ที่กิน ราชบุรี
ยำหมูย่าง

ขนม

อิ่มคาวแล้วที่นี่ก็มีของหวานด้วยเหมือนกัน วาฟเฟิล ไอศครีม ขนมปัง ฯลฯ เราได้ลองขนมปังสองแบบ เป็นหน้าวิปครีมสตอเบอรี่ และ นูเทลล่ากล้วย

ขนมปังวิปครีมสตอเบอรี่
ขนมปังนูเทลล่ากล้วย

ดูรีวิวแบบภาพเคลื่อนไหวกันบ้าง

สรุป

นับว่าเป็นคาเฟ่ใหม่ในตัวเมืองราชบุรี ที่ทำได้ดีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม จะแวะมานั่งเล่นนั่งชิลจิบกาแฟ หรือฝากท้องทานอาหารด้วยก็ยังได้

Daidai Cafe
เปิดบริการ 10.30-19.00 น. หยุดวันจันทร์
โทร. 086 406 4046
Facebook : @DaidaiCafeRatchaburi

สาย cafe hopping ถ้าอ่านจบแล้วยังอยากได้คาเฟ่อื่นๆ ในราชบุรีเพิ่มเข้าลิสต์ ลองดูรีวิวร้าน Mali Cafe & Cuisine ต่อได้นะ

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด