Hotel Verve Bangkok
and more, Let's sleep

Hotel Verve Bangkok : กินอร่อย นอนสบาย ใจกลางทองหล่อ

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้นอนพักใจกลางกรุงเทพฯ ถึงจะเป็นคนกรุงเทพฯ โดยกำเนิด แต่ก็ไม่ได้มีบ้านอยู่กลางทองหล่อนี่นา ยิ่งตอนนี้ย้ายมาอยู่จังหวัดเพชรบุรีเต็มตัวแล้ว บางครั้งเวลามีธุระต้องเข้ากรุง ด้วยความที่กรุงเทพฯ รถติดแค่ไหนก็รู้ๆ กันอยู่ เราก็ต้องมองหาที่พักที่อยู่กลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้าแบบเดินถึงได้ ไปไหนมาไหนสะดวก ที่สำคัญคือราคาไม่แรง ด้วยเงื่อนไขทั้งหมดนี้ Hotel Verve Bangkok ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

ที่พัก ทองหล่อ

ทำเลดี ห้องสบาย สไตล์ City Hotel

จุดเด่นอันดับแรกของ Hotel Verve Bangkok ต้องยกให้โลเคชั่น ตัวโรงแรมอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อเพียงแค่ 150 เมตร เดินลากกระเป๋ามาได้แบบชิลๆ เข้าทางเดียวกับ Hotel Nikko Bangkok ตัวตึกอยู่ตรงข้ามกันเลย ถ้าใครขับรถมาก็สามารถจอดรถได้ที่ที่จอดรถของ Hotel Nikko Bangkok

ที่นี่มีห้องพักถึง 324 ห้อง ขนาดห้องพอเหมาะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัด ตามสไตล์ City Hotel ที่ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า และยังมีมุมให้นั่งเล่น รวมถึงโต๊ะทำงานที่มี USB Port พร้อม ในห้องมีกาน้ำร้อนไฟฟ้าและชากาแฟให้ มีไดร์เป่าผม มีตู้เซฟที่ใส่ laptop ได้ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดมาตรฐาน เรียกได้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

วิวดี
ล็อบบี้

เมนูอร่อยฟิวชั่นที่ S-SEN Brasserie & More

นอกจากเรื่องของห้องพักแล้ว อีกอย่างที่เราคิดว่าโดดเด่นมากของที่นี่คือห้องอาหาร S-SEN Brasserie & More เสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่นญี่ปุ่นและยุโรป แบบ all day dining ตอนแรกก็คิดว่าอาหารจะมาตรฐานห้องอาหารในโรงแรมทั่วไป แต่หลังจากได้ลองทั้งมื้อเย็นและมื้อเช้า ต้องบอกเลยว่าเกินคาดไปมาก อร่อยทุกอย่าง ถูกปากถูกใจ ใครที่ไม่ได้มาพัก แต่มาเที่ยว มาทำงาน มาธุระแถวทองหล่อ แวะเข้ามากินได้เลย ราคาไม่ได้ห่างจากคาเฟ่หรือร้านอาหารแถวนั้นสักเท่าไหร่ แต่รสชาติและคุณภาพจัดว่าดีเลยล่ะ

Fruit Salad ผลไม้หลากหลาย เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรูตองซ์ น้ำสลัดรสเบาๆ กินแล้วสดชื่น
Croquette Stuff Mozzarella คร็อกเก้ หรือมันบดไส้ปูอัดและชีสชุบแป้งทอด
มีมอสซาเรลล่าชีสข้างใน จะยืดๆ หน่อย เสิร์ฟกับวาซาบิมาโย กินเล่นเพลินๆ อร่อย
Shrimp Bisque ซุปบิสค์กุ้ง อร่อยมากกกก หอมกุ้งอวลในปาก เลิฟสุด
Salmon Steak Butter Sauce สเต๊กแซลมอนซอสเนย แซลมอนชิ้นใหญ่ความสุกกำลังดี เสิร์ฟกับซอสเนยหอมๆ เข้ากันได้ดีมาก
Udon Carbonara คาโบนาร่าที่เปลี่ยนจากเส้นพาสต้าเป็นเส้นอุด้ง เส้นนุ่มเข้ากันดีกับครีมซอสรสเข้มข้น เสิร์ฟกับกุ้งเทมปุระ เป็นอีกจานที่ชอบมากกกก
เส้นอุด้งนุ่มๆ
Vanilla Creme Brulee เครมบรูเล่เนียนนวลหอมน้ำตาลที่เบิร์นมาด้านบน ตัดรสด้วยผลไม้นานาชนิด

มื้อเช้า แตกต่าง จัดเต็ม

เช้าวันรุ่งขึ้นลงมากินมื้อเช้าที่ S-SEN Brasserie & More เหมือนเดิม อาหารเช้ารวมในห้องพักเรียบร้อยแล้ว วันที่เราเข้าพักทางโรงแรมเสิร์ฟเป็นอาหารเซ็ต มีเมนูมาให้เลือก 3 เซ็ต ดูเหมือนจะตัวเลือกน้อย แต่เห็นเมนูแล้วตื่นเต้น เพราะเป็นเมนูที่เราไม่ค่อยได้เห็นโรงแรมไหนเสิร์ฟอาหารเช้าแบบนี้ เซ็ตนึงชุดใหญ่มากกกกก อย่างกับอาหารกลางวัน มากแบบกินไม่หมด แต่ที่สำคัญคืออร่อยอีกแล้ว 🙂

สั่งแล้วนั่งรอสักพัก พนักงานก็เอาสลัดมาเสิร์ฟก่อน เห็นชามสลัดตกใจ ทำไมเยอะขนาดนี้
Yakiniku Set เสิร์ฟกับข้าว เครื่องเคียงสองอย่าง ซุปมิโสะ และน้ำผลไม้
Tonkatsu Don Set มีเครื่องเคียง ซุป น้ำผลไม้เหมือนกัน
ซุปมิโสะดีงาม
เนี่ย.. ดูสิว่าเยอะมั้ย
ปิดท้ายมีผลไม้ โยเกิร์ต และชา/กาแฟด้วย อยากบอกว่าโยเกิร์ตอร่อยมากกกกอีกแล้ว

สรุป

Hotel Verve Bangkok เป็น City Hotel ใจกลางเมืองกรุงที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการความสะดวกสบายในราคาสมเหตุสมผล ทำเลดีเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าแบบเดินถึงได้ยังไม่ทันเหนื่อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีห้องอาหารที่อาหารอร่อยมาก เหนื่อยๆ มาบางทีขี้เกียจออกไปหาอะไรกิน ฝากท้องที่โรงแรมได้อย่างสบายใจ ได้ข่าวว่าในอนาคตจะมีออนเซ็นบนชั้นดาดฟ้าด้วย เสียดายช่วงที่เราไปยังไม่เสร็จเรียบร้อยเลยไม่มีรูปมาฝากกัน แต่มั่นใจว่าถ้าเสร็จเมื่อไหร่น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่แน่นอน

Hotel Verve Bangkok
www.hotelvervebangkok.com
โทร. 02-392-7777

เช็คราคา จองที่พัก Hotel Verve Bangkok

** สนใจลงรีวิวในเว็บไซต์  letscheckinmag.com ติดต่อได้ทางอีเมล letscheckinmag@gmail.com หรือทาง Facebook : Let’s Check in เรื่องกิน เรื่องเที่ยว

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ letscheckinmag.com กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บ letscheckinmag.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด