ร้านของฝาก เพชรบุรี

มาเที่ยวเพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ขากลับต้องแวะช็อปของฝากที่เมืองเพชร เมืองขนมหวานที่มีขนมหม้อแกงขึ้นชื่อเป็นที่รู้กัน แต่ไม่ได้มีแค่นั้นนะ ขนมไทยอร่อยๆ ตำรับเพชรบุรียังมีให้ช็อปอีกหลายอย่าง ถ้าไม่รู้จะไปช็อปที่ไหน เรารวมมาให้แล้ว 8 ร้านขนม ของฝาก เพชรบุรี ถูกใจร้านไหนแวะเลย

ร้านข้าวตังสุคันธา

เด่นสุดต้องยกให้ข้าวตังธัญพืช (OTOP 5 ดาวเพชรบุรี) ที่กรอบอร่อยดีต่อสุขภาพ หรือจะเป็นข้าวตังหน้าอื่นๆ ก็ยังมีให้เลือกอีกหลายแบบ รวมไปถึงขนมหม้อแกง ขนมไทยต่างๆ นานาก็มีให้ช็อปด้วยเหมือนกัน

ร้านข้าวตัวสุคันธา
โทร. 032-488-311

ร้านขนม ของฝาก เพชรบุรี
ร้านข้าวตังสุคันธา
ร้านขนมไทยลูกเจี๊ยบ

ร้านขนมไทยในเมืองเพชรที่เปิดขายมากว่า 30 ปี มีขนมให้เลือกในแพคเกจน่ารักๆ หลากหลายแบบ ขนมหม้อแกงหลายไซส์ ข้าวตู ขนมบ้าบิ่น ฯลฯ ในร้านยังมีมุมร้านกาแฟให้นั่งเล่นจิบกาแฟคู่กับขนมไทยได้ด้วย

ร้านขนมไทยลูกเจี๊ยบ
โทร. 063-245-6429

ร้านขนมไทยลูกเจี๊ยบ
พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม

เป็นทั้งร้านของฝาก ร้านอาหาร ฟาร์มแกะ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เรียกได้ว่าแวะที่เดียวได้ครบจริงๆ โซนของฝากก็จัดว่าไม่ธรรมดา มีขนมหม้อแกงหลากหลายสิบรสไม่ซ้ำใคร รับประกันตื่นตาตื่นใจ ถูกใจทั้งคนช็อปและคนรับแน่นอน

พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม
โทร. 032-470-412

พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม
ร้านบ้านขนมนันทวัน

เค้กหม้อแกง ทองหยอดกรอบ ทาร์ตหม้อแกง หม้อแกงกรอบ เมนูขนมสุดสร้างสรรค์ของร้านบ้านขนมนันทวันเขาล่ะ หรือจะเลือกเป็นขนมหม้อแกง ขนมไทยต้นตำรับก็มีเหมือนกัน นอกจากร้านของฝากแล้ว ยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านข้าวแกง ครบจบในตัวเลย

ร้านบ้านขนมนันทวัน
โทร. 032 419 910

ร้านบ้านขนมนันทวัน
ร้านแม่อุบล

ร้านขนม ของฝาก เพชรบุรี ที่อยู่ในย่านตลาดในกลางเมืองเพชร มีขนมไทยหลากหลายให้เลือก ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมหม้อแกง คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ แบบฉบับเพชรบุรี

ร้านแม่อุบล
โทร.032-427-302

แม่อุบล
ลุงอเนก ขนมหวานเมืองเพ็ชร์

ขนมยอดนิยมประจำร้านต้องยกให้ ขนมหม้อแกงกระปุก ไซส์น่ารักขนาดกำลังดี ปิดฝามิดชิดในแพคเกจที่คนรับต้องปลื้ม ทั้งสวยและอร่อย นอกจากขนมหม้อแกงแล้ว ยังมีขนมไทยอีกหลายชนิดให้เลือกด้วย

ลุงอเนก ขนมหวานเมืองเพ็ชร์
โทร.084-899-9549

ลุงอเนก ขนมหวานเมืองเพ็ชร์
ร้านทองม้วนแม่เล็ก

ร้านทองม้วนเจ้าอร่อยในอำเภอท่ายาง ทองม้วนนิ่มม้วนกันสดๆ ที่หน้าร้าน ทานร้อนๆ อร่อยสุด หรือจะเลือกเป็นทองม้วนกรอบก็มีหลายรสหลายขนาด หอมหวานน้ำตาลโตนด นอกจากทองม้วนแล้วขนมไทยอื่นๆ ก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน

ร้านทองม้วนแม่เล็ก
โทร. 032-461-433

ร้านทองม้วนแม่เล็ก
ร้านบรูด้า เพชรบุรี

สำหรับใครที่วิ่งเส้นบางตะบูน คลองโคน ก็มีร้านของฝากให้แวะช็อปเหมือนกัน ทั้งขนมไทย อาหารทะเลแห้ง อาหารทะเลแช่แข็ง และที่น่ารักน่าช็อปที่สุดก็ต้อง ลูกชุบปลาทู มีทั้งแบบปลาทูในเข่งและแบบชุดน้ำพริกที่ทำเหมือนของจริงสุดๆ นอกจากโซนของฝากแล้ว ยังมีมุมกาแฟและร้านอาหารด้วย

ร้านบรูด้าเพชรบุรี
โทร.087-770-7077
รายละเอียดเพิ่มเติมและพิกัด ดูได้ที่ รีวิวร้านบรูด้า เพชรบุรี

ร้านบรูด้า เพชรบุรี

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด

Facebook Comments
letscheckin

About letscheckin

เว็บไซต์รวมเรื่องราว กิน เที่ยว พัก ในหัวหิน เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม

View all posts by letscheckin →