Let's eat, scoop, เพชรบุรี

6 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยถูกใจทั้งครอบครัว

เพราะความสุขบนโต๊ะอาหาร ช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว ดังนั้นไม่ว่าจะเทศกาลใดๆ หรือวาระพิเศษของครอบครัว หรือแม้แต่วันหยุดธรรมดา แต่ละบ้านก็มักจะมองหาร้านอาหารสำหรับพาครอบครัวไปสังสรรค์ ที่จังหวัดเพชรบุรีก็มีร้านอาหารอยู่หลายร้าน ที่เหมาะพาครอบครัวไปทานแบบพร้อมหน้าพร้อมตา รวบรวมมาไว้ให้เลือกกัน 6 ร้านอาหารเพชรบุรี รับรองว่าอร่อยถูกใจทั้งครอบครัว

[1] ป้าหยัน ร้านอาหารไทยเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี ที่เน้นความเป็นอาหารไทยแท้ รสชาติจัดจ้าน ในบรรยากาศร้านสวยๆ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เนื่องจากครัวที่นี่เป็นครัวเปิดที่เราสามารถมองเห็นการทำอาหาร ได้ยินเสียงการทำครัว เป็นบรรยากาศที่ชวนหิวจริงๆ เมนูเด็ดแนะนำยกให้ หมูสามชั้นทอดน้ำปลาน้ำพริกพาน, แกงป่าไก่บ้าน, น้ำพริกกุ้งสด

ป้าหยัน ร้านอาหารไทยเพชรบุรี
? อำเภอเมือง
⏰ เปิด 11.00-22.00 น.
☎️ โทร. 032-598-229, 089-474-5238
? แผนที่ ป้าหยัน ร้านอาหารไทยเพชรบุรี
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in ป้าหยัน ร้านอาหารไทยเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี

ป้าหยัน ร้านอาหารเพชบุรี

[2] บรูด้า เพชรบุรี

ร้านอาหารวิวปากอ่าวบางตะบูน ที่มีอาหารหลากหลาย ทั้งซีฟู้ดสดๆ อาหารไทยรสเด็ด อาหารจานเดียวทานง่าย และอาหารญี่ปุ่น ส่วนด้านล่างเป็นร้านกาแฟและร้านของฝาก ของดีเพชรบุรี อาหารทะเล คัดเกรดมาให้เลือกช็อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ กระจายอยู่ทั่วไปทุกโซน เรียกได้ว่าเป็น ร้านอาหารเพชรบุรี ที่แวะที่เดียวครบทุกความต้องการจริงๆ

บรูด้า เพชรบุรี
? ปากอ่าวบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม
⏰ เปิด 09.00-21.00 น.
☎️ โทร. 087-770-7077
? แผนที่ บรูด้า เพชรบุรี
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in บรูด้า เพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี

ร้านอาหารบางตะบูน

[3] ซีแซ่บ ชะอำ

ร้านอาหารไทย ซีฟู้ด รสแซ่บ เสิร์ฟอาหารทะเลสดจากทะเลชะอำ ตัวร้านกว้างขวาง มีทั้งห้องแอร์และโซนสวนบรรยากาศดีที่เหมาะกับช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก ถ้ามากันหลายคนจะเหมาห้องแอร์เปิดคาราโอเกะเป็นมื้อพิเศษส่วนตัวด้วยก็ได้

ซีแซ่บ ชะอำ
? อำเภอชะอำ
⏰ เปิด 10.00-22.00 น.
☎️ โทร. 080-4342631, 032-470-832
? แผนที่ ซีแซ่บ ชะอำ
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in ซีแซ่บ ชะอำ

ร้านอาหารเพชรบุรี

ร้านอาหารทะเล ชะอำ

[4] คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง

ร้านอาหารไทยรสชาติจัดว่าดีถูกปากถูกใจพวกเรามาก และไม่ต้องห่วงว่ารสอาหารจะไม่ได้มาตรฐาน เพราะอาหารทุกจานผ่านการปรุงโดยเจ้าของร้านเอง แถมยังจ่ายตลาดคัดคุณภาพของวัตถุดิบด้วยตัวเองทุกวันด้วย ร้านอยู่ระหว่างทางไปถ้ำเขาหลวง เพชรบุรี เมนูแนะนำปลากะพงนึ่งสมุนไพร, ต้มยำทะเลน้ำใส, ปลาเก๋าผัดฉ่า

คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง
? อำเภอเมือง
⏰ เปิด 10.00-22.00 น.
☎️ โทร. 096 023 3218
? แผนที่ คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in คุ้มไม้พะยูง เขาหลวง

ร้านอาหารเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี

[5] มอนดี

ร้านอาหารบรรยากาศชวนสบาย ด้วยตัวร้านที่เปิดรับลมแม่น้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี มาถึงแล้วรีบจับจองโต๊ะริมน้ำก่อนเลย จะได้เพลินกับวิวต้นไม้เขียวขจีและสายน้ำ วิวงามๆ ช่วยให้เจริญอาหารดีนักเชียว เมนูแนะนำ ยำตำลึงกรอบ, หมูย่างกระเทียมโทน, กุ้งซอสมะขาม

มอนดี
? อำเภอเมือง
⏰ เปิด 10.00-24.00 น.
☎️ โทร. 032-402-050, 081-697-1768
? แผนที่ มอนดี
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in มอนดี

ร้านอาหารเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี

[6] บ้านครัวทะเล ชะอำ

ร้านอาหารทะเลชะอำที่เปิดอยู่ในบริเวณบ้าน แบ่งพื้นที่แยกสัดส่วนเป็นตัวร้านชัดเจน ไม่ได้อยู่บนทำเลฮอตฮิตเหมือนร้านอื่นๆ ในชะอำ แต่รสชาติอาหารนั้นโดดเด่นไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเรื่องความสดของซีฟู้ด บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะที่ร้านมีแพปลาส่งของสดใหม่เข้าร้านทุกวัน

บ้านครัวทะเล ชะอำ
? อำเภอชะอำ
⏰ เปิด 11.00-21.00 น.
☎️ โทร. 089-042-4548
? แผนที่ บ้านครัวทะเล
✏️ อ่านรีวิวฉบับเต็ม ➡️ let’s Check in บ้านครัวทะเล

ร้านอาหารเพชรบุรี

ร้านอาหารเพชรบุรี

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด